Dell EMC เปิดตัว Tactical Microsoft Azure Stack ติดตั้ง Cloud สำหรับ Edge Computing ได้นอก Data Center

เพื่อตอบรับต่อความต้องการด้าน Edge Computing ในขณะที่ยังคงมีความสามารถของ Cloud และประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงอยู่ ทาง Dell EMC จึงได้ทำการเปิดตัวโซลูชัน Tactical Microsoft Azure Stack ซึ่งเป็นโซลูชันที่ออกแบบมาสำหรับให้ติดตั้งในสภาพแวดล้อมภายนอก Data Center อย่างเช่นการใช้ในเชิงการทหาร, พลังงาน, เหมืองแร่ หรืองานทางด้านรัฐโดยเฉพาะ

Credit: Dell EMC

โซลูชันนี้สามารถให้บริการ Edge Computing ได้ด้วยประสิทธิภาพสูง มีความสามารถด้าน Cloud ของ Microsoft Azure Stack ให้ใช้งานได้ในตัว ออกแบบด้วย Hardware ที่มีความทนทานเป็นพิเศษ และยังคงทำงานได้ดีถึงแม้จะไม่สามารถเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไปยังภายนอกได้ ทำให้สามารถนำไปใช้ติดตั้งในยานพาหนะที่ต้องมีการเคลื่อนที่หรือกระแทกบ่อย หรืองานที่ต้องการ Hardware ที่มีมาตรฐานสำหรับใช้งานในทางการทหารอย่างเช่น MIL-STD 810G

นอกจากนี้ Dell EMC ยังมีการเสริมความสามารถอย่างเช่นการจัดการอัปเดต Patch โดยอัตโนมัติ, การบริหารจัดการในระดับ Hardware, การทำงานร่วมกับโซลูชันด้าน Storage และระบบอื่นๆ ของ Dell EMC เองอย่างเช่น Isilon, CloudLink, Pivotal Cloud Foundry และทาง Dell EMC เองก็จะรับหน้าที่ในการดูแลรักษาพร้อมให้บริการหลังการขายทั้งหมดแบบครบวงจร

โซลูชันนี้จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาภายในไตรมาสแรกของปี 2019 และจะขยายตลาดสู่ทั่วโลกในภายหลัง

ที่มา: https://www.storagereview.com/dell_emc_announces_the_tactical_microsoft_azure_stack


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว