Black Hat Asia 2023

AIS Business และ CSL จับมือ HPE เปิดตัวโซลูชัน Private Cloud ภายใต้ชื่อ AIS Cloud in a Box by HPE

AIS Business และ CSL ร่วมกับ Hewlett Packard Enterprise ประเทศไทย เปิดตัว AIS Cloud in a Box by HPE ชุดโซลูชัน Private Cloud ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีที่สุดทั้งส่วน Hyper-Converged Infrastructure, Private Cloud และ Data Protection มั่นใจทั้งด้านประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัย ตอบโจทย์ความท้าทายยุค Digital Transformation ของธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

AIS Cloud in a Box by HPE คือการผสานรวม 3 เทคโนโลยีชั้นนำที่ทาง AIS Business และ CSL เลือกสรรมาอย่างดีเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้าน Private Cloud ของธุรกิจองค์กร ได้แก่ HPE SimpliVity, HPE Azure Stack HCI และ HPE Protect Ransomware

1. AIS Cloud in a Box by HPE: HPE SimpliVity

HPE SimpliVity เป็นเทคโนโลยีของ 2nd Hyper-Converged Infrastructure ที่ได้ถูกจัดอันดับเป็นผู้นำในระดับโลก พร้อมทั้งรองรับความต้องการของธุรกิจจองค์กรที่ไม่ใช่แค่ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดแต่ได้มาถึงความคุ้มค่าที่เป็นพื้นฐานของความต้องการเบื้องต้นของธุรกิจ ที่ต้องการระบบที่มีความเชื่อถือได้และรองรับธุรกิจใหม่ ๆ ที่มีการแข่งขันกันสูง

คุณสมบัติเด่นของ HPE SimpliVity ได้แก่

 • ใช้เทคโนโลยีของ Hypervisor ที่เป็นอันดับหนึ่งของระดับโลกจาก VMware
 • บริหารการจัดการจากศูนย์กลางไม่ว่าจะเป็น VM, Backup, Monitoring และอื่นๆ
 • มีการทำงานสำหรับทำ In-line Deduplication, Compression และ Optimization โดยเฉพาะ ช่วยลดภาระของ CPU และ Memory ในแต่ละ Node
 • มีเทคโนโลยี Backup ที่ดีที่สุดในการสำรองข้อมูล โดยไม่กระทบกับการทำงานของระบบ
 • มีซอฟต์แวร์ช่วยให้การทำ Business Continuity Plan ได้อย่างเรียบง่ายโดยลดภาระของผู้ดูแลระบบ 
 • รองรับการขยายระบบในรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการขยายแค่ Computing, Capacity หรือ Scale Out Node ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. AIS Cloud in a Box by HPE: HPE Azure Stack HCI

HPE Azure Stack HCI เป็นโซลูชันล่าสุดในตระกูล Azure Stack ซึ่งทำงานอยู่บนสถาปัตยกรรมแบบ Hyper-Converged Infrastructure ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งาน Virtualized Apps บน On-Premises และสามารถเชื่อมต่อกับ Microsoft Azure เพื่อใช้งานในรูปแบบ Hybrid Cloud ได้อย่างไร้รอยต่อ เทคโนโลยีเบื้องหลังของระบบนี้ คือ การใช้ Microsoft Hyper-V คู่กับ Microsoft Storage Spaces Direct ซึ่งช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว คุ้มค่า และง่ายดาย

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Windows Admin Center ในการผสานระบบเข้าด้วยกันกับ Microsoft Azure เพื่อทำงานร่วมกันในรูปแบบดังต่อไปนี้

 • Azure Site Recovery – ทำ HA และ DR as a Service
 • Azure Monitor – ติดตามการทำงานของ Apps, Network, Infrastructure โดยมี AI ช่วยเหลือจากศูนย์กลาง
 • Cloud Witness –ใช้ Azure ทำหน้าที่เป็น Witness ในระบบ Cluster
 • Azure Backup – ทำการสำรองข้อมูลระยะไกลเพื่อป้องกัน Ransomware
 • Azure Update Management – ทำการตรวจสอบและติดตั้งอัปเดตใหม่ๆ ให้กับ Windows VM ทั้งบน Azure และบน On-Premises

3. AIS Cloud in a Box by HPE: HPE Protect Ransomware 

โซลูชัน Protect Ransomware โดย HPE Cohesity เป็นนิยามใหม่ของการจัดการข้อมูล มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Backup, Scale-Out NAS, S3 Storage และการทำงานแบบ Multi-Cloud นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันภัยคุกคามจาก Ransomware ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ทำให้มั่นใจว่า หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ธุรกิจองค์กรจะสามารถกู้คืนข้อมูลส่วนที่ถูกทำลายไป (หรือถูกเข้ารหัส) ได้ง่ายและมั่นคงปลอดภัย

Protect Ransomware โดย HPE Cohesity ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบหลัก คือ

 • Prevent – ปกป้องข้อมูลในระดับ File System คือการป้องกันไม่ให้ Ransomware สามารถเข้ารหัส Shared Files หรือข้อมูลที่ถูก Backup ไว้ได้
 • Detect – ตรวจสอบความผิดปกติของไฟล์ข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Machine Learning เช่น ความเปลี่ยนแปลงของการใช้งานรายวันและรูปแบบการใช้งานที่ผิดปกติในประวัติการใช้ไฟล์ข้อมูล เป็นต้น
 • Respond – รองรับการขยายตัวได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด (Unlimited File System) ทำให้มั่นใจว่าจะไม่มีข้อจำกัดในการสำรองข้อมูลทุกกรณี รวมไปถึงสามารถกู้คืนข้อมูลกลับมาทั้ง Volume VM หรือเฉพาะบางไฟล์ได้ภายในเสี้ยววินาที

ยกระดับสถาปัตยกรรมระบบ IT ไปอีกขั้น

จากการผสานรวม 3 เทคโนโลยีของ HPE ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี AIS Cloud in a Box by HPE จึงเหมาะสำหรับธุรกิจองค์กรที่ต้องการผนวกรวม Workload ที่ใช้งานอยู่บนหลายๆ ผลิตภัณฑ์หรือหลายๆ เทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในระบบเดียวและสามารถบริหารจัดการได้ง่าย พร้อมขยายระบบออกไปในอนาคตตามขนาดของธุรกิจที่เติบโต รวมไปถึงธุรกิจองค์กรที่ต้องการอัปเกรดระบบ Virtualization แบบดั้งเดิมไปสู่สถาปัตยกรรมแบบ HCI ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าและยืดหยุ่นกว่า เสริมด้วยการป้องกัน Ransomware และการปกป้องข้อมูลที่ไว้วางใจได้

เริ่มต้นใช้ AIS Cloud in a Box by HPE ได้วันนี้ พร้อมบริการ Migration

ผู้ที่สนใจเริ่มใช้ Private Cloud ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมการปกป้องข้อมูลที่ไว้วางใจได้ สามารถติดต่อ AIS Business หรือ CSL ได้ทันที โดยสามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้ง AIS Cloud in a Box by HPE ที่ Data Center ของตนเองหรือที่ CSL ก็ได้ ซึ่งมีทั้งหมด 8 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศทั้งในเขตกรุงเทพปริมณฑลและเขตพื้นที่เศรษฐกิจหลักในหลายๆ ภูมิภาค เช่น สมุทรปราการ ปทุมธานี ชลบุรี ขอนแก่น เชียงใหม่ และสงขลา เป็นต้น

AIS Cloud in a Box by HPE มีหลายแพ็กเกจให้เลือกสรรตามปริมาณทรัพยากรที่ต้องใช้ (CPU, Memory, Storage) โดยเริ่มต้นที่จำนวน 2 Nodes ตอบโจทย์การใช้งานทั้งธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ รวมไปถึงมีทีมงานและเครื่องมือสำหรับช่วยโยกย้าย Workload จากระบบเดิมไปสู่ระบบใหม่ได้อย่างรวดเร็วและครบถ้วน ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ Enterprise Cloud ของ AIS Business และ CSL เพื่อวางสถาปัตยกรรมแบบ Hybrid Cloud ได้อีกด้วย

โปรโมชันพิเศษ!! เริ่มต้นใช้ AIS Cloud in a Box by HPE วันนี้ สามารถเลือกผ่อนชำระได้ทั้งแบบ 3 ปีและ 5 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://csl.co.th/web/Promotion-Detail.aspx?c=49

ด้วยประสบการณ์ด้าน One Stop ICT Service กว่า 25 ปีของ CSL พาร์ทเนอร์ที่ช่วยตอบโจทย์ทุกเรื่อง IT ที่คุณมั่นใจ

“Your Trusted Smart Digital Partner”

ปรึกษาและวางแผนพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อรองรับการทำงานและต่อยอดธุรกิจกับ CSL ได้ที่
อีเมล: business@ais.co.th
เว็บไซต์: https://www.csl.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ปกป้อง Workload อย่างไร้รอยต่อจาก Azure สู่ AIS Cloud X ด้วย Microsoft Defender for Cloud

สาเหตุที่ Public Cloud ได้รับความนิยมมีหลายปัจจัย นอกเหนือจากตัวเลือกทางเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็คงหนีไม่พ้นเครื่องมือด้าน Security อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาความท้าทายของ Security ที่เกิดขึ้นก็คือข้อจำกัดของเครื่องมือที่ไม่สามารถก้าวออกนอกแพลตฟอร์มได้ ด้วยเหตุนี้เองผู้ทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยจึงต้องรับบทหนักเพิ่มขึ้นจากแนวทาง Multi-cloud ด้วย การใช้งาน Local …

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม