Black Hat Asia 2021

HPE เตือนผู้ใช้งานอัปเดต Patch อุดช่องโหว่ความรุนแรงสูงสุดบน Storage และ 64 ช่องโหว่บน HPE Intelligent Management Center

HPE ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้ใช้งานให้ทำการอัปเดต Patch ความรุนแรงระดับสูงสุดที่ได้คะแนนเต็ม 10/10 บนระบบบริหารจัดการของ HPE Primera และ HPE 3PAR StoreServ รวมถึงช่องโหว่อื่นๆ อีก 64 รายการบน HPE Intelligent Management Center (iMC)

Credit: ShutterStock.com

ช่องโหว่แรกนั้นคือช่องโหว่รหัส CVE-2020-7197 ที่ได้รับคะแนนความรุนแรงระดับ 10/10 โดยปรากฎอยู่บน HPE 3PAR StoreServ Management Console (SSMC) ตั้งแต่รุ่น 3.7.0.0 และก่อนหน้า ซึ่งเป็นช่องโหว่ที่จะทำให้ผู้โจมตีสามารถเข้าถึงระบบได้โดยไม่ต้องทำการยืนยันตัวตน โดย HPE แนะนำให้ทำการอัปเดตไปใช้รุ่น 3.7.1.1 หรือใหม่กว่านั้นแทน โดยสามารถโหลดซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุดได้ที่ https://myenterpriselicense.hpe.com/cwp-ui/free-software/SSMC_CONSOLE

สำหรับ 64 ช่องโหว่ถัดมานั้นคือช่องโหว่ Remote Code Execution, Authentication Bypass และ Privilege Escalation ที่มีความรุนแรงตั้งแต่ 8.8 คะแนนจนถึง 9.8 คะแนน ซึ่งปรากฎอยู่บน HPE iMC รุ่นก่อนหน้า 7.3 ทั้งหมด และทาง HPE ก็แนะนำให้อัปเดตเป็นรุ่น 7.3 เป็นต้นไปได้จากที่ https://support.hpe.com/hpesc/public/home และ https://asp.arubanetworks.com/

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/hpe-fixes-maximum-severity-remote-auth-bypass-bug-in-ssmc-console/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Find the Balance สร้างสิ่งที่ใช่และ trust ในใจลูกค้า

“จากข้อมูลการออกกำลังกายตอนเช้าที่อัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย สิ่งที่ซื้อบนระบบอีคอมเมิร์ซในช่วงพักกลางวัน หรือการสั่งอาหารทางออนไลน์ในช่วงเย็น” จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม “ข้อมูล” ที่ผู้ใช้งานได้สร้างและแชร์ไว้บนแพลตฟอร์มหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้กลายเป็น “โปรดักส์และตัวเชื่อมสำคัญ” ที่ทำให้องค์กรธุรกิจผู้เก็บรวบรวมข้อมูล “รู้จักตัวตน ความคิด ความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น” พร้อมกับแบ่งปันโอกาสที่มีมูลค่านี้ไปยัง “บุคคลที่สาม” เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางการตลาด …

[BHAsia 2021] 6 ความท้าทายด้าน Cybersecurity และสิ่งที่ธุรกิจคาดหวังจากผู้ให้บริการระดับโลกโดย Omdia

ภายในงานสัมมนา Black Hat Asia 2021 ที่เพิ่งจบไป Omdia บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีชื่อดังจากสหราชอาณาจักร ออกมาเปิดเผยถึง 6 ความท้าทายด้าน Cybersecurity ที่ทุกองค์กรทั่วโลกต่างต้องเผชิญในยุค COVID-19 รวมไปถึงสิ่งที่ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ควรพิจารณาเมื่อต้องใช้บริการจาก …