IBM Flashsystem

AT&T เผย คนที่ไม่เรียนคอร์สออนไลน์สัปดาห์ละ 5 ชั่วโมงจะตกยุค พร้อมอัดฉีดงบด้านการศึกษาให้พนักงาน

Randall Stephenson ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO และ Chairman แห่ง AT&T ได้ออกมาเผยถึงความสำคัญของการที่พนักงานทุกคนควรจะต้องไล่ตามเทคโนโลยีให้ทันอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปและแข่งขันกันได้ โดยจากการสัมภาษณ์กับทาง New York Times นั้น เขาได้เผยว่าคนที่ไม่เรียนออนไลน์เพิ่มเติมสัปดาห์ละ 5-10 ชั่วโมงนั้น จะตามเทคโนโลยีไม่ทัน

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ด้วยแนวคิดนี้ AT&T จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนองค์กรให้มีการเรียนรู้เป็นแกนกลางของธุรกิจ เพื่อให้พนักงานแต่ละคนได้เริ่มเรียนการเขียนโปรแกรมและการทำความเข้าใจข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ AT&T มีอยู่ในมือ โดย AT&T ได้จับมือกับ Udacity เพื่อจัดหลักสูตรปริญญาโทร่วมกับ Georgia Institute of Technology ร่วมกัน ให้พนักงานของ AT&T ได้เรียน 2 ปีต่อเนื่องแบบออนไลน์ พร้อมค่าเทอมคนละ 8,000 เหรียญอีกต่างหาก

นอกจากนี้ใน AT&T ยังมี Dashboard เพื่อให้พนักงานได้เห็นว่า Career Path ของตนหลังจากสำเร็จการศึกษาแล้วจะเป็นอย่างไรได้บ้าง และ Dashboard นี้ยังช่วยแนะนำอีกด้วยว่าแต่ละคนควรจะเลือกเรียนอะไร โดยปัจจุบันนี้มีพนักงานของ AT&T เกินครึ่งแล้วที่ลงเรียนคอร์สออนไลน์นี้

William Blase ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Executive Vice President of Human Resources แห่ง AT&T เองก็ได้ออกมาเผยว่าพนักงานอาจจะต้องทำงานหนักหน่อยแต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่หนักจนเกินไป และทุกๆ คนก็จะต้องมีความคาดหวังอย่างแน่นอนว่าการเรียนรู้เหล่านี้จะสะท้อนกลับมาเป็นค่าตอบแทนให้กับแต่ละคนในอนาคต

อย่างไรก็ดี การเรียนเสริมครั้งนี้ไม่ได้บังคับว่าจะต้องเรียนภายในช่วงเวลาทำงาน

ก็ถือเป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจในการเสริมความรู้ทางด้าน Programming และ Data Analytics ให้กับพนักงานตำแหน่งต่างๆ ภายในองค์กรเพิ่มเสริมขีดความสามารถในการแข่งขัน และสร้างคนกลุ่มที่มีความสามารถเหล่านี้มาเติมเต็มในอุตสาหกรรม อีกทั้งยังเพิ่ม Loyalty ที่มีต่อองค์กรให้กับพนักงานด้วยการลงทุนออกค่าเทอมให้ โดยพนักงานไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไปเรียนด้วย

ที่มา: http://www.businessinsider.sg/people-who-dont-spend-5-hours-a-week-online-learning-will-make-themselves-obsolete-says-att-ceo-2016-2/#.Vsb90fJ96Uk

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เผยข้อมูลวิจัย พบธุรกิจ SMB ของไทยหันมาใช้ AI เพื่อรับมือความท้าทายทางธุรกิจ [PR]

Salesforce เซลส์ฟอร์ซ (Salesforce) ผู้นำอันดับหนึ่งของโลกด้านระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ได้เผยแพร่รายงาน Small & Medium Business Trends ฉบับล่าสุด ซึ่งรวบรวมข้อมูลเชิงลึกจากผู้นำธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMB) จำนวน 3,350 รายจาก 26 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้ทำการศึกษาในประเทศไทยโดยได้เก็บข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้นำ SMB ไทยจำนวน 100 ราย ในระหว่างวันที่ 8 – 13 พฤศจิกายน 2567

การ์ทเนอร์คาดการณ์ อีกสองปี AI Agents จะทำให้เวลาที่ใช้โจมตีช่องโหว่ของบัญชีลดลงถึง 50% [PR]  

การ์ทเนอร์คาดการณ์ในอีกสองปีข้างหน้านี้ (พ.ศ.2570) AI Agents จะลดเวลาในการโจมตีช่องโหว่ของบัญชีลง 50%