Cisco AMP for Endpoints ได้รับการรับรอง Performance Verified จาก Miercom

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก เผยโซลูชัน Cisco AMP for Endpoints สำหรับปกป้องอุปกรณ์ปลายทางจากภัยคุกคาม ได้รับการรับรอง “Meircom Performance Verified” จากสถาบัน Miercom หลังสามารถตรวจจับและป้องกันกันภัยคุกคามแบบ Real World ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Credit: Cisco.com

ในรายงานของ Miercom ระบุว่า Cisco AMP for Endpoints เป็นบริการแบบผสมผสานที่ครอบคลุมทางด้านความมั่นคงปลอดภัยของอุปกรณ์ปลายทาง ด้วยฟีเจอร์การเก็บข้อมูลและวิเคราะห์ภัยคุกคามอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ Cisco สามารถเฝ้าติดตามความผิดปกติบนระบบเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงช่วยไฮไลท์แนวโน้มที่สำคัญสำหรับผู้ดูแลระบบเพื่อทำการประเมินและปิดช่องโหว่ได้ก่อนที่จะถูกแฮ็กเกอร์ใช้โจมตีเข้ามา นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งได้อย่างยืดหยุ่น รองรับการทำงานทุกสภาวะแวดล้อมขององค์กรในปัจจุบัน

เพื่อยืนยันความสามารถของ Cisco AMP for Endpoints ทาง Cisco จึงได้ร่วมมือกับ Miercom สถาบันทดสอบและรับรองเทคโนโลยีชื่อดัง เพื่อทำการประเมินประสิทธิภาพของ Cisco AMP for Endpoints สำหรับการตรวจจับภัยคุกคามแบบ Real World เช่น Locky Ransomware, Kovter Malware, Metasploit Meterpreter ในเฟสต่างๆ ของการโจมตี ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจดังนี้

  • เมื่อเปิดใช้งานแบบ Full Protection สามารถตรวจจับและและกักกัน Metasploit Meterpreter ได้
  • เมื่อเปิดใช้งานแบบ Full Protection และ Behavioral-only Protection สามารถตรวจจับและบล็อก Kovter Malware ได้
  • เมื่อเปิดใช้งานแบบ Full Protection หรือ Behavioral-only Protection อย่างใดอย่างหนึ่ง สามารถบล็อก Locky Ransomware ได้
  • เมื่อเปิดใช้งานแบบ Full Protection หรือ Behavioral-only Protection อย่างใดอย่างหนึ่ง สามารถตรวจจับและบล็อก Mimikatz Rubber Ducky Exploit ได้
  • Retrospection Engine ให้เพิ่มความสามารถในการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามในรายละเอียดเชิงลึก

ด้วยความสามารถในการตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามได้อย่างแม่นยำนี้ ทำให้ Cisco AMP for Endpoints ผ่านการทดสอบการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามแบบ Real World ของ Miercom จึงได้รับการรับรอง “Miercom Performance Verified”

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายงานฉบับเต็มจาก Miercom ได้ที่: https://engage2demand.cisco.com/LP=12462?ccid=cc000869&dtid=oblgcdc000787&oid=anrsc011146


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ครบเครื่อง ปลอดภัย มั่นใจทุกการเชื่อมต่อ ด้วยบริการ True SD-WAN

การคอนฟิคเครือข่ายระหว่างสาขาแบบเดิมนั้นมีความยุ่งยากไม่น้อย เนื่องจากองค์กรมักทำการรวมศูนย์ลิงก์เข้ามาควบคุมที่สำนักงานใหญ่ ในเวลาต่อมาเมื่อคลาวด์เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น การเชื่อมต่อแบบเดิมจึงไม่ตอบโจทย์ เพราะการที่สาขาต้องวิ่งกลับมาที่ศูนย์กลางก่อนทำให้ลดศักยภาพของการใช้งาน และยังส่งผลให้องค์กรต้องลงทุนสูงกับอุปกรณ์รุ่นใหญ่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อจากสาขา แต่ด้วยเทคโนโลยี SD-WAN ที่ถือกำเนิดขึ้นทำให้ประสิทธิภาพของการออกสู่อินเทอร์เน็ตดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ดีสิ่งที่โซลูชันตามท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ก็คือเรื่องความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งวันนี้เราขอพาไปรู้จักกับโซลูชัน True SD-WAN จากผู้ให้บริการที่เราคุ้นกันดีอย่างทรูบิสิเนส ที่ได้จับมือกับ …

[Guest Post] คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับสถาบัน TDGA เปิดอบรมหลายหลักสูตร

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับสถาบัน TDGA เปิดอบรมหลายหลักสูตร อาทิ Cybersecurity Fundamentals, Digital Security for Government Executives, Personal Data Protection …