IBM Blockchain Platform ประกาศรองรับ Multi-Cloud ทำงานบน AWS และ On-Premises ได้แล้ว

นับเป็นก้าวที่น่าประหลาดใจไม่น้อยแต่ก็สมเหตุสมผลเมื่อ IBM ออกมาอธิบายว่า ด้วยความต้องการของลูกค้าที่ใช้งาน IBM Blockchain Services อยู่กว่า 500 รายนั้นต้องการใช้งาน Blockchain ได้บน Platform อื่นด้วย ทาง IBM จึงเปิดให้ IBM Blockchain Platform ทำงานได้บน Multi-Cloud พร้อมรองรับการทำงานบน AWS ได้ก่อนเป็นอันดับแรกภายใต้ชื่อ IBM Blockchain Platform for AWS และรองรับการทำงานบน On-Premises ได้ด้วย IBM Blockchain Platform for IBM Cloud Private

 

Credit: ShutterStock.com

 

การเปิดให้สามารถติดตั้งใช้งาน IBM Blockchain Platform ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจาก Hyperledger Fabric ได้บนระบบที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นบน IBM Cloud, Cloud ของผู้ให้บริการรายอื่นๆ ซึ่งเริ่มต้นจาก AWS ไปจนถึงการติดตั้งใช้งานได้บน On-Premises Data Center นี้ ก็จะทำให้การใช้งาน Blockchain เป็นไปได้อย่า่งแพร่หลายมากยิ่งขึ้นและตอบโจทย์ภาคธุรกิจมากขึ้น ดังเช่น

  • สามารถเลือกเก็บข้อมูลเอาไว้ภายใน Data Center ของตนเอง หรือเอาไว้ภายในประเทศของตนเองเพื่อทำตามข้อกำหนดทางกฎหมายและ Compliance ได้
  • ลดปัญหาการเกิด Vendor Lock-in สามารถเลือกใช้งานได้บนระบบต่างๆ อย่างอิสระมากขึ้น
  • สามารถสร้าง Network หรือ Consortium ให้เติบโตได้ง่ายขึ้นโดยไม่ติดข้อจำกัดทางด้านเทคโนโลยีและการ Deploy ระบบ

IBM Blockchain Platform for AWS นี้ถูกออกแบบมาให้สามารถติดตั้งใช้งาน Distributed Peer บน AWS ได้ อีกทั้งยังมีการพัฒนา Quick Start Template เพื่อให้ติดตั้งใช้งานบน AWS ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ IBM ก็ยังเปิดตัว IBM Blockchain Platform for IBM Cloud Private เพื่อให้สามารถติดตั้งใช้งานภายใน On-Premises Data Center ของธุรกิจองค์กรต่างๆ ได้อีกด้วย

สำหรับในแง่ของการบริหารจัดการ IBM เองก็มีโซลูชัน IBM Multicloud Manager ซึ่งจะทำให้สามารถบริหารจัดการระบบต่างๆ ที่กระจายอยู่บน Cloud หลากหลาย ทั้ง IBM, AWS, Red Hat และ Microsoft

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ http://www.ibm.com/blockchain/platform

 

 

ที่มา: https://www.ibm.com/blogs/think/2018/11/the-network-effect-ibm-blockchain-now-runs-in-multiple-environments/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …