CDIC 2023

Cisco เปิดตัว Email Security Services ใหม่ พร้อมอัปเดต AMP for Endpoints

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัว Email Security Services ใหม่สำหรับป้องกัน Phishing, Fraud และ BEC รวมไปถึงอัปเดตฟีเจอร์ของ AMP for Endpoints ให้พร้อมรับมือกับมัลแวร์ระดับ Advanced ในปัจจุบัน

Credit: Cisco.com

Cisco ได้ทำข้อตกลงกับ Agari เพื่อ OEM โซลูชัน Email Security Services เสริมทัพผลิตภัณฑ์ด้าน Email Security ที่ตนเองมีอยู่ โดย Email Security Services ใหม่ ประกอบด้วย

  • Cisco Domain Protection: ใช้ระบบ Domain-Based Message Authentication, Reporting, and Conformance (DMARC) ซึ่งเป็นมาตรฐาน Email Authentication สำหรับป้องกัน Phishing, Fraud รวมไปถึงกำกับดูแลการใช้อีเมลผ่านการวิเคราะห์ อัปเดต และจัดการผู้ส่งอีเมลที่ใช้โดเมนของตนในการส่งอีเมลอันตรายไปยังผู้อื่น
  • Cisco Advanced Phishing Protection: เพิ่มความสามารถด้าน Machine Learning สำหรับบล็อกการโจมตีแบบ Advanced Identity Deception รวมไปถึงวิเคราะห์ข้อมูลทั้งจากภายในและภายนอกเพื่อเข้าใจการโจมตีแบบ Phishing และ BEC มากขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่าเฉพาะอีเมลปกติเท่านั้นที่จะถูกส่งมายัง Inbox ของผู้ใช้

สำหรับ Cisco AMP for Endpoints ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพื่อรับมือกับมัลแวร์ระดับ Advanced ดังนี้

  • เพิ่มกลไกการตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามระดับสูง ได้แก่ Ransomware, Cryptomining และ Fileless Malware ก่อนที่จะทำอันตรายหรือแพร่กระจายตัวไปยังอุปกรณ์อื่นๆ แม้ว่าผู้ใช้จะออฟไลน์อยู่ก็ตาม
  • เปิดตัว Cisco Visibility ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันบน Cloud ซึ่งผสานรวมข้อมูลจาก Talos, Umbrella, ThreatGrid, AMP และอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อช่วยให้การตรวจสอบเหตุการณ์ต่างๆ ทำได้ถูกต้องและแม่นยำมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยเพิ่มความเร็วในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ผิดปกติ

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1921005


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …