Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Dell EMC ออกอัปเดต Data Domain และ IDPA รองรับ Cloud มากขึ้น, เร็วขึ้น, มีรุ่นเล็กสำหรับ SMB

Dell EMC ได้ออกมาประกาศอัปเดตโซลูชัน Dell EMC Data Domain และ Dell EMC Integrated Data Protection Appliance (IDPA) ใหม่ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรไปจนถึงธุรกิจขนาดเล็กสามารถทำการสำรองและกู้คืนข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการเสริมความสามารถใหม่ๆ ให้รองรับ Cloud, เสริมประสิทธิภาพ และเปิดตัว Hardware รุ่นใหม่

Credit: Dell EMC

ในการประกาศครั้งนี้ Dell EMC Data Domain OS 6.2 และ Dell EMC IDPA 2.3 จะรองรับ Google Cloud Platform (GCP) และ Alibaba Cloud เพิ่มจากเดิมที่เคยรองรับ AWS, Microsoft Azure, Dell EMC Elastic Cloud Storage, Virtustream, Ceph, IBM Cloud Open Storage, AWS Infrequent Access, Azure Cool Blob Storage และ Azure Government Cloud ได้อยู่ก่อนแล้ว รวมถึงยังมีการเปิดตัว Free-space Estimator Tool เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถประเมินพื้นที่จัดเก็บข้อมูลทั้งบน On-Premises และ Cloud เพื่อใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้

นอกจากนี้ยังมีประกาศให้ Dell EMC Data Domain Virtual Edition (VE) รองรับ AWS GovCloud, Azure Government Cloud, Google Cloud Platform, AWS S3 และ Azure Hot Blob ได้ด้วย โดยแต่ละ Instance นั้นจะมีความจุสูงสุดได้มากถึง 96TB เลยทีเดียว

ทางด้าน Dell EMC IDPA ก็มีความสามารถใหม่อย่าง Native Cloud Disaster Recovery เพิ่มขึ้นมา ทำให้การทำ Failover เพื่อกู้คืนระบบใดๆ สามารถทำได้บน Cloud โดยตรง ทำให้ในภาพรวมแล้ว Dell EMC Data Domain และ IDPA สามารถทำการกู้คืนระบบหรือข้อมูลขึ้นไปยัง AWS, VMware Cloud on AWS และ Microsoft Azure for Cloud Disaster Recovery ได้

ในแง่ประสิทธิภาพ อัปเดตครั้งนี้จะทำให้ Dell EMC IDPA นั้นจะมี IOPS สูงขึ้น 4 เท่าเป็น 40K IOPS โดยมี Latency เพียง 20ms ส่วน Dell EMC Data Domain นั้นจะทำงานเร็วขึ้น 2.5 เท่า และสามารถเข้าถึงข้อมูลจาก Cloud ได้เร็วขึ้น 4 เท่า

ในประกาศครั้งนี้ยังมีการอัปเดต Hardware ครั้งใหญ่ด้วย โดยมีการเปิดตัว Dell EMC Data Domain DD3300 ขนาด 2U สำหรับตลาด SMB โดยมีความจุ 8TB ที่สามารถเพิ่มขยายได้ และเชื่อมต่อเครือข่ายได้ด้วย 10GbE พร้อมต่อ Virtual Tape Library ได้ด้วย Fibre Channel

ผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ https://www.dellemc.com/en-us/data-protection/index.htm#

ที่มา: https://www.storagereview.com/dell_emc_expands_its_data_domain_idpa_portfolioAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของธุรกิจเกษตรไทยตั้งแต่ผลิตไปจนถึงโต๊ะอาหาร “FROM FARM TO TABLE” ในช่วงวิกฤต Covid-19 โดย Farmbook Platform ด้วย AWS Technology

TechTalkThai ขอเรียนเชิญทุกท่านในแวดวงการเกษตร, อุตสาหกรรมอาหาร และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของธุรกิจเกษตรไทยตั้งแต่ผลิตไปจนถึงโต๊ะอาหาร “FROM FARM TO TABLE” ในช่วงวิกฤต Covid-19 โดย Farmbook Platform ด้วย AWS Technology โดย Farmbook" เพื่อรับชมการวิเคราะห์แนวโน้มความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นต่ออุตสาหกรรมการเกษตรที่เปลี่ยนแปลงไปจาก COVID-19 พร้อมแนวทางการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์เสริมศักยภาพของธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้ ในวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Lenovo Webinar: Lenovo Distance Learning and Smart Classroom Solution

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CHRO, IT Manager, HR Manager, HR, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Lenovo Webinar: Lenovo Distance Learning and Smart Classroom Solution" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีสำหรับการเรียนการสอนและการฝึกอบรมระยะไกลผ่านระบบระบบออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การทำ Social Distancing ด้วยโซลูชันสำเร็จรูปที่สามารถนำไปปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานได้ ในวันอังคารที่ 2 มิถุนายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้