CDIC 2023

แนะนำบริการ Microsoft Azure Stack จาก Atcetera ระบบ Local Cloud Premium เจ้าแรกในไทย ที่ใช้งานได้เทียบเท่า Microsoft Azure

สำหรับธุรกิจองค์กรใดที่อยากเช่าใช้งาน Microsoft Azure แต่ยังอยากให้ระบบและข้อมูลทั้งหมดถูกจัดเก็บอยู่ภายในประเทศไทย Atcetera บริษัทในเครือของ INET ได้นำ Microsoft Azure Stack มาเปิดให้บริการ Cloud ที่มีความสามารถและประสบการณ์เทียบเคียงได้กับ Microsoft Azure พร้อมให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและง่ายดายแล้ว และยังเปิดให้ทดลองใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

บริการ Cloud ในต่างประเทศ ยังไม่อาจตอบโจทย์ของธุรกิจไทยในหลายประเด็น

ถึงแม้บริการ Cloud นั้นจะได้รับความนิยมอย่างสูงและหลายธุรกิจองค์กรเองนั้นก็ได้เริ่มต้นใช้งานกันไปแล้วก็ตาม และนั่นเองก็ทำให้หลายๆ องค์กรได้เริ่มมีประสบการณ์ในการใช้งานบริการ Cloud จนเริ่มพบกับปัญหาในการใช้งานจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นด้านค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตามการใช้งานที่เติบโต รวมถึงยังมีค่าใช้จ่ายด้าน Bandwidth จากต่างประเทศเกิดขึ้นอย่างมหาศาล จนยากต่อการควบคุมค่าใช้จ่าย ไปจนถึงนโยบายของหลายธุรกิจองค์กรที่ไม่ต้องการจัดเก็บข้อมูลสำคัญทางธุรกิจเอาไว้ในต่างประเทศ

ด้วยเหตุนี้เอง ที่ผ่านมาการใช้งานบริการ Cloud จากผู้ให้บริการภายในประเทศไทยจึงได้เติบโตอย่างรวดเร็ว และผู้ให้บริการแต่ละรายต่างก็สรรหาเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมเสริมไปจนถึงกระบวนการการทำงานเพื่อตอบสนองต่อความต้องการเฉพาะทางของของธุรกิจในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อยๆ

Atcetera บริษัทในเครือ INET ได้เล็งเห็นถึงความต้องการในการใช้งานบริการ Microsoft Azure จากธุรกิจไทยจำนวนมาก จึงได้นำโซลูชัน Microsoft Azure Stack ที่มีความสามารถเทียบเท่ากับ Microsoft Azure มาเปิดให้บริการในรูปแบบ Cloud ภายในประเทศไทยบน Data Center ของ INET นั่นเอง

รู้จักกับ Microsoft Azure Stack โซลูชันส่วนต่อขยายจาก Microsoft Azure ตอบโจทย์ Hybrid Cloud และ Edge Computing

วิสัยทัศน์ของ Microsoft Azure ที่เล็งเห็นต่ออนาคตนั้นคือการก้าวไปสู่ภาพของการเป็น Intelligent Edge ที่ระบบ Cloud และ Edge Computing นั้นจะต้องทำงานผสานรวมกันเป็นผืนเดียวได้อย่างสมบูรณ์ และนี่เองก็เป็นจุดกำเนิดของโซลูชัน Microsoft Azure Stack

Microsoft Azure Stack นี้ถือเป็นส่วนต่อขยายจาก Microsoft Azure ที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถนำเทคโนโลยีที่มีอยู่บน Microsoft Azure มาใช้งานภายใน Data Center หรือ Edge Data Center ของตนเองได้ และบริหารจัดการระบบได้ด้วยประสบการณ์เดียวกับการใช้งาน Microsoft Azure เพื่อให้การผสานระบบบน Cloud และระบบภายในของธุรกิจองค์กรนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดาย และธุรกิจองค์กรก็จะมีทางเลือกในการนำ Workload ต่างๆ ไปใช้งานบนแต่ละ Platform ที่ตนเองต้องการได้อย่างอิสระด้วย

ภายใน Microsoft Azure Stack นี้มีบริการย่อยต่างๆ มากมาย เช่น

  • Compute มีบริการให้เลือกใช้งานได้ทั้ง IaaS, PaaS ไปจนถึง Serverless
  • Containers ที่มีให้เลือกใช้งานได้ทั้ง Azure Kubernetes Service (AKS) และ Server Fabric
  • Internet of Things ด้วยการใช้ Azure IoT Hub
  • Analytics ที่ต่อยอดจากระบบ Azure Event Hubs
  • SQL Server ที่มีให้ใช้งานได้ทั้ง Microsoft SQL Server และ MySQL
  • บริการอื่นๆ เช่น Security, Storage, Machine Learning, AI และบริการที่จะมีการเปิดตัวเพิ่มเติมในอนาคต

เรียกง่ายๆ ได้ว่า Microsoft Azure Stack นี้คือการยกบริการ Cloud จาก Microsoft Azure มาติดตั้งใช้งานบน Environment ของธุรกิจองค์กรก็คงไม่ผิดนัก ทำให้ธุรกิจสามารถประยุกต์นำ Microsoft Azure Stack มาใช้ได้ทั้งในส่วนของการทำ Hybrid Cloud, การทำ Edge Computing และอื่นๆ อีกมากมาย

Atcetera ผู้เชี่ยวชาญโซลูชันของ Microsoft เปิดบริการ Cloud ด้วย Microsoft Azure Stack ในไทย

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจองค์กรไทยที่อยากใช้งานเทคโนโลยีของ Microsoft Azure ในรูปแบบของ Cloud ภายในประเทศ Atcetera บริษัทในเครือ INET ที่มีความเชี่ยวชาญด้านโซลูชันและเทคโนโลยีของ Microsoft เป็นพิเศษ จึงได้นำ Microsoft Azure Stack มาเปิดให้บริการ Cloud ภายใน Data Center ของ INET พร้อมใช้งานได้แล้ว

จุดเด่นของบริการ Microsoft Azure Stack จาก Atcetera นี้ ก็คือประสบการณ์ในการใช้งานระบบที่เป็นแบบ Self-Service ทั้งหมดเหมือนกับ Microsoft Azure ซึ่งถือเป็นอีกก้าวของความง่ายดายในการใช้บริการที่เหนือกว่า Microsoft Azure Pack ซึ่งเป็นโซลูชันรุ่นก่อนหน้า ทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถเลือกใช้งานบริการ Compute, Container และ Database ได้อย่างอิสระ รวมถึงยังมี Template ของ Platform และ Application จำนวนมากที่พร้อมให้ใช้งานได้ทันที ช่วยลดภาระของผู้ดูแลระบบในการ Provision ระบบใหม่ๆ ขึ้นมาใช้งานได้เป็นอย่างมาก

ประเด็นถัดมาที่น่าสนใจมากคือประเด็นด้านการคิดค่าใช้จ่าย ซึ่งทาง Atcetera คิดค่าใช้จ่ายจาก Resource ของ Hardware ที่ธุรกิจต้องการเป็นหลัก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแฝงอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายด้าน Bandwidth หรือค่าใช้จ่ายด้าน License ของโซลูชันต่าง ๆ จาก Microsoft ทั้งในส่วนของ Microsoft Windows Server Data Center Edition หรือ Microsoft SQL Server ก็ตาม ทำให้ในภาพรวมแล้วการเช่าใช้งาน Microsoft Azure Stack นั้นถึงจุดคุ้มทุนได้อย่างรวดเร็วมากเมื่อเทียบกับการลงทุนใน Data Center ด้วยตนเอง

นอกจากนี้ ระบบยังมีการสำรองข้อมูลย้อนหลังให้ 7 วันย้อนหลัง ทำให้สามารถรับมือกับเหตุไม่คาดฝันได้อย่างหลากหลาย ทั้งการลบข้อมูลผิดพลาดจาก Human Error, การ Deploy ระบบผิดพลาด ไปจนถึงการถูกโจมตีฝัง Ransomware จนข้อมูลสำคัญสูญหาย ทั้งหมดนี้สามารถกู้คืนได้ผ่านระบบ Backup ที่มีให้พร้อมใช้งาน

ในขณะเดียวกัน ทีมงาน Atcetera ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของ Microsoft นั้น ก็พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือในการใช้งานจริง ตั้งแต่การขึ้นระบบใหม่, การย้ายระบบจากระบบเดิม, การจัดการกับระบบเฉพาะทางของ Microsoft ไม่ว่าจะเป็น Web Server, Microsoft Exchange, Microsoft SharePoint หรืออื่น ๆ ได้อย่างครบวงจร

สุดท้ายนี้ บริการนี้ทั้งหมดทำงานอยู่ภายใน Data Center ของ INET ที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ISO/IEC 27001 : 2013 , ISO/IEC 20000-1 : 2011 , ISO 27799 : 2016 , PCI-DSS , IDC Tier III Design ทำให้ธุรกิจองค์กรมั่นใจในการเลือกใช้งาน และยังง่ายต่อการทำ Audit และ Compliance อีกด้วย

ถึงแม้บริการ Microsoft Azure Stack บน Cloud จาก Atcetera นี้จะเป็นบริการใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้ก็มีลูกค้าธุรกิจองค์กรจำนวนมากเริ่มต้นใช้งานบริการนี้และมีแนวโน้มจะเพิ่มขยายหรือเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากความคุ้มค่าในการเช่าใช้งานที่สูงมากจากการที่ไม่มีค่าใช้จ่ายแฝง, การใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นผ่านระบบ Self-Service ด้วยตนเอง, บริการและ Template ต่าง ๆ ที่มีให้เลือกใช้งานได้อย่างมากมาย, การมีทีมให้บริการในประเทศไทยโดยตรง และความเชื่อมั่นใน Data Center ของ INET นั่นเอง

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.atcetera.co.th/azure-stack/ และตรวจสอบราคาของบริการได้ที่ https://www.atcetera.co.th/azure-stack-price/ ทันที

มั่นใจในประสิทธิภาพและความมั่นคงทนทาน ด้วยโซลูชัน Hardware พร้อมบริการมืออาชีพจาก HPE

Credit: HPE

เบื้องหลังของบริการ Microsoft Azure Stack จาก Atcetera นี้ ทาง Atcetera ได้จับมือกับ HPE นำระบบ HPE ProLiant for Microsoft Azure Stack ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบ Integrated System ที่ผ่านการทดสอบร่วมกันระหว่าง HPE และ Microsoft มาใช้เป็น Hardware เพื่อติดตั้งระบบทั้งหมดของ Microsoft Azure Stack ทั้งแบบ Infrastructure as a Service (IaaS) และ Platform as a Service (PaaS) ทั้งหมดมาจากโรงงาน สำหรับการให้บริการครั้งนี้ พร้อมใช้บริการ HPE GreenLake จาก HPE Pointnext ที่ทำให้การใช้ Hardware ของ HPE นี้เป็นไปในรูปแบบ Consumption-based หรือการคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง

แนวทางดังกล่าวนี้ทำให้ INET ไม่ต้องลงทุนกับระบบ Hardware ทั้งหมดด้วยตัวเองตั้งแต่ต้น ในขณะที่ยังคงสามารถนำ Hardware ซึ่งสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอมาให้บริการด้วยค่าใช้จ่ายที่ประเมินได้อย่างแม่นยำง่ายดาย รวมถึงยังสามารถเพิ่มขยายหรือปรับเปลี่ยนบางส่วนของระบบได้อย่างยืดหยุ่นตามต้องการ ทั้งหมดนี้ทำให้ INET สามารถนำเสนอบริการ Microsoft Azure Stack ให้แก่ลูกค้าธุรกิจองค์กรได้ในราคาคุ้มค่าสูงสุด ในขณะที่ยังคงมั่นใจในประสิทธิภาพและการเพิ่มขยาย Hardware เพื่อรองรับต่ออนาคตได้อย่างมั่นคง

ทดลองใช้งาน Microsoft Azure Stack ฟรีกับ Atcetera

สำหรับผู้ที่อยากทดลองใช้งาน Microsoft Azure Stack สามารถทำการทดลองใช้งานได้ฟรีๆ ด้วยการกรอกแบบฟอร์มที่ https://www.atcetera.co.th/azure-stack/ จากนั้นทีมงาน Atcetera จะทำการติดต่อกลับไปเพื่อสอบถามข้อมูลสำหรับเตรียมระบบทดสอบให้

สนใจ Microsoft Azure Stack และโซลูชันอื่นของ Microsoft ติดต่อ Atcetera ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชัน Microsoft Azure Stack หรือโซลูชันอื่น ๆ จาก Microsoft ที่ต้องการความช่วยเหลือเชิงเทคนิคจากผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อทีมงาน Atcetera ได้ทันทีที่ โทร 093-124-1305 หรืออีเมล์ info@atcetera.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Atcetera ได้ที่ https://www.atcetera.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอุดช่องโหว่ Zero-Day บน iOS และ iPadOS

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอุดช่องโหว่ Zero-Day บน iOS และ iPadOS

Intel ประกาศแยกบริษัทลูก สำหรับ Programmable Chip โดยเฉพาะ

Intel ประกาศแยกบริษัทลูก สำหรับ Programmable Chip โดยเฉพาะ พักแผน IPO เอาไว้ก่อน