เปิดตัว Cisco HyperFlex Systems ระบบ Hyper-converged Infrastructure ล่าสุดจาก Cisco

cisco_hyperflex_banner

หลังจากที่เคยมีข่าวเรื่องการจับมือกันระหว่าง Cisco และ Springpath ในที่สุดวันนี้ Cisco ก็ได้ประกาศเปิดตัว Cisco HyperFlex Systems ระบบ Hyper-converged Infrastructure ที่ใช้ Software ของ Springpath ติดตั้งบน Cisco UCS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

cisco_hyperflex_diagram

  • บริหารจัดการ Data ได้อย่างง่ายดาย รองรับการทำ Provisioning, Cloning และ Snapshot
  • ทำ Inline Deduplication และ Inline Compression ตลอดเวลา ทำให้ประหยัดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล
  • รองรับการ Scale-out ได้
  • รองรับการทำ Dynamic Data Distribution กระจายข้อมูลที่ทำการจัดเก็บ
  • มีรุ่น 1U ขนาดเล็ก, 2U Storage เยอะ และ 2U+8U Blade แยกหน่วยประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูลออกจากกัน

cisco_hyperflex_models

ถือเป็นอีกหนึ่งครั้งในความพยายามที่จะเข้าสู่ตลาด Hyper-converged Infrastructure แต่ครั้งนี้ก็ถือว่าดูน่าสนใจกว่าครั้งก่อนๆ ค่อนข้างมากทีเดียว

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ทันทีที่ http://www.cisco.com/c/en/us/products/hyperconverged-infrastructure/index.html

ที่มา: http://blogs.cisco.com/datacenter/introducing-cisco-hyperflex-systems


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผลกระทบจากควอนตัมต่อระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ประเทศไทยต้องเร่งเดินหน้าแผนรับมือ [Press Release]

การคำนวณเชิงควอนตัม (quantum computing)  การแข่งขันด้านเทคโนโลยีการคำนวณแบบใหม่ที่กำลังร้อนแรง และเศรษฐกิจเอเชียรวมถึงไทยก็เกาะติดกระแสอย่างใกล้ชิด แต่นักวิจัยและนักเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กำลังกังวลกับข้อดีข้อเสียของการคำนวณเชิงควอนตัม แม้ประโยชน์จะมีมากมาย ตั้งแต่เรื่องแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูล การวิจัยทางการแพทย์ ไปจนถึงวิทยาการรหัสลับและระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เทคโนโลยีเดียวกันก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงและช่องโหว่ใหม่โดยเฉพาะความสามารถในทะลุทะลวงการเข้ารหัสยุคใหม่ซึ่งถือเป็นรากฐานของอินเทอร์เน็ต การสื่อสาร และอีคอมเมิร์ซ ที่เชื่อมผสานสังคมของเราเข้าด้วยกัน

Veritas Backup Exec 22 ราคาไม่แพงแน่นะพี่วี ?

“Backup ข้อมูล 10 vm ราคาเริ่มต้นเพียง 19,000 บาท แถมฟรี Backup Microsoft 365 จำนวน 10 users”