เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

เปิดตัว IBM Cloud Private รุ่นใหม่ ใช้ Kubernetes และ Docker ใน Private Cloud ได้

IBM ได้ประกาศเปิดตัว IBM Cloud Private รุ่นใหม่เพื่อตอบโจทย์การรองรับ Multi-Cloud ของเหล่าองค์กรได้ดีขึ้นด้วยการเปิดให้องค์กรสามารถสร้าง Private Cloud ที่รองรับได้ทั้ง Virtual Machine (VM) และ Container ผ่านการใช้ Docker, Kubernetes และ Cloud Foundry อีกทั้งยังบริหารจัดการ Cloud หลายค่ายรวมกันได้จากศูนย์กลาง

Credit: IBM

 

การประกาศในครั้งนี้ทำให้ IBM มีโซลูชันที่เข้มแข็งมากขึ้นสำหรับตอบโจทย์ Hybrid Cloud ในระดับองค์กร เพราะการที่รองรับได้ทั้ง VM และ Container พร้อมๆ กันนี้จะช่วยให้การย้ายระบบหรือบริการต่างๆ ข้าม Cloud นั้นสามารถทำได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งใน IBM Cloud Private เองก็ยังมีระบบสำหรับบริหารจัดการและทำ Automation ระหว่าง Multi-Cloud ได้ ดังนั้นองค์กรจึงสามารถเลือกใช้บริการ Cloud ที่ตนเองต้องการได้อย่างอิสระ และยังคงควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ บนแต่ละ Cloud ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

ส่วน Hardware นั้น IBM Cloud Private ก็รองรับหลากหลาย ทั้ง IBM, Dell EMC, Intel, Lenovo, NetApp ไปจนถึง IBM Hyperconverged Systems ที่ใช้เทคโนโลยีของ Nutanix ก็ตาม

ในขณะเดียวกัน IBM เองก็ยังประกาศเปิดตัว Container-optimized Version สำหรับผลิตภัณฑ์ของตนเองหลายรายการ เช่น IBM WebSphere Liberty, DB2, MQ และอื่นๆ เพื่อให้เหล่าองค์กรทะยอยปรับ Application ของตนเองให้ก้าวเข้าสู่ความเป็น Cloud-Native ได้ง่ายขึ้น หรือนำผลิตภัณฑ์ของ IBM ไปใช้สร้าง Cloud Application ต่างๆ ได้ในอนาคตด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBM Cloud Private สามารถศึกษาได้ที่ https://www.ibm.com/cloud-computing/products/ibm-cloud-private/ ครับ

 

ที่มา: https://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/53328.wssAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MIT พัฒนา AI ออกแบบหุ่นยนต์ที่เหมาะกับงานชนิดต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ

MIT ได้เผยถึงโครงการ RoboGrammar ซึ่งเป็น AI สำหรับใช้ในการออกแบบกลไกของหุ่นยนต์ให้เหมาะสมกับงานโดยอัตโนมัติ สามารถออกแบบหุ่นยนต์ในแบบ Arthropod ที่เหมาะสมต่อการใช้งานในภูมิประเทศที่แตกต่างกันได้หลายรูปแบบ

DataRobot ระดมทุนได้อีก 8,100 ล้านบาท มีมูลค่ารวม 81,000 ล้านบาทแล้ว

DataRobot ธุรกิจ Startup ด้าน Enterprise AI Platform ครบวงจร ได้ออกมาเผยถึงการระดุมทุนมูลค่า 270 ล้านเหรียญหรือราวๆ 8,100 ล้านบาทซึ่งนำโดย Altimeter Capital ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่า 2,700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 81,000 ล้านบาทแล้ว