Juniper Networks ออก Wi-Fi 6 AP ใหม่ 4 รุ่น ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุม

Juniper ได้เพิ่มความสามารถในการแข่งขันเรื่องของ Access Point รุ่นใหม่ที่สามารถรองรับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 โดยมีให้เลือกกันเพิ่มได้ถึง 4 รุ่น

credit : https://www.juniper.net/

หลังจากที่เข้าซื้อกิจการ Mist Systems ผู้ให้บริการด้าน Cloud-managed Wireless Networks ทาง Juniper ก็ได้ทยอยผนวกโซลูชันเดิมเข้ากับเทคโนโลยีอันแข็งแกร่งของตนในหลายภาคส่วน โดยล่าสุดได้เปิดตัว AP ใหม่ 4 รุ่น ที่รองรับ Wi-Fi 6 ได้เพื่อตอบโจทย์ของการใช้งานในกรณีต่างๆ กันดังนี้

  • AP63 – เหมาะสำหรับการใช้งานแบบ Outdoor มาพร้อมกับ vBLE antenna ซึ่งรองรับเรื่องพิกัดอย่างแม่นยำ
  • AP33 – เหมาะสำหรับการใช้งานระดับองค์กร ออฟฟิศ ไซต์สาขา โรงเรียน และคลีนิค โดยมี vBLE เช่นกัน
  • AP32 – การใช้งานเช่นเดียวกับ AP33 แต่จะใช้ omni BLE antenna แทน ซึ่งเรื่องพิกัดจะมีข้อจำกัดกว่า
  • AP13 – สำหรับหน่วยงานบริษัทเล็กๆ หรือบริการให้การทำงานจากทางไกล 

ทั้งนี้ลูกค้าจะสามารถเลือกแพ็กเก็ตเสริมได้อย่าง Mavis ที่จะมี Machine Learning ช่วยประเมินประสิทธิภาพและแก้ไขปัญหา หรือแนะนำปัญหาให้เราได้อัตโนมัติ ซึ่ง AP ที่ออกมาใหม่นี้ไม่ได้เป็นรุ่นแรกที่รองรับ Wi-Fi 6 จาก Juniper โดยก่อนหน้าที่เคยเปิดตัวมาแล้วคือ AP43 

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3570434/juniper-expands-wifi-6-access-point-family-to-support-remote-workers.html และ  https://newsroom.juniper.net/press-releases/juniper-networks-expands-reach-ai-driven-enterprise-new-wi-fi-6-access-points


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา