Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

HP ตอบโจทย์ธุรกิจ SME ไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Commercial PC/Notebook/Monitor ใหม่ สวยงาม, ทนทาน, ปลอดภัยกว่าเดิม

วันนี้ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้มาร่วมงานแนะนำผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Commercial ของ HP ซึ่งก็มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และจัดชุดมาให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งานในธุรกิจ SMB หลากหลาย เราจึงขอนำข้อมูลตรงนี้มาแบ่งปันผู้อ่านทุกท่านกันเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางในการเลือกใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับธุรกิจกันครับ

HP Engage Go อุปกรณ์ Digital Signage เรียบหรูสวยงาม

สำหรับหลายๆ ธุรกิจที่ต้องการใช้ Digital Signage ในส่วนต่างๆ ของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Point-of-Sale (POS) ใช้งานทั้งแบบตั้งโต๊ะและพกพา HP Engage Go เป็นระบบ Convertible POS ที่สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น เป็นได้ทั้ง Digital Signage ตั้งโต๊ะ และถอดออกมาเป็น Tablet พกพาได้ รวมถึงยังมาพร้อมกับการออกแบบด้านความปลอดภัยทั้งในส่วนของการล็อคอุปกรณ์เข้ากับตัว Docking และการรองรับการยืนยันตัวตนด้วยลายนิ้วมือ ทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างปลอดภัยโดยไม่สะดุดติดขัดในขั้นตอนใดๆ ในขณะที่ยังคงทำการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นต่อธุรกิจอย่าง Printer, Barcode Scanner หรือจอ Customer Dislplay ด้วย

ส่วนธุรกิจไหนที่ไม่ได้ต้องการความสามารถในการพกพาของ Digital Signage ทาง HP ก็ยังมี HP Engage One ที่เป็นรุ่นแบบใช้งานตั้งโต๊ะเท่านั้นเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

HP Commercial Monitor สำหรับการทำงานที่หลากหลาย มีตัวเลือกให้ใช้งานได้ตามความเหมาะสม

ในงานวันนี้มีการจัดแสดง Commercial Monitor ที่น่าสนใจหลายรายการ ดังเช่น

  • HP Nh Series ได้แก่ HP N270h จอ 27 นิ้ว และ HP N240h จอ 23.8 นิ้ว จอ IPS ความละเอียด FHD 1920 x 1080 ออกแบบมาให้ขอบจอบาง ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน ปรับระดับความสูงและมุมได้ตามต้องการ
    HP EliteDisplay S14 จอ USB-C Portable Display ขนาด 14 นิ้ว น้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม พกพาไปใช้งานได้ทุกที่ตามต้องการ
  • HP EliteDisplay E243d จอ Docking Monitor ขนาด 23.8 นิ้วที่รวมเอา Docking เข้ากับจอเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านทาง USB-C เพื่อชาร์จไฟและใช้งานได้ทั้ง USB, RJ-45 (LAN), VGA, HDMI, DisplayPort, Headphone และยังสามารถนำ HP EliteDesk Mini Desktop PC มาติดตั้งหลังจอเพื่อประหยัดพื้นที่ติดตั้งได้อีกด้วย
  • HP PC Monitor รุ่นใหม่จอทำงานแบบขอบบาง ขนาดตั้งแต่ 17 นิ้วถึง 27 นิ้ว

HP Commercial Notebook

ในงานนี้ได้จัดแสดง HP ProBook 455 G6 ที่มาพร้อมกับจอขนาด 15.6 นิ้ว และ HP ProBook 445 G6 ที่มาพร้อมกับจอขนาด 14 นิ้ว ใช้ AMD Ryzen APU และ Radeon Vega ในการประมวลผลเป็นหลัก ความทนทานสูงผ่านมาตรฐาน MIL-STD 810G สำหรับใช้งานทางการทหาร แบตเตอรี่ใช้งานได้ทนทานสูงสุดตั้งแต่ 11 ชั่วโมงถึง 11 ชั่วโมง 30 นาที

ส่วนอีกรุ่นที่น่าสนใจก็คือ HP 245 G7 ที่ใช้ AMD Ryzen APU เช่นกัน โดยรุ่นนี่จะมาพร้อมกับจอขนาด 14 นิ้ว, พอร์ต LAN ในตัว และแบตเตอรี่สูงสุด 10 ชั่วโมง 30 นาที

HP Commercial Desktop

สำหรับ Desktop ใหม่ที่ทาง HP นำมาแนะนำในครั้งนี้ก็คือ HP Desktop Pro A G2 ที่ใช้หน่วยประมวลผล AM Ryzen เช่นกัน โดยมีจุดเด่นเรื่องการรองรับ RAM ได้สูงสุดถึง 32GB และมีพอร์ตในการเชื่อมต่อที่หลากหลาย มี USB ให้มามากถึง 8 ช่องและเชื่อมต่อได้ 2 จอ ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

ในขณะเดียวกัน HP EliteDesk เองก็ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์หลักของ HP ในสาย Commercial Desktop ที่มีความโดดเด่นเรื่องความสวยงาม, ความทนทาน, ขนาดที่เล็กกระทัดรัด และมีรุ่นให้เลือกใช้ได้หลากหลายตามความต้องการ

ความปลอดภัยเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการออกแบบผลิตภัณฑ์

ในการนำเสนอครั้งนี้ทาง HP ได้มุ่งเน้นถึงประเด็นด้าน Security ในทุกๆ อุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ภาคธุรกิจมั่นใจได้ว่าการนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปใช้งานจะมีความปลอดภัยตอบโจทย์ธุรกิจในยุค Digital ได้เป็นอย่างดี ทั้งความปลอดภัยในเชิง Physical และการเสริมความปลอดภัยให้กับ BIOS

เช่าใช้งานได้ผ่าน HP DaaS ไม่ต้องลงทุนซื้อุปกรณ์เองทั้งหมด

นอกจากการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ แล้ว HP เองก็ยังให้ทางเลือกในการลงทุนใช้งานอุปกรณ์ของ HP อย่าง HP DaaS ที่ทำให้ภาคธุรกิจสามารถเลือกเช่าใช้อุปกรณ์ต่างๆ ของ HP ได้ทั้งหมด โดยทีมงาน HP จะมีบริการเสริมสำหรับช่วยดูแลการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ แบบครบวงจร ทำให้ภาคธุรกิจสามารถลงทุนเช่าใช้อุปกรณ์ได้ตามต้องการ และเพิ่มอุปกรณ์ได้ทันทีอย่างยืดหยุ่น ง่ายต่อการรองรับการเติบโตที่รวดเร็วและการขยายสาขาของธุรกิจAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Bitdefender Webinar: วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?

Bitdefender ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Bitdefender Webinar เรื่อง “วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?” เพื่ออัปเดตแนวโน้มวิวัฒนาการล่าสุดของ Ransomwar และแนวทางปฏิบัติในการรับมืออย่างถูกต้อง ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2020 เวลา 10:30 ผ่าน Live Webinar

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1410CDA โน้ตบุ๊คทำงานรุ่นเล็กสุดคุ้มสำหรับธุรกิจจาก ASUS ที่ใช้ AMD Ryzen

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิว Commercial Notebook หรือ Notebook สำหรับภาคธุรกิจของ ASUS ในตระกูล ASUS ExpertBook ครับ โดยในครั้งนี้เราได้รับเครื่องซีรีส์รุ่นเล็กสุดในตระกูลอย่าง ASUS ExpertBook P1410CDA มาลองรีวิวกันว่าถ้าธุรกิจแห่งหนึ่งๆ อยากจะซื้อ Notebook รุ่นเล็กราคาประหยัดแจกให้พนักงานใช้ทำงาน ASUS จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรบ้าง โดยจุดที่น่าสนใจก็คือเครื่องนี้เป็นเครื่องรุ่นทำงานเครื่องแรกจาก ASUS ซึ่งใช้ CPU AMD Ryzen ที่ส่งมาให้รีวิวเลย จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น มารับชมกันได้เลยครับ