ADPT

ปรับกระบวนการจัดการภาษีสู่การใช้ e-Tax กับโซลูชัน e-Tax Invoice โดย CSI ในงาน JRIT 2020

ในงาน Japan Recommend IT Online งาน Online Exhibition ที่รวมทุกเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กรซึ่งกำลังจัดขึ้นที่ https://event-info.com/jrit/ นั้น หนึ่งในโซลูชันที่ได้รับความสนใจจากเหล่าธุรกิจองค์กรไทยมากนั้นก็คือ e-Tax Invoice โดยบริษัท CSI ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานด้วยการปรับกระบวนการด้านการจัดการภาษีให้อยู่ในรูปดิจิทัล และลดต้นทุนการดำเนินการด้านภาษีของธุรกิจลงได้อย่างชัดเจน ในบทความนี้เราจึงจะขอหยิบยกโซลูชันนี้มาเล่าให้ผู้ที่สนใจทุกท่านได้รับชมกันครับ

e-Tax Invoice: ปรับกระบวนการภาษีธุรกิจสู่โลกยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว

หลังจากที่กรมสรรพากรได้ประกาศนโยบาย ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoices) และการเตรียมการ การยื่น การจัดเก็บในส่วนของใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipts) ไปเมื่อปี 2017 หลายธุรกิจก็ได้เริ่มทำการพัฒนาระบบเพื่อตอบรับต่อนโยบายบายดังกล่าว ซึ่งบริษัท C.S.I. Group จำกัด ก็เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบ IT ที่ตัดสินใจริเริ่มพัฒนาโซลูชันดังกล่าวนี้ด้วยเช่นกัน

ในภาพรวมนั้น โซลูชันด้าน e-Tax Invoice นี้จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถเปลี่ยนขั้นตอนและกระบวนการด้านเอกสารทางภาษีของธุรกิจรวมถึงการออกใบแจ้งหนี้และใบเสร็จให้อยู่ในรูปของดิจิทัลได้ทั้งหมด ทำให้สามารถเชื่อมโยงการทำงานของระบบเข้ากับระบบบัญชีหรือ ERP ที่ใช้ทำงานอยู่ได้ และทำให้กระบวนการทั้งหมดสามารถเกิดขึ้นได้แบบ Paperless และทำงานได้แบบอัตโนมัติ

ข้อดีของการใช้ e-Tax Invoice และ e-Receipts มีดังนี้

 • สามารถลดค่าใช้จ่ายด้านการดำเนินงานด้านการสารลงได้ รวมถึงสามารถลงนามและอนุมัติผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้
 • ลดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บและการขนส่งเอกสารแบบกระดาษที่มีราคาแพง มาสู่ระบบ IT ที่สะดวกสบายและคุ้มค่ายิ่งกว่า
 • ลดเวลาที่ใช้ในการจัดการกับเอกสารกระดาษ ทั้งการสร้าง การจัดเก็บ การตรวจสอบ และอื่นๆ
 • ใช้เวลาในการยื่นเอกสารไปยังกรมสรรพากรน้อยลง ทำให้การทำงานมีความสะดวกรวดเร็วและถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น

โซลูชันของ CSI Group นี้มีรูปแบบเป็น Cloud Service ทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องลงทุนหรือดูแลรักษาระบบเอง และเชื่อมต่อกับระบบ ERP หรือระบบบัญชี หรือใช้งานเพียงระบบ e-Tax Invoice / e-Receipt เลยก็ได้เช่นกัน พร้อมทั้งยังสามารถเสริมความเป็นอัตโนมัติในการทำงานด้วยการผสานระบบร่วมกับ Robotic Process Automation หรือ RPA ให้ทำการจัดการอัปโหลดไฟล์ XML ได้โดยอัตโนมัติ ในขณะที่การจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดนั้นก็มีความมั่นคงปลอดภัยและสอดคล้องกับข้อบังคับของกรมสรรพากรเป็นอย่างดี มีความปลอดภัยในข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์และการประมวลผล Transaction ตามมาตรฐาน ISO27001

ผู้ที่สนใจโซลูชันของ CSI สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.csigroups.com/th/product/e-tax/

รับชมเทคโนโลยีใหม่ๆ และติดต่อกับผู้พัฒนาเทคโนโลยีได้โดยตรงในงาน Japan Recommend IT

ในงาน Japan Recommend IT นี้ได้มีธุรกิจผู้พัฒนาเทคโนโลยีจำนวนมากมาร่วมออกบูธมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • ISID South East Asia (Thailand) Co., Ltd. อันดับ 1 Smart IoT Solution ทั้งในไทยและญี่ปุ่น
 • Hitachi Asia (Thailand) Co., Ltd. เสริมสร้างความอัจฉริยะให้กับการปฏิบัติการด้านไอที (IT Operations)
 • CYBERNET SYSTEMS MALAYSIA SDN.BHD. พลังงานสำหรับนวัตกรรมของคุณ
 • HULFT Pte Ltd ~Data logistics,Modernized. ลดค่าใช้จ่ายในการพัฒนาการดำเนินงานและการบำรุงรักษาระบบ IT เชื่อมโยงข้อมูลระหว่างระบบโรงงานและระบบไอทีได้อย่างปลอดภัยไม่มีสะดุด
 • Cybozu, Inc. เปลี่ยนหน้าที่การทำงานทั้งหลายของฝ่ายงานข้อมูลสารสนเทศให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายดายขึ้น และลดชั่วโมงทำงาน ด้วย kintone
 • QUALICA (Thailand) Co., Ltd. แก้ไขปัญหาน่าหนักใจของลูกค้าในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศไทย และ ASEAN ด้วยการบริการด้าน IT
 • Studist (Thailand) Co., Ltd. ผู้ให้บริการ Teachme Biz – Visual SOP Management Platform ระบบจัดการคู่มือการทำงานออนไลน์ที่จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานทั้งระบบ
 • C’set Co.,Ltd. ผู้ผลิตที่เชี่ยวชาญด้าน 3D viewer
 • WingArc1st Inc. แปลงข้อมูลให้อยู่ในรูปแบบที่สามารถดำเนินการได้ง่าย ได้แก่ การทำให้มองเห็นข้อมูลได้ มี IoT แดชบอร์ด การวิเคราะห์บนคลาวด์ การทำรายงานด้วยการลากและวาง รวมถึงการทำ BI ได้ด้วยตัวเอง
 • Thai NS Solutions Co., Ltd. สนับสนุนการทำให้ระบบ IT ของลูกค้ามีประสิทธิภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้ได้จริง และใช้ “ระบบไฮบริด”ที่คนไทย และคนญี่ปุ่นใช้ร่วมกันได้
 • TechMatrix Corporation เปลี่ยนงานบริการลูกค้าในประเทศไทย ด้วยแพคเกจสำหรับศูนย์บริการลูกค้าที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทของเรา อีกทั้งยังมี ส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น
 • Bigbeat Bangkok Co., Ltd. เรามีบริการครอบคลุม เป็นผู้ช่วยครบวงจร สำหรับการสื่อสารการตลาดในอุตสาหกรรมแบบ B2B

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://event-info.com/jrit/ และทำการลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีทันทีที่ https://event-info.com/jrit/registration/ โดยทีมงานขอความร่วมมือในการกรอกข้อมูลตามความเป็นจริง เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการลงทะเบียน และระบบ Online Exhibition นี้จะเปิดให้เข้าชมได้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2020 นี้เท่านั้น


ติดตามข่าวสารของ Japan Recommend IT ได้ผ่านทาง Facebook Fan Page

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดของงาน Japan Recommend IT และบทสัมภาษณ์ของธุรกิจ IT จากญี่ปุ่นได้ทาง Facebook Fan Page ที่  https://www.facebook.com/JapanRecommendIT/


Check Also

Akamai, Imperva ยืนหนึ่งบน Gartner Magic Quadrant ทางด้าน Web Application and API Protection ปี 2021

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Web Application and API Protection ฉบับใหม่ปี 2021 ผลปรากฏว่า Akamai …

รู้จักกับ FIDO2 มาตรฐานการพิสูจน์ตัวตนบนโลกออนไลน์

ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยทั่วโลกต่างเห็นตรงกันว่า Password เป็นการพิสูจน์ตัวตนที่ล้าสมัยและควรเก็บเข้ากรุได้แล้ว การดูแลรักษา Password เทียบกับประโยชน์ที่ได้จากการใช้งานในปัจจุบันห่างไกลจากความคุ้มค่ามากนัก และมักนำไปสู่เหตุ Credential Theft หรือถูกแฮ็กได้ ต่อให้เป็นรหัสผ่านที่แข็งแกร่งที่สุด ก็อาจตกเป็นเหยื่อของการถูก Phishing ได้เช่นกัน