CDIC 2023

VMware เตรียมออก Horizon 7 Extended Service Branch เวอร์ชัน Stable ใช้งานได้ยาว 24 เดือน ไม่มีอัปเดตฟีเจอร์ใหม่

VMware เตรียมออก Horizon 7 Extended Service Branch (ESB) เวอร์ชัน Stable ใช้งานได้ยาว 24 เดือน โดยไม่มีการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่

Credit: VMware

VMware Horizon 7 Extended Service Branch (ESB) จะเป็นชุด VMware Horizon เวอร์ชัน Stable ซึ่งจะแยกออกมาจาก Horizon เวอร์ชัน Current Releases (CR) ที่ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่ง ESB จะมีการปล่อยอัปเดตในลักษณะของ Service Pack (SP) โดยจะการแก้ไขบั๊กและอุดช่องโหว่ทางด้านความปลอดภัยเท่านั้น แต่จะไม่มีการเสริมฟีเจอร์ใหม่แต่อย่างใด เพื่อเน้นให้ระบบมีความเสถียรมากที่สุด โดย VMware เตรียมจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 และจะให้การ Support ยาวนาน 24 เดือน โดยในช่วง 24 เดือนนี้จะมีการปล่อย SP Update มาทั้งหมด 3 ครั้ง ได้แก่ SP1 หลังจาก 6 เดือนแรก, SP2 ในช่วง 3 เดือนถัดจาก SP1 และ SP3 ในช่วง 6 เดือนถัดจาก SP2 สำหรับ Component ที่รวมอยู่ใน VMware Horizon 7 ESB ประกอบด้วย Horizon 7, App Volumes (AV) และ User Environment Manager (UEM)

VMware Horizon 7 Extended Service Branch เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการใช้งาน Horizon Platform ที่มีความเสถียรมากที่สุด ไม่ต้องการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ โดยสามารถนำ License เดิมที่มีอยู่แล้วมาใช้งานกับเวอร์ชันนี้ได้ทันที ส่วนเวอร์ชัน Current Release (CR) ที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่างต่อเนื่องนั้น VMware จะยังคงออกอัปเดตให้ใช้งานกันได้ตามปกติ

 

ช่องทางการเข้าร่วม VMUG Thailand

สำหรับช่องทางการเข้าร่วมชุมชน VMUG Thailand หรือติดตามข่าวสาร มีดังนี้นะครับ

ทั้งนี้อนาคตอาจมีการเปิดช่องทางใหม่ๆ เพิ่มอีก ก็จะมีการอัปเดตให้ทราบกันเป็นระยะครับ

 

จะช่วยสร้างชุมชน VMUG Thailand ด้วยกันอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ใช้งาน VMware ที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือชุมชน VMUG Thailand นั้น มีช่องทางด้วยกันหลายทาง ดังนี้

  • ร่วมแบ่งปันความรู้กับสมาชิกในชุมชน VMUG Thailand โดยติดต่อกับทางทีมงาน VMUG Thailand เพื่อเป็นอาสาสมัครได้ทันทีที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>
  • ร่วมพูดคุยสอบถามและตอบปัญหาต่างๆ ได้ที่ Facebook Group https://www.facebook.com/groups/1502318113117280/
  • ติดตามเข้าร่วมงาน Meetup และงาน Webinar
  • สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลักดันชุมชนได้ที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>

ที่มา: https://blogs.vmware.com/euc/2018/02/vmware-horizon-enterprise-extended-service-branch.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …