เปิดตัว Cisco HyperFlex Systems ระบบ Hyper-converged Infrastructure ล่าสุดจาก Cisco

cisco_hyperflex_banner

หลังจากที่เคยมีข่าวเรื่องการจับมือกันระหว่าง Cisco และ Springpath ในที่สุดวันนี้ Cisco ก็ได้ประกาศเปิดตัว Cisco HyperFlex Systems ระบบ Hyper-converged Infrastructure ที่ใช้ Software ของ Springpath ติดตั้งบน Cisco UCS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

cisco_hyperflex_diagram

  • บริหารจัดการ Data ได้อย่างง่ายดาย รองรับการทำ Provisioning, Cloning และ Snapshot
  • ทำ Inline Deduplication และ Inline Compression ตลอดเวลา ทำให้ประหยัดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล
  • รองรับการ Scale-out ได้
  • รองรับการทำ Dynamic Data Distribution กระจายข้อมูลที่ทำการจัดเก็บ
  • มีรุ่น 1U ขนาดเล็ก, 2U Storage เยอะ และ 2U+8U Blade แยกหน่วยประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูลออกจากกัน

cisco_hyperflex_models

ถือเป็นอีกหนึ่งครั้งในความพยายามที่จะเข้าสู่ตลาด Hyper-converged Infrastructure แต่ครั้งนี้ก็ถือว่าดูน่าสนใจกว่าครั้งก่อนๆ ค่อนข้างมากทีเดียว

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ทันทีที่ http://www.cisco.com/c/en/us/products/hyperconverged-infrastructure/index.html

ที่มา: http://blogs.cisco.com/datacenter/introducing-cisco-hyperflex-systems


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริมพลังประมวลผลให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ทุกการทำ Digital Transformation ด้วย HPE Superdome Flex 280 Server

เมื่อธุรกิจต่างหันมาพึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางการขายหรือการให้บริการแก่ลูกค้า, การนำซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM มาใช้เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือกรณีอื่นๆ แนวโน้มเหล่านี้ได้ส่งผลให้ธุรกิจองค์กรนั้นต้องมองหาแนวทางที่จะทำให้ระบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างมั่นคงทนทานและมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนนาออนไลน์ในหัวข้อ “Turbocharge Your Projects and Unleash Your Innovations with Intelligent Workstation” [25 ม.ค. 2565-13.30น.]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ร่วมกับ อินเทล ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนนาออนไลน์ในหัวข้อ “Turbocharge Your Projects and Unleash Your Innovations with Intelligent Workstation” …