Black Hat Asia 2021

Oracle ออก Critical Patch Update for October 2020 อุดช่องโหว่มากกว่า 400 รายการ!

Oracle ได้ออกมาประกาศ Critical Patch Update for October 2020 ซึ่งในครั้งนี้มีการออก Patch เพื่ออุดช่องโหว่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากถึง 402 รายการในการประกาศเพียงครั้งเดียว และแนะนำให้ผู้ใช้งาน Oracle ทำการวางแผนอัปเดต Patch กันโดยเร็ว

Credit: ShutterStock.com

ในรอบนี้ผลิตภัณฑ์หลักๆ ของ Oracle ล้วนมี Patch ต้องอัปเดตทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Oracle Database Server, Oracle WebLogic Server, Oracle VM VirtualBox, Oracle Java SE, MySQL และ Business Application จำนวนมากของ Oracle สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ที่ https://www.oracle.com/security-alerts/cpuoct2020.html ครับ

นอกจากการรายงานถึง Patch ใหม่ๆ ในแต่ละผลิตภัณฑ์แล้ว Oracle ยังระบุด้วยว่าที่ผ่านมาทาง Oracle เองยังคงได้รับรายงานถึงการโจมตีที่เกิดขึ้นบนช่องโหว่ที่ Oracle ได้มีการออก Patch ไปแล้วเป็นจำนวนมาก ดังนั้น Oracle จึงอยากแจ้งให้ผู้ใช้งานทุกคนทำการอัปเดต Patch ล่าสุดทั้งหมดของ Oracle ที่ธุรกิจองค์กรมีการใช้งานอยู่โดยด่วน เพื่อที่จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีนั่นเอง

ทั้งนี้ Oracle เองก็ได้ประกาศถึงตาราง Patch รอบใหญ่ในปีหน้ามาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้แก่วันที่ 19 January 2021, 20 April 2021, 20 July 2021 และ 19 October 2021 ครับ

ที่มา: https://us-cert.cisa.gov/ncas/current-activity/2020/10/20/oracle-releases-october-2020-security-bulletin-0

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Find the Balance สร้างสิ่งที่ใช่และ trust ในใจลูกค้า

“จากข้อมูลการออกกำลังกายตอนเช้าที่อัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย สิ่งที่ซื้อบนระบบอีคอมเมิร์ซในช่วงพักกลางวัน หรือการสั่งอาหารทางออนไลน์ในช่วงเย็น” จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม “ข้อมูล” ที่ผู้ใช้งานได้สร้างและแชร์ไว้บนแพลตฟอร์มหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้กลายเป็น “โปรดักส์และตัวเชื่อมสำคัญ” ที่ทำให้องค์กรธุรกิจผู้เก็บรวบรวมข้อมูล “รู้จักตัวตน ความคิด ความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น” พร้อมกับแบ่งปันโอกาสที่มีมูลค่านี้ไปยัง “บุคคลที่สาม” เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางการตลาด …

[BHAsia 2021] 6 ความท้าทายด้าน Cybersecurity และสิ่งที่ธุรกิจคาดหวังจากผู้ให้บริการระดับโลกโดย Omdia

ภายในงานสัมมนา Black Hat Asia 2021 ที่เพิ่งจบไป Omdia บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีชื่อดังจากสหราชอาณาจักร ออกมาเปิดเผยถึง 6 ความท้าทายด้าน Cybersecurity ที่ทุกองค์กรทั่วโลกต่างต้องเผชิญในยุค COVID-19 รวมไปถึงสิ่งที่ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ควรพิจารณาเมื่อต้องใช้บริการจาก …