Juniper Networks เปิดตัว SRX Series แพลตฟอร์มด้านความมั่นคงปลอดภัยยุคใหม่

Juniper Networks ผู้นำด้านนวัตกรรมระบบเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยยุคใหม่ เปิดตัว SRX Serie Services Gateways ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบ Next-generation ชูจุดเด่นฟีเจอร์ด้าน Firewall และ Routing อย่างครบครัน บริหารจัดการง่ายจากศูนย์กลาง ตอบโจทย์การใช้ทั้งสำนักงานสาขาและองค์กรขนาดใหญ่ระดับ ISP

อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยยุคใหม่

SRX Series เป็น Next-generation Security Platform ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น AppSecure สำหรับติดตามและควบคุมการใช้แอปพลิเคชันให้มีประสิทธิภาพสูงสุด IPS, Anti-malware, Anti-spam, Web Filtering, Content Filtering และ Network Segmentation รวมไปถึงสามารถทำงานร่วมกับ Juniper Sky Advanced Threat Prevention เพื่อตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามแบบ Zero-day ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมั่นคงปลอดภัย และระบบเครือข่ายพร้อมรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ในยุคดิจิทัล

แพลตฟอร์ม SRX Series ถูกออกแบบมาให้บริหารจัดการได้ง่ายผ่านหน้า GUI ที่เป็นกราฟิกสวยงาม โดยมี Junos Space Security Director สำหรับบริหารจัดการ SRX Series ทั้งหมดในองค์กรและที่กระจายอยู่ตามสำนักงานสาขาได้แบบรวมศูนย์ นอกจากนี้ เพื่อรองรับการขยายตัวของระบบเครือข่ายในยุค Cloud และ Internet of Things แพลตฟอร์ม SRX Series ยังมาพร้อมกับระบบ Automation สำหรับช่วยตั้งค่า บริหารจัดการนโยบาย อัปเดตซอฟต์แวร์ และติดตามการทำงาน เพื่อลดภาระของผู้ดูแลระบบและช่วยให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่จะถูกตั้งค่าและทำงานอย่างถูกต้อง

ปกป้อง Data Center และระบบ Cloud ทั้ง Private, Public และ Hybrid

Juniper Networks พร้อมให้บริการ SRX Series ในรูปของ Virtual Firewall (vSRX) สำหรับการใช้งานบนสภาวะแวดล้อมแบบ Virtualization ไม่ว่าจะเป็น Private, Public และ Hybrid Cloud ของลูกค้าองค์กรหรือ ISP โดยรองรับการทำงานร่วมกับโซลูชัน Juniper Software-defined Networking (Juniper Contrail) ได้อย่างไร้รอยต่อ นอกจากนี้ vSRX ยังสามารถทำงานร่วมกับ Cloud Orchestration Tools เช่น OpenStack เพื่อสร้างระบบความมั่นคงปลอดภัยสูงให้แก่องค์กร พร้อมรองรับการขยายแบบ Scale Up โดย vSRX นั้นมี Firewall Throughput สูงสุดถึง 100 Gbps และสามารถ Scale Out ออกไปในอนาคตได้อีกด้วย

สำหรับฮาร์ดแวร์ของ SRX Series นั้น ถูกออกแบบและพัฒนาเชิงวิศวกรรมภายใต้สถาปัตยกรรมแบบ Dynamic Service Architecture ช่วยให้มีประสิทธิภาพ Firewall Throughput สูงสุดถึง 2 Tbps และความเสถียรสูงถึง 99.9999% โดยรองรับการเชื่อมต่อตั้งแต่ 1 GbE, 10 GbE, 40 GbE ไปจนถึง 100 GbE เหมาะสำหรับการใช้งานใน Data Center ขององค์กรขนาดใหญ่ ระบบเครือข่ายของ ISP, Cloud Provider และ Mobile Operator

จัดการการเชื่อมต่อสำนักงานสาขาจากศูนย์กลางด้วยฟีเจอร์ SD-WAN

สำนักงานสาขาสามารถใช้งาน SRX Series ได้ในรูปของ Secured Router แบบ All-in-one ซึ่งรองรับการทำหน้าที่เป็น Next Generation Firewall, Full Routing และ Switching Service รวมไปถึงฟังก์ชัน SD-WAN ภายในอุปกรณ์เดียว สามารถบริหารจัดการได้ในรูปแบบของ Zero-touch Provisioning ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตั้งค่าและบริหารจัดการอุปกรณ์จากสำนักงานใหญ่ให้พร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องส่งผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT ไปติดตั้งที่สำนักงานสาขา ช่วยลดภาระงานของสำนักงานสาขาที่มีทรัพยากรบุคคลจำกัด รวมไปถึงลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการอุปกรณ์ลงได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติของ SD-WAN ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดนโยบายด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและการเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่เพื่อให้พนักงานสามารถเข้าถึงระบบเครือข่ายทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และความมั่นคงปลอดภัยสูง ในขณะที่มีค่าใช้จ่ายถูกกว่าการใช้เครือข่าย MPLS

ครอบคลุมการใช้งานตั้งแต่สำนักงานขนาดเล็ก ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ระดับ ISP

SRX Series ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานตั้งแต่สำนักงานสาขาขนาดเล็ก ผู้ใช้ไม่เกิน 50 คน ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ระดับ ISP โดยรุ่นยอดนิยมสำหรับสำนักงานสาขานั้น คือ SRX300 ซึ่งรองรับ VPN Throughput ได้สูงถึง 300 Mbps และพร้อมเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ผ่านเทคโนโลยี SD-WAN โดยทันที ในขณะที่รุ่นเรือธง คือ SRX5800 สถาปัตยกรรมแบบ Chassis รองรับการเชื่อมต่อระดับ 100 GbE มี Firewall Throughput สูงสุด 2 Tbps และมีความเสถียรระดับ 99.9999% ตอบโจทย์การใช้งานทั้งสภาวะแวดล้อมแบบ Data Center และระบบ Cloud ขององค์กรขนาดใหญ่และ ISP

นอกจากอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์แล้ว SRX Series ยังพร้อมให้บริการในรูปของ Virtual Firewall เรียกว่า vSRX ซึ่งมีคุณสมบัติเทียบเท่าอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ทุกประการ รองรับ Firewall Throughput ได้สูงสุด 100 Gbps สำหรับการใช้งานในสภาวะแวดล้อมแบบ Private, Public และ Hybrid Cloud

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SRX ได้ที่: https://www.juniper.net/us/en/products-services/security/srx-series/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า