CDIC 2023

เปิดตัว IBM Cloud Private รุ่นใหม่ ใช้ Kubernetes และ Docker ใน Private Cloud ได้

IBM ได้ประกาศเปิดตัว IBM Cloud Private รุ่นใหม่เพื่อตอบโจทย์การรองรับ Multi-Cloud ของเหล่าองค์กรได้ดีขึ้นด้วยการเปิดให้องค์กรสามารถสร้าง Private Cloud ที่รองรับได้ทั้ง Virtual Machine (VM) และ Container ผ่านการใช้ Docker, Kubernetes และ Cloud Foundry อีกทั้งยังบริหารจัดการ Cloud หลายค่ายรวมกันได้จากศูนย์กลาง

Credit: IBM

 

การประกาศในครั้งนี้ทำให้ IBM มีโซลูชันที่เข้มแข็งมากขึ้นสำหรับตอบโจทย์ Hybrid Cloud ในระดับองค์กร เพราะการที่รองรับได้ทั้ง VM และ Container พร้อมๆ กันนี้จะช่วยให้การย้ายระบบหรือบริการต่างๆ ข้าม Cloud นั้นสามารถทำได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งใน IBM Cloud Private เองก็ยังมีระบบสำหรับบริหารจัดการและทำ Automation ระหว่าง Multi-Cloud ได้ ดังนั้นองค์กรจึงสามารถเลือกใช้บริการ Cloud ที่ตนเองต้องการได้อย่างอิสระ และยังคงควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ บนแต่ละ Cloud ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

ส่วน Hardware นั้น IBM Cloud Private ก็รองรับหลากหลาย ทั้ง IBM, Dell EMC, Intel, Lenovo, NetApp ไปจนถึง IBM Hyperconverged Systems ที่ใช้เทคโนโลยีของ Nutanix ก็ตาม

ในขณะเดียวกัน IBM เองก็ยังประกาศเปิดตัว Container-optimized Version สำหรับผลิตภัณฑ์ของตนเองหลายรายการ เช่น IBM WebSphere Liberty, DB2, MQ และอื่นๆ เพื่อให้เหล่าองค์กรทะยอยปรับ Application ของตนเองให้ก้าวเข้าสู่ความเป็น Cloud-Native ได้ง่ายขึ้น หรือนำผลิตภัณฑ์ของ IBM ไปใช้สร้าง Cloud Application ต่างๆ ได้ในอนาคตด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBM Cloud Private สามารถศึกษาได้ที่ https://www.ibm.com/cloud-computing/products/ibm-cloud-private/ ครับ

 

ที่มา: https://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/53328.wss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา