เปิดตัว Microsoft Azure Stack HCI อีกทางเลือกใหม่ในการใช้ Azure Stack ในองค์กร

เพื่อผลักดันภาพของ Hybrid Cloud ให้ชัดเจนและนำไปใช้งานได้ง่ายดายยิ่งขึ้น Microsoft จึงได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Azure Stack HCI เป็นโซลูชันล่าสุดในตระกูล Azure Stack ซึ่งทำงานอยู่บนสถาปัตยกรรมแบบ Hyper-Converged Infrastructure นั่นเอง

Credit: Microsoft

โซลูชัน Azure Stack HCI นี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งาน Virtualized Application บน On-Premises และสามารถเชื่อมต่อกับ Microsoft Azure เพื่อทำงานร่วมกับแบบ Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายดาย โดยเบื้องหลังของระบบนี้ก็คือการใช้ Microsoft Hyper-V คู่กับ Microsoft Storage Spaces Direct ติดตั้งบน x86 Server ทั่วๆ ไปนั่นเอง อีกทั้งยังรองรับ Hardware ใหม่ๆ อย่าง NVMe, Persistent Memory และ Remote-Direct Memory Access หรือ RDMA ได้อีกด้วย

ผู้ดูแลระบบสามารถใช้ Windows Admin Center ในการ Integrate ระบบเข้ากับ Azure และสามารถทำงานร่วมกันในรูปแบบดังต่อไปนี้ได้

  • Azure Site Recovery ทำ HA และ DR as a Service
  • Azure Monitor ติดตามการทำงานของ Application, Network, Infrastructure โดยมี AI ช่วยเหลือได้จากศูนย์กลาง
  • Cloud Witness ใช้ Azure ทำหน้าที่เป็น Witness ในระบบ Cluster
  • Azure Backup ทำการสำรองข้อมูลระยะไกลเพื่อป้องกัน Ransomware
  • Azure Update Management ทำการตรวจสอบและติดตั้งอัปเดตใหม่ๆ ให้กับ Windows VM ทั้งบน Azure และบน On-Premises
  • Azure Network Adapter เชื่อมต่อระหว่าง Azure และ On-Premises ผ่านทาง Point-to-Point VPN
  • Azure Security Center ตรวจจับภัยคุกคามบน VM ได้ (มีแผนเปิดให้ใช้งานในอนาคต)

ปัจจุบันนี้ Microsoft มีพาร์ทเนอร์กว่า 15 รายที่สามารถนำเสนอ Microsoft Validated Hardware Systems สำหรับ Azure Stack HCI ได้ โดยผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายการของ Hardware ที่รองรับและข้อมูลเพิ่มเติมต่างๆ ได้ที่ https://azure.microsoft.com/en-us/overview/azure-stack/hci/

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/announcing-azure-stack-hci-a-new-member-of-the-azure-stack-family/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

Microsoft มอบเงินรางวัล 13.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้กับ Bug Bounty Program

ในรอบปีที่ผ่านมา Microsoft มอบเงินรางวัลกว่า 13.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้กับนักวิจัยจำนวน 335 คน ผ่าน Microsoft Bug Bounty Programs