Cisco Encrypted Traffic Analytics ได้รับการรับรอง “Miercom Performance Verified”

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก เผยโซลูชัน Encrypted Traffic Analytics ผ่านการรับรอง Miercom Performance Verified สามารถตรวจจับภัยคุกคามที่เข้ารหัสได้ทั้งหมดภายใน 3 ชั่วโมง

Credit: Cisco.com

Cisco Encrypted Traffic Analytics (ETA) เป็นโซลูชันสำหรับตรวจจับภัยคุกคามหรือทราฟฟิกที่เป็นอันตรายที่วิ่งไปมาบนช่องทางที่มีการเข้ารหัส โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำการถอดรหัสข้อมูลแต่อย่างใด แต่อาศัยการทำงานของ Cisco Stealthwatch Enterprise ในการทำ Network Security Analytics จากอุปกรณ์ Routers และ Switches บนระบบเครือข่ายแทน

เพื่อยืนยันความสามารถของ Cisco ETA ทาง Cisco จึงได้ร่วมมือกับ Miercom สถาบันทดสอบและรับรองเทคโนโลยีชื่อดัง เพื่อทำการประเมินประสิทธิภาพและความสามารถของโซลูชัน ETA ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจ ดังนี้

  • Cisco ETA สามารถตรวจจับภัยคุกคามที่เข้ารหัสได้เร็วกว่าไม่ใช้ ETA ถึง 36% และสามารถตรวจจับภัยคุกคามได้ 100% ภายในระยะเวลา 3 ชั่วโมง
  • Cisco Stealthwatch Enterprise และ ETA สามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับ Threat Intelligence ของภัยคุกคามที่ตรวจจับได้ รวมไปถึงภัยคุกคามที่มีลักษณะใกล้เคียงกันบนระบบเครือข่าย ช่วยเพิ่มความเร็วและความแม่นยำในการทำ Incident Response
  • ETA ช่วยตรวจสอบและประเมินการเข้ารหัสข้อมูลว่าเป็นไปตามนโยบายหรือข้อกำหนดขององค์กรหรือไม่

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้ Cisco ETA ผ่านการรับรอง Miercom Performance Verified ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายงานฉบับเต็มจาก Miercom ได้ที่นี่ [PDF]

ที่มา: https://blogs.cisco.com/security/encrypted-traffic-analytics-receives-miercom-performance-verified-certification


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] XIAOMI REDMI 10C สมาร์ทโฟนราคาหลักพัน คุณภาพหลักหมื่น

Redmi 10C สมาร์ทโฟนจากค่าย Xiaomi รุ่นขายดี ราคาหลักพันแต่คุณภาพหลักหมื่น นำเสนอความโดดเด่นของหน้าจอขนาดใหญ่ 6.71 นิ้ว และความละเอียดของกล้องหลัง 50 ล้านพิกเซล ประมวลผลด้วย Snapdragon® 680 …

ครบเครื่อง ปลอดภัย มั่นใจทุกการเชื่อมต่อ ด้วยบริการ True SD-WAN

การคอนฟิคเครือข่ายระหว่างสาขาแบบเดิมนั้นมีความยุ่งยากไม่น้อย เนื่องจากองค์กรมักทำการรวมศูนย์ลิงก์เข้ามาควบคุมที่สำนักงานใหญ่ ในเวลาต่อมาเมื่อคลาวด์เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น การเชื่อมต่อแบบเดิมจึงไม่ตอบโจทย์ เพราะการที่สาขาต้องวิ่งกลับมาที่ศูนย์กลางก่อนทำให้ลดศักยภาพของการใช้งาน และยังส่งผลให้องค์กรต้องลงทุนสูงกับอุปกรณ์รุ่นใหญ่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อจากสาขา แต่ด้วยเทคโนโลยี SD-WAN ที่ถือกำเนิดขึ้นทำให้ประสิทธิภาพของการออกสู่อินเทอร์เน็ตดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ดีสิ่งที่โซลูชันตามท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ก็คือเรื่องความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งวันนี้เราขอพาไปรู้จักกับโซลูชัน True SD-WAN จากผู้ให้บริการที่เราคุ้นกันดีอย่างทรูบิสิเนส ที่ได้จับมือกับ …