CDIC 2023

ปรับกระบวนการจัดการภาษีสู่การใช้ e-Tax กับโซลูชัน e-Tax Invoice โดย CSI ในงาน JRIT 2020

ในงาน Japan Recommend IT Online งาน Online Exhibition ที่รวมทุกเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กรซึ่งกำลังจัดขึ้นที่ https://event-info.com/jrit/ นั้น หนึ่งในโซลูชันที่ได้รับความสนใจจากเหล่าธุรกิจองค์กรไทยมากนั้นก็คือ e-Tax Invoice โดยบริษัท CSI ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานด้วยการปรับกระบวนการด้านการจัดการภาษีให้อยู่ในรูปดิจิทัล และลดต้นทุนการดำเนินการด้านภาษีของธุรกิจลงได้อย่างชัดเจน ในบทความนี้เราจึงจะขอหยิบยกโซลูชันนี้มาเล่าให้ผู้ที่สนใจทุกท่านได้รับชมกันครับ

e-Tax Invoice: ปรับกระบวนการภาษีธุรกิจสู่โลกยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว

หลังจากที่กรมสรรพากรได้ประกาศนโยบาย ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoices) และการเตรียมการ การยื่น การจัดเก็บในส่วนของใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipts) ไปเมื่อปี 2017 หลายธุรกิจก็ได้เริ่มทำการพัฒนาระบบเพื่อตอบรับต่อนโยบายบายดังกล่าว ซึ่งบริษัท C.S.I. Group จำกัด ก็เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบ IT ที่ตัดสินใจริเริ่มพัฒนาโซลูชันดังกล่าวนี้ด้วยเช่นกัน

ในภาพรวมนั้น โซลูชันด้าน e-Tax Invoice นี้จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถเปลี่ยนขั้นตอนและกระบวนการด้านเอกสารทางภาษีของธุรกิจรวมถึงการออกใบแจ้งหนี้และใบเสร็จให้อยู่ในรูปของดิจิทัลได้ทั้งหมด ทำให้สามารถเชื่อมโยงการทำงานของระบบเข้ากับระบบบัญชีหรือ ERP ที่ใช้ทำงานอยู่ได้ และทำให้กระบวนการทั้งหมดสามารถเกิดขึ้นได้แบบ Paperless และทำงานได้แบบอัตโนมัติ

ข้อดีของการใช้ e-Tax Invoice และ e-Receipts มีดังนี้

 • สามารถลดค่าใช้จ่ายด้านการดำเนินงานด้านการสารลงได้ รวมถึงสามารถลงนามและอนุมัติผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้
 • ลดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บและการขนส่งเอกสารแบบกระดาษที่มีราคาแพง มาสู่ระบบ IT ที่สะดวกสบายและคุ้มค่ายิ่งกว่า
 • ลดเวลาที่ใช้ในการจัดการกับเอกสารกระดาษ ทั้งการสร้าง การจัดเก็บ การตรวจสอบ และอื่นๆ
 • ใช้เวลาในการยื่นเอกสารไปยังกรมสรรพากรน้อยลง ทำให้การทำงานมีความสะดวกรวดเร็วและถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น

โซลูชันของ CSI Group นี้มีรูปแบบเป็น Cloud Service ทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องลงทุนหรือดูแลรักษาระบบเอง และเชื่อมต่อกับระบบ ERP หรือระบบบัญชี หรือใช้งานเพียงระบบ e-Tax Invoice / e-Receipt เลยก็ได้เช่นกัน พร้อมทั้งยังสามารถเสริมความเป็นอัตโนมัติในการทำงานด้วยการผสานระบบร่วมกับ Robotic Process Automation หรือ RPA ให้ทำการจัดการอัปโหลดไฟล์ XML ได้โดยอัตโนมัติ ในขณะที่การจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดนั้นก็มีความมั่นคงปลอดภัยและสอดคล้องกับข้อบังคับของกรมสรรพากรเป็นอย่างดี มีความปลอดภัยในข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์และการประมวลผล Transaction ตามมาตรฐาน ISO27001

ผู้ที่สนใจโซลูชันของ CSI สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.csigroups.com/th/product/e-tax/

รับชมเทคโนโลยีใหม่ๆ และติดต่อกับผู้พัฒนาเทคโนโลยีได้โดยตรงในงาน Japan Recommend IT

ในงาน Japan Recommend IT นี้ได้มีธุรกิจผู้พัฒนาเทคโนโลยีจำนวนมากมาร่วมออกบูธมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • ISID South East Asia (Thailand) Co., Ltd. อันดับ 1 Smart IoT Solution ทั้งในไทยและญี่ปุ่น
 • Hitachi Asia (Thailand) Co., Ltd. เสริมสร้างความอัจฉริยะให้กับการปฏิบัติการด้านไอที (IT Operations)
 • CYBERNET SYSTEMS MALAYSIA SDN.BHD. พลังงานสำหรับนวัตกรรมของคุณ
 • HULFT Pte Ltd ~Data logistics,Modernized. ลดค่าใช้จ่ายในการพัฒนาการดำเนินงานและการบำรุงรักษาระบบ IT เชื่อมโยงข้อมูลระหว่างระบบโรงงานและระบบไอทีได้อย่างปลอดภัยไม่มีสะดุด
 • Cybozu, Inc. เปลี่ยนหน้าที่การทำงานทั้งหลายของฝ่ายงานข้อมูลสารสนเทศให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายดายขึ้น และลดชั่วโมงทำงาน ด้วย kintone
 • QUALICA (Thailand) Co., Ltd. แก้ไขปัญหาน่าหนักใจของลูกค้าในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศไทย และ ASEAN ด้วยการบริการด้าน IT
 • Studist (Thailand) Co., Ltd. ผู้ให้บริการ Teachme Biz – Visual SOP Management Platform ระบบจัดการคู่มือการทำงานออนไลน์ที่จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานทั้งระบบ
 • C’set Co.,Ltd. ผู้ผลิตที่เชี่ยวชาญด้าน 3D viewer
 • WingArc1st Inc. แปลงข้อมูลให้อยู่ในรูปแบบที่สามารถดำเนินการได้ง่าย ได้แก่ การทำให้มองเห็นข้อมูลได้ มี IoT แดชบอร์ด การวิเคราะห์บนคลาวด์ การทำรายงานด้วยการลากและวาง รวมถึงการทำ BI ได้ด้วยตัวเอง
 • Thai NS Solutions Co., Ltd. สนับสนุนการทำให้ระบบ IT ของลูกค้ามีประสิทธิภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้ได้จริง และใช้ “ระบบไฮบริด”ที่คนไทย และคนญี่ปุ่นใช้ร่วมกันได้
 • TechMatrix Corporation เปลี่ยนงานบริการลูกค้าในประเทศไทย ด้วยแพคเกจสำหรับศูนย์บริการลูกค้าที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทของเรา อีกทั้งยังมี ส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น
 • Bigbeat Bangkok Co., Ltd. เรามีบริการครอบคลุม เป็นผู้ช่วยครบวงจร สำหรับการสื่อสารการตลาดในอุตสาหกรรมแบบ B2B

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://event-info.com/jrit/ และทำการลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีทันทีที่ https://event-info.com/jrit/registration/ โดยทีมงานขอความร่วมมือในการกรอกข้อมูลตามความเป็นจริง เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการลงทะเบียน และระบบ Online Exhibition นี้จะเปิดให้เข้าชมได้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2020 นี้เท่านั้น


ติดตามข่าวสารของ Japan Recommend IT ได้ผ่านทาง Facebook Fan Page

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดของงาน Japan Recommend IT และบทสัมภาษณ์ของธุรกิจ IT จากญี่ปุ่นได้ทาง Facebook Fan Page ที่  https://www.facebook.com/JapanRecommendIT/


Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …