Juniper Networks ออก Wi-Fi 6 AP ใหม่ 4 รุ่น ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุม

Juniper ได้เพิ่มความสามารถในการแข่งขันเรื่องของ Access Point รุ่นใหม่ที่สามารถรองรับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 โดยมีให้เลือกกันเพิ่มได้ถึง 4 รุ่น

credit : https://www.juniper.net/

หลังจากที่เข้าซื้อกิจการ Mist Systems ผู้ให้บริการด้าน Cloud-managed Wireless Networks ทาง Juniper ก็ได้ทยอยผนวกโซลูชันเดิมเข้ากับเทคโนโลยีอันแข็งแกร่งของตนในหลายภาคส่วน โดยล่าสุดได้เปิดตัว AP ใหม่ 4 รุ่น ที่รองรับ Wi-Fi 6 ได้เพื่อตอบโจทย์ของการใช้งานในกรณีต่างๆ กันดังนี้

  • AP63 – เหมาะสำหรับการใช้งานแบบ Outdoor มาพร้อมกับ vBLE antenna ซึ่งรองรับเรื่องพิกัดอย่างแม่นยำ
  • AP33 – เหมาะสำหรับการใช้งานระดับองค์กร ออฟฟิศ ไซต์สาขา โรงเรียน และคลีนิค โดยมี vBLE เช่นกัน
  • AP32 – การใช้งานเช่นเดียวกับ AP33 แต่จะใช้ omni BLE antenna แทน ซึ่งเรื่องพิกัดจะมีข้อจำกัดกว่า
  • AP13 – สำหรับหน่วยงานบริษัทเล็กๆ หรือบริการให้การทำงานจากทางไกล 

ทั้งนี้ลูกค้าจะสามารถเลือกแพ็กเก็ตเสริมได้อย่าง Mavis ที่จะมี Machine Learning ช่วยประเมินประสิทธิภาพและแก้ไขปัญหา หรือแนะนำปัญหาให้เราได้อัตโนมัติ ซึ่ง AP ที่ออกมาใหม่นี้ไม่ได้เป็นรุ่นแรกที่รองรับ Wi-Fi 6 จาก Juniper โดยก่อนหน้าที่เคยเปิดตัวมาแล้วคือ AP43 

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3570434/juniper-expands-wifi-6-access-point-family-to-support-remote-workers.html และ  https://newsroom.juniper.net/press-releases/juniper-networks-expands-reach-ai-driven-enterprise-new-wi-fi-6-access-points


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Efficiency: การใช้ Pure Storage มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเหนือกว่าการใช้ Enterprise Storage อื่นอย่างไร

เพราะระบบ Enterprise Storage มักเป็นระบบที่สำคัญต่อธุรกิจองค์กร การลงทุนในระบบเหล่านี้แต่ละครั้งจึงต้องคำนึงถึงประเด็นด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่ามากเป็นพิเศษ เพื่อให้ระบบดังกล่าวสามารถรองรับการใช้งานของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และคุ้มค่าสูงที่สุด Pure Storage ในฐานะของผู้นำด้านเทคโนโลยี All Flash Array พร้อมตอบโจทย์ดังกล่าวให้กับธุรกิจองค์กร ด้วย …

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี