Miercom เผยผลการทดสอบ Endpoint Security และ Comodo ได้คะแนนเต็มในการตรวจจับ Botnet, APT และ Malicious Document

comodo_logo_h50

Miercom ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์สำหรับระบบเครือข่าย ได้ทำการทดสอบระบบ Endpoint Protection ระดับองค์กร 12 ราย โดย Miercom ได้จำแนกวิธีการทดสอบความสามารถในการตรวจจับดังต่อไปนี้

  • Legacy – ตรวจจับ Virus และ Worm ที่เป็น Known Threat และเป็นที่รู้จักมาแล้วมากกว่า 30 วันขึ้นไป
  • BotNet – ตรวจจับ Malware ที่ทำการเชื่อมต่อกับระบบ Command and Control (CnC) เพื่อรับคำสั่งจากผู้โจมตี โดยมักจะถูกนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของการทำ DDoS
  • Advanced Persistent Threats (APTs) – ตรวจจับความพยายามในการ Hack เครื่องใดๆ โดยมีมนุษย์เป็นผู้กระทำ โดยฝัง Malware เพื่อกระทำการโจมตีต่างๆ ที่สามารถหลบเลี่ยงการตรวจจับของระบบรักษาความปลอดภัยให้ได้
  • Malicious Documents – ตรวจสอบเอกสารใน Format ต่างๆ ที่มีการซุกซ่อน Virus, Worm และ Malware อยู่ภายใน
  • Remote Access Trojans (RATS) – ตรวจสอบ Malicious Code ที่แอบซุกซ่อนอยู่ภายใน Software ต่างๆ
  • Zero-Day – ตรวจจับ Unknown Threats

ทั้งนี้ Comodo Endpoint Security Manager ก็ได้รับคะแนนเฉลี่ยรวมมากถึง 87.3 คะแนน มากกว่าคะแนนเฉลี่ยของทุกผลิตภัณฑ์รวมกันซึ่งอยู่ที่ 52.3 คะแนน และได้เป็นอันดับ 2 ในการทดสอบครั้งนี้ โดยทำคะแนนเต็มถึง 3 รายการได้แก่ การตรวจจับ BotNet, การตรวจจับ APT และการตรวจจับ Malicious Documents ซึ่งทำให้กลายเป็นผู้ผลิตที่สามารถทำคะแนนเต็มได้มากที่สุดในการทดสอบ

comodo_esm

สำหรับ SI ที่สนใจทดสอบผลิตภัณฑ์หรือสมัครเป็น Reseller และองค์กรที่อยากทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของ Comodo สามารถติดต่อทีมงาน Comodo Thailand ได้ทันทีที่คุณภัทร์ธีนันท์ (เหมย) ที่เบอร์โทร 083-068-6507 หรืออีเมลล์ patteenun@comodothailand.com ได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รวบรวมมาให้แล้ว ! รู้จักเบื้องต้น ‘Google Cloud Platform’ ที่ตอบโจทย์ธุจกิจของคุณ ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้าน Cloud Solutions !

คลังความรู้สุดคุณภาพเกี่ยวกับ Cloud Technology ผ่าน ‘Cloud the Series by Tangerine’ ที่พาคุณไปทำความรู้จักแบบเจาะลึก ครอบคลุมตั้งแต่ข้อมูลพื้นฐาน ไปจนถึงตัวอย่างการนำมาปรับใช้จริง และช่วยให้คุณตัดสินใจหาแนวทางเลือกใช้ Google Cloud …

จัดการ PDPA ทั้งหมดอย่างเป็นระบบในที่เดียวด้วย WhiteFact จาก G-Able

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับ PDPA หลากหลายให้เลือกใช้บริการ แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมักจัดการ PDPA ได้แค่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง เช่น RoPA, Consent Management, Cookie Management หรือ Request Management …