HPE ออกอัปเกรดให้ GreenLake for File Storage เพิ่มความจุและ Throughput 7 เท่า!

HPE ได้ทำการอัปเกรดให้กับ HPE GreenLake for File Storage เพื่อให้มีความจุและประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลสูงขึ้นถึง 7 เท่า เพื่อเอาชนะคู่แข่งด้าน File Storage รายอื่นๆ ในตลาดให้ได้ในช่วงต้นปี 2024

Credit: HPE

บริการ HPE GreenLake for File Storage นี้เปิดตัวมาเมื่อเดือนเมษายนในปี 2023 ที่ผ่านมา โดยภายในบริการดังกล่าวจะมีการใช้ HPE Alletra MP Storage คู่กับ Software จาก VAST Data ภายใต้สถาปัตยกรรม Disaggragated Shared Everything (DASE) เพื่อให้บริการ File Storage ประสิทธิภาพแก่ธุรกิจองค์กรในแบบ On-Premises ได้ ด้วยการคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง

การอัปเกรดครั้งนี้ ทาง HPE ได้เสริมการรองรับ 30TB SSD และ 400Gbps Nvidia Quantum-2 Infiniband เข้าไปในระบบ ทำให้มีความจุและประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ในขณะที่ VAST Data เองก็ได้มีการเปิดตัว Software รุ่น 5.0 ออกมา ซึ่งก็จะช่วยเสริมความสามารถใหม่ๆ ให้กับบริการดังกล่าวเพิ่มขึ้นไปอีก

โดยสรุปแล้ว ความจุและประสิทธิภาพที่สูงขึ้นของ HPE GreenLake for File Storage จะมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

  • มี Effective Capacity สูงสุด 250PB
  • มี Read Throughput มากกว่า 700GBps และ Write Throughput สูงกว่า 200GBps
  • สามารถใช้ RDMA และ GPUDirect ได้ ช่วยเร่งความเร็วให้กับ AI Workload ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ภายใน HPE GreenLake for File Storage นั้นก็มีความสามารถด้านการบริหารจัดการระบบและข้อมูลที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Automatic Discovery, Onboarding, Configuration ผ่านหน้า Cloud Console รวมถึงยังมี Data Service มากกว่า 50 รายการ เช่น File Sharing, Lifecycle Management, Hybrid Cloud Backup, Disaster Recovery (DR) และ Non-Disruptive Upgrade ทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถนำไปใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

ที่มา: https://blocksandfiles.com/2023/12/01/greenlake-for-file-storage-set-for-speed-capacity-edge-over-powerscale-and-flashblade/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน