Breaking News

Google และ Apple ออก Patch แก้ช่องโหว่ความรุนแรงสูงสุดบน WiFi

หลังจากที่ Gal Beniamini นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Google Project Zero ได้ค้นพบช่องโหว่บน Broadcom WiFi SoC ที่มีการใช้งานบน Android และ iOS หลายรุ่น ตอนนี้ทั้งทาง Google และ Apple ต่างก็ออก Patch มาแก้ไขช่องโหว่นี้แล้ว

Credit: ShutterStock.com

 

ช่องโหว่ที่อยู่บน Broadcom นี้คือช่องโหว่ Stack Buffer Overflow ที่ทำให้ผู้โจมตีซึ่งอยู่ในระยะสัญญาณของ WiFi สามารถส่งคำสั่งมา Execute บนอุปกรณ์ได้ ซึ่งอาจนำไปสู่ควบคุมอุปกรณ์หรือลักลอบติดตั้ง Application ต่างๆ โดยที่ผู้ใช้งานไม่รู้ตัว

ช่องโหว่นี้ถูกอุดแล้วบน Apple iOS 10.3.1 ในขณะที่ Android ก็ออกอัปเดตมาใน Security Bulletin for April 2017 โดยช่องโหว่เหล่านี้นับเป็นเพียง 2 ช่องโหว่จากทั้งหมด 10 ช่องโหว่ที่ Broadcom ยังคงต้องแก้ไขต่อไปในอนาคต และคาดว่าอาจต้องใช้เวลาถึง 4 เดือนในการอุดช่องโหว่เหล่านี้ให้ได้ทั้งหมด

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดวิธีการโจมตีได้ที่ https://googleprojectzero.blogspot.com/2017/04/over-air-exploiting-broadcoms-wi-fi_4.html เลยนะครับ

 

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/google-and-apple-issue-security-updates-for-critical-broadcom-wifi-vulnerabilities/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] In Case of Emergency, Press Nutanix Xi Frame 5 ขั้นตอนง่ายกับการ “work from everywhere” ในทุกสถานการณ์

Nutanix Xi Frame เป็นโซลูชั่น Desktop-as-a-Service (DaaS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเดสก์ท๊อป หรือแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ และทุกอุปกรณ์ โดย Frame จะส่งผ่าน Virtual App หรือ Virtual Desktop ให้กับผู้ใช้จากผู้ให้บริการ Cloud เช่น AWS, Azure, Google Cloud หรือองค์กรสามารถติดตั้ง Frame บน Nutanix AHV ได้เช่นกัน และก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนง่ายๆของการเซ็ตอัพ และคอนฟิก Frame นั้น มาดูกันว่าทำไมการนำ DaaS โดยเฉพาะ Frame มาใช้สำหรับองค์กรจึงเหมาะสมกับแนวคิดของการ Work from Home

TechTalk Webinar: สร้าง Active-Active Metro Cluster สำหรับ SAP, Oracle และ VMware ที่ดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย โดย Pure Storage

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, IT Manager, Data Center Engineer, Virtualization Engineer, Database Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "สร้าง Active-Active Metro Cluster สำหรับ Oracle และ VMware ที่ดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย โดย Pure Storage" เพื่อเรียนรู้ถึงแนวทางการออกแบบ Metro Cluster Data Center ที่ทำงานได้ในแบบ Active-Active สำหรับรองรับ Application สำคัญสำหรับธุรกิจองค์กรอย่างเช่น Oracle, SAP, VMware พร้อมทำความรู้จักกับโซลูชัน ActiveCluster จาก Pure Storage ในวันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้