Sophos คว้าอันดับหนึ่งในการทดสอบประสิทธิภาพ UTM Appliance โดย Miercom

sophos_logo

Miercom ผู้ให้บริการด้านการทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยชั้นนำของโลก ได้จัดการทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานของไฟร์วอลล์ประเภท UTM จากผลิตภัณฑ์ชื่อดัง 4 ยี่ห้อ ประจำปี 2014 ผลปรากฏว่า Sophos SG Appliance ได้แสดงประสิทธิภาพของ UTM Appliance สูงกว่าผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Fortinet, Dell SonicWall และ WatchGuard

ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมการทดสอบ

การทดสอบเป็นการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานในบริษัทขนาด 50 – 100 คน

sophos_miercom_utm_specs

หมายเหตุ ราคาจากร้านค้าออนไลน์แห่งหนึ่งบนอินเตอร์เน็ต

วิธีการทดสอบ

อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ทุกเครื่องถูกทดสอบในห้องแล็บของ Miercom โดยใช้ชุดทดสอบของ Ixia และ Spirent ซึ่งจำลองทราฟฟิคหลากหลายรูปแบบใช้คล้ายคลึงกับการใช้งานจริง แล้ววัดขนาด Throughput ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างจากข้อมูลที่ระบุโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์ซึ่งนิยมระบุค่าที่ดีที่สุด

ผลลัพธ์ของการทดสอบ

Sophos SG Appliance ได้คะแนนสูงสุดในการทดสอบประสิทธิภาพทั้งหมด คือ Firewall, Firewall + Application, Firewall + IPS และ Connection per second

1. Throughput เมื่อใช้งานฟังก์ชัน Firewall เพียงอย่างเดียว (ทดสอบโดยใช้ Throughput 3 Gbps)

sophos_miercom_utm_1

2. Throughput เมื่อใช้งานฟังก์ชัน Application Control เช่น VPN, Youtube หรือ Facebook ซึ่ง Sophos มีประสิทธิภาพสูงกว่ายี่ห้ออื่นถึง 60%

sophos_miercom_utm_2

3. Throughput เมื่อใช้งานฟังก์ชัน IPS

sophos_miercom_utm_3

4. Connection per second เป็นการทดสอบเพื่อหาค่าสูงสุดของ New TCP Connection

sophos_miercom_utm_4

อย่างไรก็ตาม ทีมงาน TechTalkThai แนะนำว่า ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใด ควรติดต่อเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือตัวแทนจำหน่ายเพื่อทดสอบการใช้งานอุปกรณ์จริง และดูผลลัพธ์ที่ได้ก่อน เนื่องจากแต่ละองค์กรมีสภาพแวดล้อมในการใช้งานที่แตกต่างกันไปซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการทดสอบจริงไม่เหมือนกับของทาง Miercom ก็เป็นได้ รวมทั้งควรตรวจสอบฟังก์ชันการใช้งานอื่นด้วยว่าสามารถใช้งานได้ถูกต้องหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็น สามารถระบุและควบคุมแอพพลิเคชันได้จริง, ตรวจจับภัยคุกคามหรือไวรัสได้แม่นยำ, มองเห็นทราฟฟิคและสามารถทำ Policy ควบคุมทุกอย่างได้ตามต้องการ รวมทั้งสามารถใช้งานได้ทุกฟีเจอร์ตามที่ระบุ เป็นต้น

ดูรายงานการทดสอบฉบับเต็มได้ที่: http://www.sophos.com/en-us/medialibrary/Gated%20Assets/white%20papers/miercomutmperformancetestingreport.pdf


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เผยการยับยั้งการ DDoS ขนาด 3.47 Tbps ไว้ได้ด้วย Azure DDoS Protection

Microsoft ได้ออกมาเปิดเผยเหตุการณ์ที่แพลตฟอร์ม Azure DDoS Protection สามารถช่วยป้องกันการระดมโจมตีขนาด 3.47 Tbps เอาไว้

Delta Electronics โดนแรนซัมแวร์เข้าโจมตี เรียกค่าไถ่ 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Delta Electronics บริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของไต้หวันที่มีคู่ค้ารายใหญ่อย่าง Apple, Tesla, HP และ Dell ได้ออกมาเปิดเผยว่าตกเป็นเหยื่อของการโจมตี