CDIC 2023

AIS Business และ CSL จับมือ HPE เปิดตัวโซลูชัน Private Cloud ภายใต้ชื่อ AIS Cloud in a Box by HPE

AIS Business และ CSL ร่วมกับ Hewlett Packard Enterprise ประเทศไทย เปิดตัว AIS Cloud in a Box by HPE ชุดโซลูชัน Private Cloud ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีที่สุดทั้งส่วน Hyper-Converged Infrastructure, Private Cloud และ Data Protection มั่นใจทั้งด้านประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัย ตอบโจทย์ความท้าทายยุค Digital Transformation ของธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

AIS Cloud in a Box by HPE คือการผสานรวม 3 เทคโนโลยีชั้นนำที่ทาง AIS Business และ CSL เลือกสรรมาอย่างดีเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้าน Private Cloud ของธุรกิจองค์กร ได้แก่ HPE SimpliVity, HPE Azure Stack HCI และ HPE Protect Ransomware

1. AIS Cloud in a Box by HPE: HPE SimpliVity

HPE SimpliVity เป็นเทคโนโลยีของ 2nd Hyper-Converged Infrastructure ที่ได้ถูกจัดอันดับเป็นผู้นำในระดับโลก พร้อมทั้งรองรับความต้องการของธุรกิจจองค์กรที่ไม่ใช่แค่ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดแต่ได้มาถึงความคุ้มค่าที่เป็นพื้นฐานของความต้องการเบื้องต้นของธุรกิจ ที่ต้องการระบบที่มีความเชื่อถือได้และรองรับธุรกิจใหม่ ๆ ที่มีการแข่งขันกันสูง

คุณสมบัติเด่นของ HPE SimpliVity ได้แก่

 • ใช้เทคโนโลยีของ Hypervisor ที่เป็นอันดับหนึ่งของระดับโลกจาก VMware
 • บริหารการจัดการจากศูนย์กลางไม่ว่าจะเป็น VM, Backup, Monitoring และอื่นๆ
 • มีการทำงานสำหรับทำ In-line Deduplication, Compression และ Optimization โดยเฉพาะ ช่วยลดภาระของ CPU และ Memory ในแต่ละ Node
 • มีเทคโนโลยี Backup ที่ดีที่สุดในการสำรองข้อมูล โดยไม่กระทบกับการทำงานของระบบ
 • มีซอฟต์แวร์ช่วยให้การทำ Business Continuity Plan ได้อย่างเรียบง่ายโดยลดภาระของผู้ดูแลระบบ 
 • รองรับการขยายระบบในรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการขยายแค่ Computing, Capacity หรือ Scale Out Node ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. AIS Cloud in a Box by HPE: HPE Azure Stack HCI

HPE Azure Stack HCI เป็นโซลูชันล่าสุดในตระกูล Azure Stack ซึ่งทำงานอยู่บนสถาปัตยกรรมแบบ Hyper-Converged Infrastructure ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งาน Virtualized Apps บน On-Premises และสามารถเชื่อมต่อกับ Microsoft Azure เพื่อใช้งานในรูปแบบ Hybrid Cloud ได้อย่างไร้รอยต่อ เทคโนโลยีเบื้องหลังของระบบนี้ คือ การใช้ Microsoft Hyper-V คู่กับ Microsoft Storage Spaces Direct ซึ่งช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว คุ้มค่า และง่ายดาย

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Windows Admin Center ในการผสานระบบเข้าด้วยกันกับ Microsoft Azure เพื่อทำงานร่วมกันในรูปแบบดังต่อไปนี้

 • Azure Site Recovery – ทำ HA และ DR as a Service
 • Azure Monitor – ติดตามการทำงานของ Apps, Network, Infrastructure โดยมี AI ช่วยเหลือจากศูนย์กลาง
 • Cloud Witness –ใช้ Azure ทำหน้าที่เป็น Witness ในระบบ Cluster
 • Azure Backup – ทำการสำรองข้อมูลระยะไกลเพื่อป้องกัน Ransomware
 • Azure Update Management – ทำการตรวจสอบและติดตั้งอัปเดตใหม่ๆ ให้กับ Windows VM ทั้งบน Azure และบน On-Premises

3. AIS Cloud in a Box by HPE: HPE Protect Ransomware 

โซลูชัน Protect Ransomware โดย HPE Cohesity เป็นนิยามใหม่ของการจัดการข้อมูล มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Backup, Scale-Out NAS, S3 Storage และการทำงานแบบ Multi-Cloud นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันภัยคุกคามจาก Ransomware ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ทำให้มั่นใจว่า หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ธุรกิจองค์กรจะสามารถกู้คืนข้อมูลส่วนที่ถูกทำลายไป (หรือถูกเข้ารหัส) ได้ง่ายและมั่นคงปลอดภัย

Protect Ransomware โดย HPE Cohesity ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบหลัก คือ

 • Prevent – ปกป้องข้อมูลในระดับ File System คือการป้องกันไม่ให้ Ransomware สามารถเข้ารหัส Shared Files หรือข้อมูลที่ถูก Backup ไว้ได้
 • Detect – ตรวจสอบความผิดปกติของไฟล์ข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Machine Learning เช่น ความเปลี่ยนแปลงของการใช้งานรายวันและรูปแบบการใช้งานที่ผิดปกติในประวัติการใช้ไฟล์ข้อมูล เป็นต้น
 • Respond – รองรับการขยายตัวได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด (Unlimited File System) ทำให้มั่นใจว่าจะไม่มีข้อจำกัดในการสำรองข้อมูลทุกกรณี รวมไปถึงสามารถกู้คืนข้อมูลกลับมาทั้ง Volume VM หรือเฉพาะบางไฟล์ได้ภายในเสี้ยววินาที

ยกระดับสถาปัตยกรรมระบบ IT ไปอีกขั้น

จากการผสานรวม 3 เทคโนโลยีของ HPE ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี AIS Cloud in a Box by HPE จึงเหมาะสำหรับธุรกิจองค์กรที่ต้องการผนวกรวม Workload ที่ใช้งานอยู่บนหลายๆ ผลิตภัณฑ์หรือหลายๆ เทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในระบบเดียวและสามารถบริหารจัดการได้ง่าย พร้อมขยายระบบออกไปในอนาคตตามขนาดของธุรกิจที่เติบโต รวมไปถึงธุรกิจองค์กรที่ต้องการอัปเกรดระบบ Virtualization แบบดั้งเดิมไปสู่สถาปัตยกรรมแบบ HCI ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าและยืดหยุ่นกว่า เสริมด้วยการป้องกัน Ransomware และการปกป้องข้อมูลที่ไว้วางใจได้

เริ่มต้นใช้ AIS Cloud in a Box by HPE ได้วันนี้ พร้อมบริการ Migration

ผู้ที่สนใจเริ่มใช้ Private Cloud ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมการปกป้องข้อมูลที่ไว้วางใจได้ สามารถติดต่อ AIS Business หรือ CSL ได้ทันที โดยสามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้ง AIS Cloud in a Box by HPE ที่ Data Center ของตนเองหรือที่ CSL ก็ได้ ซึ่งมีทั้งหมด 8 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศทั้งในเขตกรุงเทพปริมณฑลและเขตพื้นที่เศรษฐกิจหลักในหลายๆ ภูมิภาค เช่น สมุทรปราการ ปทุมธานี ชลบุรี ขอนแก่น เชียงใหม่ และสงขลา เป็นต้น

AIS Cloud in a Box by HPE มีหลายแพ็กเกจให้เลือกสรรตามปริมาณทรัพยากรที่ต้องใช้ (CPU, Memory, Storage) โดยเริ่มต้นที่จำนวน 2 Nodes ตอบโจทย์การใช้งานทั้งธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ รวมไปถึงมีทีมงานและเครื่องมือสำหรับช่วยโยกย้าย Workload จากระบบเดิมไปสู่ระบบใหม่ได้อย่างรวดเร็วและครบถ้วน ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ Enterprise Cloud ของ AIS Business และ CSL เพื่อวางสถาปัตยกรรมแบบ Hybrid Cloud ได้อีกด้วย

โปรโมชันพิเศษ!! เริ่มต้นใช้ AIS Cloud in a Box by HPE วันนี้ สามารถเลือกผ่อนชำระได้ทั้งแบบ 3 ปีและ 5 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://csl.co.th/web/Promotion-Detail.aspx?c=49

ด้วยประสบการณ์ด้าน One Stop ICT Service กว่า 25 ปีของ CSL พาร์ทเนอร์ที่ช่วยตอบโจทย์ทุกเรื่อง IT ที่คุณมั่นใจ

“Your Trusted Smart Digital Partner”

ปรึกษาและวางแผนพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อรองรับการทำงานและต่อยอดธุรกิจกับ CSL ได้ที่
อีเมล: business@ais.co.th
เว็บไซต์: https://www.csl.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง