AT&T เผย คนที่ไม่เรียนคอร์สออนไลน์สัปดาห์ละ 5 ชั่วโมงจะตกยุค พร้อมอัดฉีดงบด้านการศึกษาให้พนักงาน

Randall Stephenson ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO และ Chairman แห่ง AT&T ได้ออกมาเผยถึงความสำคัญของการที่พนักงานทุกคนควรจะต้องไล่ตามเทคโนโลยีให้ทันอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปและแข่งขันกันได้ โดยจากการสัมภาษณ์กับทาง New York Times นั้น เขาได้เผยว่าคนที่ไม่เรียนออนไลน์เพิ่มเติมสัปดาห์ละ 5-10 ชั่วโมงนั้น จะตามเทคโนโลยีไม่ทัน

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ด้วยแนวคิดนี้ AT&T จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนองค์กรให้มีการเรียนรู้เป็นแกนกลางของธุรกิจ เพื่อให้พนักงานแต่ละคนได้เริ่มเรียนการเขียนโปรแกรมและการทำความเข้าใจข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ AT&T มีอยู่ในมือ โดย AT&T ได้จับมือกับ Udacity เพื่อจัดหลักสูตรปริญญาโทร่วมกับ Georgia Institute of Technology ร่วมกัน ให้พนักงานของ AT&T ได้เรียน 2 ปีต่อเนื่องแบบออนไลน์ พร้อมค่าเทอมคนละ 8,000 เหรียญอีกต่างหาก

นอกจากนี้ใน AT&T ยังมี Dashboard เพื่อให้พนักงานได้เห็นว่า Career Path ของตนหลังจากสำเร็จการศึกษาแล้วจะเป็นอย่างไรได้บ้าง และ Dashboard นี้ยังช่วยแนะนำอีกด้วยว่าแต่ละคนควรจะเลือกเรียนอะไร โดยปัจจุบันนี้มีพนักงานของ AT&T เกินครึ่งแล้วที่ลงเรียนคอร์สออนไลน์นี้

William Blase ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Executive Vice President of Human Resources แห่ง AT&T เองก็ได้ออกมาเผยว่าพนักงานอาจจะต้องทำงานหนักหน่อยแต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่หนักจนเกินไป และทุกๆ คนก็จะต้องมีความคาดหวังอย่างแน่นอนว่าการเรียนรู้เหล่านี้จะสะท้อนกลับมาเป็นค่าตอบแทนให้กับแต่ละคนในอนาคต

อย่างไรก็ดี การเรียนเสริมครั้งนี้ไม่ได้บังคับว่าจะต้องเรียนภายในช่วงเวลาทำงาน

ก็ถือเป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจในการเสริมความรู้ทางด้าน Programming และ Data Analytics ให้กับพนักงานตำแหน่งต่างๆ ภายในองค์กรเพิ่มเสริมขีดความสามารถในการแข่งขัน และสร้างคนกลุ่มที่มีความสามารถเหล่านี้มาเติมเต็มในอุตสาหกรรม อีกทั้งยังเพิ่ม Loyalty ที่มีต่อองค์กรให้กับพนักงานด้วยการลงทุนออกค่าเทอมให้ โดยพนักงานไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไปเรียนด้วย

ที่มา: http://www.businessinsider.sg/people-who-dont-spend-5-hours-a-week-online-learning-will-make-themselves-obsolete-says-att-ceo-2016-2/#.Vsb90fJ96Uk


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Software Talk EP.7 ในหัวข้อ “ โปรแกรม VanDyke SecureCRT & SecureFX โปรแกรมป้องกันการรับส่งข้อมูลที่ฮิตที่สุด ”

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Software Talk EP.7 ในหัวข้อ “ โปรแกรม VanDyke SecureCRT & SecureFX โปรแกรมป้องกันการรับส่งข้อมูลที่ฮิตที่สุด ” โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 …

MongoDB | AWS Webinar: ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ

MongoDB ร่วมกับ AWS ขอเรียนเชิญเหล่า Developer และสายงานด้าน Data เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ" เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ MongoDB Atlas บน AWS และประโยชน์ที่จะได้รับ ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar