NSS Labs ประกาศผลการทดสอบ Breach Detection ประจำปี 2015

nss_labs_logo

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา NSS Labs บริษัทวิจัยและให้คำแนะนำทางด้านความปลอดภัยของข้อมูลชั้นนำของโลก ได้เปิดเผย Security Value Map (SVM) เปรียบเทียบผลการวิเคราะห์ระบบป้องกันการเจาะระบบ (Breach Detection System Test) ประจำปี 2015 ออกมา โดย 5 ใน 8 ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมการทดสอบได้รับการรับรองแบบ “Recommended”

NSS Labs ระบุว่า ในปีที่ผ่านมา ตลาด Breach Detection System (BDS) มีอัตราการเติบโตสูงถึง 32% โดยระบบ BDS มีเป้าหมายเพื่อตรวจจับมัลแวร์ที่วิ่งผ่านไปมาบนระบบเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็นระหว่างการโจมตี หรือหลังจากที่มีการติดมัลแวร์ไม่แล้ว รวมทั้งตรวจจับมัลแวร์รูปแบบแปลกๆที่ระบบป้องกันภัยทั่วไปไม่สามารถตรวจจับได้ กล่าวคือ เน้นการป้องกันภัยคุกคามแบบ Advanced Malware และ Advanced Persistent Threat นั่นเอง

อุปกรณ์ที่เข้าร่วมการทดสอบ

  • Blue Coat Security Analytics and Blue Coat Malware Analysis Appliance
  • CheckPoint 13500 Next Generation Threat Prevention Appliance with Threat Emulation Cloud Service
  • Cisco Advanced Malware Protection
  • Fidelis XPS Direct 1000 & Fidelis XPS Internal 1000
  • FireEye EX-3400 & NX-4400
  • Fortinet FortiSandbox-1000D
  • Lastline Breach Detection Platform
  • Trend Micro Deep Discovery Inspector

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทดสอบ

nss_labs_bds_2015

โซลูชันที่ได้รับการรับรองแบบ “Recommended” โดย NSS Labs ประกอบด้วย Blue Coat, Check Point, Fortinet, Lastline และ Trend Micro ผู้ที่ต้องการอ่านรายงานฉบับเต็มของแต่ละโซลูชัน สามารถติดต่อขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้แทนประจำประเทศไทย หรือตัวแทนจำหน่าย

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.nsslabs.com/reports/breach-detection-systems-bds-comparative-report-edition-2

ที่มา: https://www.nsslabs.com/bds-security-value-map-graphic


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Next Gen Data Center: มารู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ Edge Data Center จาก Kanoksin Export Import ด้วยผู้นำเทคโนโลยีจาก RITTAL

Edge Data Center ออกแบบมาเพื่อ “ปกป้องธุรกิจ” “ลดต้นทุน” “จ่ายเท่าที่ใช้” เพราะ “Data Center เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ”

[Guest Post] อัลไลด์ เทเลซิส ปรัชญาแบบญี่ปุ่นในผลิตภัณฑ์ทางด้านเน็ตเวิร์ค

คนไทยส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง, กล้อง, โทรทัศน์ หรือแม้แต่กระทั่งรถยนต์ ถ้าให้ลองนึกถึงเหตุผลในการเลือกใช้ คำตอบที่ได้คงคล้ายๆ กัน นั่นก็คือ ความก้าวล้ำทางด้านเทคโนโลยี ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพของสินค้า ไม่เพียงแต่คนไทยที่ยอมรับในเรื่องนี้ แม้แต่คนในประเทศอื่นๆ ก็รู้จักสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นในลักษณะเช่นเดียวกันจนได้รับความนิยมไปทั่วโลก