Amazon เปิดตัว AWS Shield บริการป้องกัน DDoS บน Cloud ใช้งานได้ฟรี กันการโจมตีได้ 96%

Amazon ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด AWS Shield สำหรับใช้ป้องกันการโจมตี Distributed Denial of Service (DDoS) ให้พร้อมใช้งานได้ทันที โดยครอบคลุมการโจมตี DDoS ด้วยกัน 3 รูปแบบหลักๆ ได้แก่

aws_shield_banner

  • Application-Layer Attacks การโจมตีด้วยการส่ง Request ต้องสงสัยเพื่อใช้ในการโจมตีด้วยการเรียกใช้งาน Application Resource ให้ได้มากที่สุด
  • State-Exhaustion Attacks การโจมตี Stateful Protocol โดยเฉพาะเพื่อเรียกใช้งาน Resource ของ Firewall และ Load Balancer ให้ได้มากที่สุด
  • Volumetric Attacks การโจมตีด้วยการส่ง Traffic ปริมาณมหาศาลเกินกว่าที่เป้าหมายจะรับไหวเข้าไป

เพื่อป้องกันการโจมตีเหล่านี้ Amazon Web Services (AWS) จึงได้ออกแบบบริการ AWS Shield มาเพื่อป้องกัน DDoS โดยเฉพาะ ด้วยการทำงานร่วมกับ Elastic Load Balancing, Amazon CloudFront และ Amazon Route 53 โดยบริการ AWS Shield นี้จะแบ่งออกเป็น 2 ระดับด้วยกัน ดังนี้

  • AWS Shield Standard เป็นบริการฟรีสำหรับผู้ใช้งาน AWS ทั้งหมดที่สามารถป้องกัน DDoS ได้ถึง 96% ของที่พบในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น SYN/ACK Flood, Reflection Attack, HTTP Slow Read
  • AWS Shield Advanced เป็นบริการเสริมที่สามารถป้องกัน Volumetric Attack, เพิ่มระบบ Intelligent Attack Detection และสามารถบรรเทาปัญหาการโจมตีที่ระดับของ Application และระบบเครือข่ายได้ พร้อมมีทีมงาน DDoS Response Team (DRT) คอยช่วยให้บริการแบบ 24×7

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://aws.amazon.com/shield/ และ https://portal.aws.amazon.com/gp/aws/developer/registration/index.html ทันที

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/aws-shield-protect-your-applications-from-ddos-attacks/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย