เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Google Cloud เปิดตัว Bare Metal Solution บริการ Managed Hardware Infrastructure สำหรับรองรับ Enterprise Workload เฉพาะทาง

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Google Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการ Bare Metal Solution ซึ่งเป็นบริการ Managed Hardware Infrastructure ที่เหนือกว่าเพียงแค่การเช่าใช้ Bare Metal Server สำหรับรองรับ Workload เฉพาะทางที่ธุรกิจองค์กรมักใช้งาน โดยสามารถเชื่อมต่อกับบริการอื่นๆ บน Google Cloud ได้อย่างง่ายดาย

Credit: Google

ในบริการ Google Cloud Bare Metal Solution นี้จะครอบคลุมไปถึงการเช่าใช้งานและการดูแลระบบ Server, Power, Cooling และอื่นๆ โดยมีการกำหนด SLA ที่ชัดเจน และดูแลรักษาโดยทีมงานของ Google เองโดยตรง เพื่อให้ธุรกิจองค์กรนั้นสามารถสร้างระบบ IT Infrastructure ตามที่ตนเองต้องการอยู่บน Google Cloud และเลือกติดตั้ง Software ต่างๆ ได้อย่างอิสระ และตอบโจทย์ด้าน Licensing และ Support Agreement ที่มีความซับซ้อนสูงได้

Server ในบริการดังกล่าวนี้จะรองรับตั้งแต่เครื่องขนาด 16 Core 384GB RAM ไปจนถึง 112 Core 3072GB RAM โดยคิดราคาเป็นรายเดือน และมีระยะสัญญานาน 36 เดือน

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://cloud.google.com/solutions/bare-metal/

ที่มา: https://techcrunch.com/2019/11/20/google-cloud-launches-bare-metal-solution/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ