เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Oracle ออก Critical Patch Update for October 2020 อุดช่องโหว่มากกว่า 400 รายการ!

Oracle ได้ออกมาประกาศ Critical Patch Update for October 2020 ซึ่งในครั้งนี้มีการออก Patch เพื่ออุดช่องโหว่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากถึง 402 รายการในการประกาศเพียงครั้งเดียว และแนะนำให้ผู้ใช้งาน Oracle ทำการวางแผนอัปเดต Patch กันโดยเร็ว

Credit: ShutterStock.com

ในรอบนี้ผลิตภัณฑ์หลักๆ ของ Oracle ล้วนมี Patch ต้องอัปเดตทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Oracle Database Server, Oracle WebLogic Server, Oracle VM VirtualBox, Oracle Java SE, MySQL และ Business Application จำนวนมากของ Oracle สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ที่ https://www.oracle.com/security-alerts/cpuoct2020.html ครับ

นอกจากการรายงานถึง Patch ใหม่ๆ ในแต่ละผลิตภัณฑ์แล้ว Oracle ยังระบุด้วยว่าที่ผ่านมาทาง Oracle เองยังคงได้รับรายงานถึงการโจมตีที่เกิดขึ้นบนช่องโหว่ที่ Oracle ได้มีการออก Patch ไปแล้วเป็นจำนวนมาก ดังนั้น Oracle จึงอยากแจ้งให้ผู้ใช้งานทุกคนทำการอัปเดต Patch ล่าสุดทั้งหมดของ Oracle ที่ธุรกิจองค์กรมีการใช้งานอยู่โดยด่วน เพื่อที่จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีนั่นเอง

ทั้งนี้ Oracle เองก็ได้ประกาศถึงตาราง Patch รอบใหญ่ในปีหน้ามาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้แก่วันที่ 19 January 2021, 20 April 2021, 20 July 2021 และ 19 October 2021 ครับ

ที่มา: https://us-cert.cisa.gov/ncas/current-activity/2020/10/20/oracle-releases-october-2020-security-bulletin-0About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …