ต่อยอดระบบภาษีสำหรับองค์กรเอนเทอร์ไพรส์ กับ SAP ERP x EZTax Integration

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส COVID-19 ในช่วงปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน ส่งผลต่อการเร่งเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงาน กระบวนการทำงาน รวมถึงการค้นหาเครื่องมือ หรือนวัตกรรมต่างเข้ามาช่วยให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้

เครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยให้ธุรกิจทำต่อไปได้อย่างไม่สะดุด โดยเฉพาะกับองค์กรขนาดใหญ่ ที่อาจจะต้องประสบกับการทำงานแบบ Remote Working หรือการทำงานแบบ Work From Home นั่นก็คือ ระบบ e-Tax invoice & e-Receipt หรือใบกำกับภาษีและใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์

เพื่อตอบสนองการทำงานขององค์กรเอนเทอร์ไพรส์ I AM Consulting จึงได้ออกแบบและพัฒนาแพคเกจ “SAP ERP x EZTax Integration” ตัวช่วยสำหรับองค์กรหรือธุรกิจที่ใช้งานระบบ SAP ERP ที่ไม่รบกวนกระบวนการทำงานแบบเดิมๆ มั่นใจว่าระบบปลอดภัยด้วย ISO/IEC27001 และจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ระดับโลก AWS  อีกทั้งยังเป็นบริการ End-to-End ทำงานจนถึงกระบวนการส่งมอบเอกสารให้ผู้ซื้อสินค้า หรือผู้รับบริการและกรมสรรพากร ด้วยการเป็น Service Provider ที่ได้รับการรับรองจาก ETDA และกรมสรรพากร  

SAP ERP x EZTax Integration  คือการเชื่อมต่อ EZTax on Cloud กับ SAP ERP ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็น seamless integration มี Package Configuration เพื่อปรับแต่งระบบให้ข้อมูลจาก SAP อยู่ในรูปแบบที่กรมสรรพากรต้องการได้ ทั้งนี้ การทำงานของ I AM SAP EZTax เริ่มตั้งแต่การสร้างไฟล์ PDF ตรวจสอบความถูกต้องและครบถ้วนของข้อมูล (Mapping & Validate data) และยังมีการแสดง error message ให้ผู้ใช้งานทราบ เพื่อให้ผู้ใช้งานทราบเพื่อแก้ไขเอกสารในระบบ SAP ก่อนทำการนำส่ง Document Data และ PDF File ไปยัง EZTax on Cloud เพื่อทำการ Signing ต่อไป นอกจากนี้ยังมีรายงานสรุปการทำงานของเอกสารทั้งหมด เรียกดูได้แบบเรียลไทม์ ที่สำคัญผู้ใช้งานจะสร้างเอกสารในระบบโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงานใดๆ

ทำไมต้อง SAP ERP x EZTax Integration by I AM Consulting

  • ติดตั้งง่ายใช้เวลาน้อยกว่า
  • ครอบคลุมตามข้อกำหนดของทางสรรพากรอย่างครบถ้วน
  • ยืดหยุ่นสามารถรองรับทุกรูปแบบธุรกิจ รองรับทุกการออกแบบของระบบ SAP ที่หลากหลาย
  • ออกแบบให้ครอบคลุม Use Case อย่างครบถ้วน และแก้ไขข้อจำกัด ระหว่าง SAP และข้อกำหนดของทางสรรพากร
  • ไม่ต้องปรับกระบวนการทำงานของผู้ใช้งาน ทั้งที่เป็นผู้ออกเอกสาร และผู้พิมพ์เอกสาร

เพื่อทำความเข้าใจในระบบการทำงานของ EZTax และ SAP ERP x EZTax Integration สามารถรับชมเพิ่มเติมที่วิดีโอด้านล่าง

และเพื่อส่งเสริมการลงทุนในระบบภาษีอิเล็กทรอนิกส์  กรมสรรพากรเองก็ได้ออกประกาศ สำหรับบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลสามารถนำรายจ่ายจากการลงทุน และการใช้บริการระบบใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice & e-Receipt) มาหักเป็นรายจ่ายได้ 2 เท่าตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 – 31 ธันวาคม 2565 รวมป็นเวลา 2 ปี ซึ่งจะช่วยให้ต้นทุนและภาระในการจัดทำ และการจัดเก็บเอกสารรวมกับการปฏิบัติหน้าที่ทางภาษีลดลง 

สำหรับผู้สนใจพัฒนาระบบสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ I AM Consulting เบอร์ติดต่อ 088 251 5916 หรือ https://bit.ly/3kI4nxI


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …