Canonical จับมือ Docker นำเสนอ CS Docker Engine พร้อมบริการบน Ubuntu

Docker และ Canonical ประกาศความร่วมมือกันในการผสานระบบ Commercial Supported (CS) Docker Engine บน Ubuntu เพื่อให้เหล่าองค์กรสามารถสร้าง Container สำหรับใช้งานได้อย่างมั่นใจด้วยบริการระดับมืออาชีพ

canonical_ubuntu_docker

ในความร่วมมือกันครั้งนี้ Docker จะนำรุ่น Stable Release และ Maintained Release ไป Publish เป็น Snap Package บน Ubuntu อย่างต่อเนื่อง และทำให้ผู้ใช้งานทุกคนได้ใช้งาน Docker Build จากทีมงานของ Docker โดยตรงทั้งหมด ในขณะที่ Canonical นั้นจะคอยให้บริการสนับสนุนทางด้านเทคนิคสำหรับกรณีระดับ Level 1 และ 2 ส่วน Docker จะคอยสนับสนุนในระดับ Level 3 อีกทั้ง Canonical เองก็จะคอยอัปเดต Ubuntu Image ใหม่ๆ ที่มีความปลอดภัยสูงบน Docker Hub ด้วย

ทิศทางนี้ก็ทำให้อนาคตของการทำ DevOps นั้นสามารถเลือกใช้งาน Ubuntu เป็นระบบปฏิบัติการได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึั้นด้วยการผลักดันจากทั้งฝั่งของ Canonical และ Docker พร้อมๆ กันนั่นเอง

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ https://www.docker.com/products/docker-engine และ https://www.ubuntu.com/cloud ทันทีครับ

ที่มา: https://insights.ubuntu.com/2016/11/30/docker-and-canonical-partner-on-cs-docker-engine-for-ubuntu-users/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย