เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Cisco เปิดตัวโซลูชัน Cloud-Based Endpoint Security สำหรับ Managed Security Service Provider โดยเฉพาะ

 

Credit: Cisco

Cisco เปิดตัวโซลูชัน Cloud-Based Endpoint Security สำหรับ Managed Security Service Provider (MSSP) โดยเฉพาะ ช่วยให้ Partner ที่เป็น MSSP สามารถนำโซลูชันนี้ไปเสนอลูกค้าต่อได้ โดย MSSP นั้นเป็น Partner อีกกลุ่มหนึ่งที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากที่สุด ซึ่งจากผลการสำรวจเผยว่า กว่า 50% ขององค์กรในสหรัฐอเมริกาเน้น Outsource Service ทางด้าน IT Security ให้กับทาง MSSP และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต

ซึ่ง Cloud-Based Endpoint Security ของ Cisco นั้นถูกออกแบบมาสำหรับ MSSP โดยเฉพาะ เป็นการผสานเอา 3 โซลูชันเด่นของ Cisco มาทำงานร่วมกัน ได้แก่ Cisco AMP, Cisco Umbrella และ Meraki Systems Manager ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริการมีโซลูชันที่สามารถตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยของ Endpoint ให้กับลูกค้าของตนเองได้ และเป็นตัวช่วยสร้างความแตกต่างระหว่างผู้ให้บริการรายอื่นๆ โดยจุดเด่นของ Cloud-Based Endpoint Security Solution for MSSP มีดังนี้

 • เป็นลักษณะ Cloud-Based ไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมใน Data Center ของลูกค้า
 • ให้บริการได้ในลักษณะ Multitenancy สามารถบริหารจัดการลูกค้าหลายรายแบบแยกกันได้
 • ดึงเอาโซลูชันระบบรักษาความปลอดภัย 3 ตัวมาทำงานร่วมกัน
  • Cisco AMP for Endpoints: ช่วยอุดช่องโหว่และป้องกัน Malware ที่ฝั่ง Endpoint โดยจะมีการตรวจสอบการใช้งานไฟล์ในเครื่องอยู่เสมอ
  • Cisco Umbrella: ช่วยปกป้อง Endpoint จากการเรียกใช้งานเว็บไซท์ที่ไม่ปลอดภัย พร้อมช่วยให้ผู้ดูแลระบบมองเห็นการใช้งานเครือข่ายของอุปกรณ์ทั้งหมดได้จากศูนย์กลาง
  • Meraki Systems Manager: ช่วยเพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการและป้องกันความปลอดภัยบนอุปกรณ์ Mobile ขององค์กรได้ ทั้งบน PC, Mac, Android และ iOS
 • มีระบบ Centralized Reporting รายงานสิ่งที่เกิดขึ้นในระบบแบบ Automated
 • มีระบบ API Integration ที่สามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.cisco.com/c/en/us/solutions/service-provider/service-provider-security-solutions/mssp.html

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1910803About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ