[Guest Post] IBM Systems Success Solution กับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Carhartt ช่วยจัดการยอดขายออนไลน์กับทีมงานด้านไอทีเพียงสามคน เขาทำได้อย่างไร?

เกี่ยวกับ Carhartt :

Carhartt แบรนด์รุ่นเก๋าจาก Detroit, U.S.A. ที่หลายท่านคุ้นเคยในสไตล์ Work Wear – Street เริ่มก่อตั้งในปี 1889 เป้าหมายหลักของแบรนด์นี้ คือเน้นที่ความทนทานต่อการสวมใส่ ซึ่งทางแบรนด์ได้เลือกใช้วัสดุที่หลากหลายและได้นำเทคโนโลยีชั้นสูงมาใช้จนทำให้ Carhartt เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้งาน สำหรับ Carhartt Work In Progress (WIP) ถือเป็นตัวแทนของ Carhartt ในฝั่งที่เป็นแบรนด์ร่วมสมัย โดยมีจุดเด่น คือ เสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องแต่งกาย Workwear และไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองนั่นเอง มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมือง Dearborn รัฐ Michigan และปัจจุบันมีผู้ร่วมงานกว่า 5,100 รายทั่วโลก

Carhartt Business Challenge :

Carhartt เป็นบริษัทให้บริการ ผลิต จำหน่าย เกี่ยวกับ workwear brands จาก America ขายผ่านร้านค้าของทางบริษัท, เครือข่ายค้าปลีก (Retail Chains)และช่องทางออนไลน์ (Online Shopping) ต้องการที่จะขยายฐานลูกค้าต่างประเทศ บริษัทต้องการจะปรับขนาดกำลังการผลิต และต้องการลดภาระงานให้กับทีมไอที ซึ่งทีมไอทีขณะนั้นมีแค่ 3 คน และในขณะเดียวกันต้องรักษาต้นทุนการปฏิบัติงานให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดด้วย

Carhartt Transformation :

Carhartt เลือกที่จะอัพเกรดระบบเป็น IBM Power Systems และ IBM Storage โดยทำงานร่วมกับ Mainline ซึ่งเป็นคู่ค้าทางธุรกิจของ IBM เพื่อการใช้งานระบบที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นรองรับการขยายตัวและ workload ที่กำลังจะมาถึง

Solution components :

 • IBM Power Systems E980
 • IBM Power Systems running IBM i
 • IBM Storage: IBM FlashSystem V9000
 • IBM Storage: IBM Storwize V7000

Carhartt Business Results :

Carhartt ประหยัดงบประมาณราวๆ $1.1 million USD โดยสามารถลดค่า operation costs ลง หลังปรับเปลี่ยนโครงสร้างระบบมาใช้งาน IBM Power Systems และ IBM Storage ยังได้รับประโยชน์ต่างๆ อีกดังนี้

 • $1.1 million USD ประหยัดค่าใช้จ่ายลง $1.1 million USD
 • 70% ลดพื้นที่ footprint ของระบบลง ทำให้การ Maintenance และปรับปรุงระบบมี operation costs ที่ลดลง ตามไปด้วย
 • 75% การจัดทำ report ทำได้เร็วขึ้น ลดเวลาในการ Generate Report ลงมาก หลายเท่าตัว และยังมีงานระบบ Analytic หรือ OLTP ต่างๆ อีก และด้วยความสามารถของ IBM FlashSystem เข้ามาช่วยรองรับ workload ดังกล่าว ทำให้ช่วยการปรับปรุง business processes เป็นไปได้อย่างคล่องตัว ทันต่อความต้องการของลูกค้า

IBM Power Systems “The migration went very smoothly,”

ขั้นตอนการโยกย้ายระบบเป็นไปได้ง่าย ราบรื่น ทำให้เกิด Downtime ที่น้อยมากในการปรับปรุงระบบ ผลที่ได้รับหลังจากติดตั้งระบบและเปิดใช้งานรองรับ workload จริงมาเป็นระยะเวลาเกือบปี โดยมี workload เข้ามาเป็นปริมาณมาก แต่ IBM Power Systems ยังคงรองรับ workload ได้เป็นอย่างดี ไม่จำเป็นต้อง reboot ระบบเพื่อ clear transactions เลยสักครั้งเดียว

IBM Storage Solution :

การทำงานนอกจาก IBM Power Systems แล้วนั้น ยังทำงานร่วมกับ IBM Storwize V7000 และ IBM FlashSystem V9000 เพื่อจัดการระบบการจัดเก็บข้อมูล โดยต้องการลดความซับซ้อนและลดภาระงานด้านการจัดการไอที รวมถึงปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลด้วย โดยไอทีโดยรวมจะเสียเวลากับการทำ report เป็นเวลานาน การ generate report แต่ละครั้ง ผ่าน Disk จานหมุนปกติ ใช้เวลาหลายชั่วโมงซึ่งช้ามาก และยังมีงาน Analytic วิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้าและงาน OLTP อื่นๆอีกหลายระบบ

ปัญหาที่ระบบช้านั้น ไอทีต่างสันนิษฐานว่าเกิดจากการ generate report ไม่ถูกต้องหรืออาจจะเป็นที่ Server มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ จึงเลือกที่จะแก้ปัญหาโดยการเพิ่ม Server แทน แต่สิ่งที่ตามมาคือ “Hidden Cost” ของซอฟแวร์ ทั้ง Database, OS หรือ Hardware server รวมถึงค่า Maintenance ปรับปรุงระบบต่างๆ ในระยะยาวด้วย

แต่ด้วย Solution ของ Storage ได้นำเสนอให้มีการเปลี่ยนมาใช้งาน บน IBM FlashSystem® V9000 และ IBM Storwize V7000 หลังใช้งานจริง โดยรวมแล้ว เวลาการออก report จะเร็วขึ้นประมาณ 75% เนื่องจาก…

 • ความเร็วของ Micro Latency Module เป็น Flash Core Technology บน IBM FlashSystemV9000 รองรับ throughput ปริมาณมาก ***ใน IBM FlashSystem 9100 จะเรียกว่า Flash Core Module (FCM)***
 • เพิ่มความปลอดภัยป้องกันการเสียหายของข้อมูลด้วย เทคโนโลยี 2D-Dimansional RAID technology ช่วยปกป้องข้อมูล 2 ระดับ ทั้งป้องกัน chip ภายใน disk module ด้วยเทคโนโลยี Variable Stripe RAID (VSR) และการทำ RAID protection ในระดับ System level อีกชั้นหนึ่ง
 • เพิ่มการทำ compression ช่วยให้ลดพื้นที่ในการจัดเก็บได้เพิ่มขึ้น โดยลักษณะของ Database Application สามารถบีบอัดได้สูงประมาณ 70-80% ช่วยลดต้นทุนในการจัดซื้อ storage เพิ่มได้มาก
 • รวมทั้งการใช้งานฟังก์ชั่นอื่นๆ ช่วยให้ง่ายต่อการจัดการมากขึ้น ที่มีอยู่บน IBM FlashSystem V9000
  อ่านเพิ่มเติม: https://www.ibm.com/us-en/marketplace/flash-storage-virtualization

และในอนาคตทาง Carhartt มีแพลนที่จะปรับปรุงระบบเพิ่มเติม โดยการเพิ่ม IBM FlashSystem 9100 เข้าไปในระบบด้วย โดยทาง Carhartt คาดว่าการปรับปรุงระบบครั้งนี้ จะลดภาระงานของด้านไอทีและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ได้มากยิ่งขึ้นอีกในอนาคต

“ไม่ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมใด ก็หลีกเลี่ยงไม่พ้นการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อช่วยขับเคลื่อนองค์กรและเพิ่มยอดขายทางการตลาด IBM Systems ยังคงมุ่งเน้นเรื่องเทคโนโลยีให้ตอบโจทย์กับลูกค้ามากที่สุด และมีทั้งทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบไอทีพร้อมให้คำปรึกษา”

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด
โทร 02 311 6881# 7151 , 7156 หรือ email : cu_mkt@cu.co.th

หรือสามารถติดต่อทาง IBM Thailand มีทีมงาน ที่พร้อมให้คำปรึกษาสำหรับทุกท่านอย่างครบถ้วน Inbox เข้ามาได้ที่ Facebook IBM Thailand: https://www.facebook.com/IBMThailand/

เขียนโดย

สัญญา พรขจรกิจกุล
HW Sales Specialist
Computer Union

ปรียานุช เปล่งวาจา
IBM IT/Specialist
IBM Thailand Co.,Ltd


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sophos Webinar: Getting Started With Threat Hunting

Sophos ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา Sophos Webinar เรื่อง "Getting Started With Threat Hunting" พร้อมแนะนำเครื่องมือ กรอบการทำงาน และแนวทางการค้นหาและไล่ล่าภัยคุกคามที่แฝงอยู่ในระบบเครือข่ายขององค์กร ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

สรุปข่าวเด่น รอบสัปดาห์ของ Microsoft

LinkedIn เลิกจ้างทีมการตลาด Microsoft ปิดทีม Modern Life Experiences Xbox Cloud Gaming ถูกเพิ่มบน Search Results ของ Google …