CDIC 2023

เปลี่ยนระบบโทรศัพท์ธุรกิจให้ทันสมัย ก้าวสู่การทำ Omni-channel อย่างง่ายดาย ด้วยบริการ AIS Cloud Contact Center พร้อมบริการ Outsource ครบวงจร

ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมาและปี 2021 ที่กำลังเริ่มต้นนี้ หนึ่งในประเด็นสำคัญที่ธุรกิจไทยจำนวนมากได้มีการเปลี่ยนแปลงกันนั้นก็คือช่องทางการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของตน จากเดิมที่เคยเปิดร้านขายของตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ มาสู่การขายในช่องทางออนไลน์และทางโทรศัพท์แทน เพื่อให้ธุรกิจยังคงเดินหน้าต่อไปได้ท่ามกลางมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

อย่างไรก็ดี การปรับเปลี่ยนช่องทางการติดต่อสื่อสารและค้าขายกับลูกค้าอย่างสมบูรณ์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะไม่เพียงแต่ระบบหรือเทคโนโลยีที่นำมาใช้งานนั้นจะต้องตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจได้อย่างครบถ้วนเท่านั้น แต่ยังต้องรองรับการทำงานแบบ Hybrid Work ได้ ภายใต้การลงทุนที่มีความคุ้มค่า อีกทั้งยังต้องสามารถผสานระบบทำงานร่วมกับช่องทางการขายหรือการสื่อสารต่างๆ ของธุรกิจ ให้เกิดภาพของ Omni-channel ขึ้นมาให้ได้

AIS Business ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีสำหรับการทำธุรกิจ ได้ตอบโจทย์เหล่านี้ให้กับธุรกิจไทยหลากหลายอุตสาหกรรมในช่วงวิกฤตที่ผ่านมา ด้วยโซลูชัน Cloud Contact Center ที่ยกระบบสื่อสารทางโทรศัพท์และ Omni-channel ทั้งหมดขึ้นไปอยู่บน Cloud ทำให้ธุรกิจนั้นสามารถมีระบบโทรศัพท์ขององค์กร, Call Center และ Contact Center ที่สามารถเข้าถึงได้จากบ้านของพนักงานทุกคนอย่างมั่นคงปลอดภัย และให้บริการลูกค้าหรือปิดการขายได้เสมือนกับนั่งทำงานอยู่ที่บริษัท ในงบประมาณการลงทุนที่คุ้มค่ายิ่งกว่าที่เคย

AIS Cloud Contact Center: ตอบรับทุกระดับของการสื่อสารที่ธุรกิจต้องการ

บริการ AIS Cloud Contact Center นี้คือบริการที่นำระบบโทรศัพท์และ IT Infrastructure ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดขึ้นไปอยู่บน Cloud เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไม่ต้องดูแลระบบ PBX หรือ Call Center ด้วยตนเองอีกต่อไป และทำให้การเข้าถึงระบบเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จากทุกที่ทุกเวลา ผ่านช่องทางที่หลากหลาย

ในแง่ของการใช้ระบบโทรศัพท์ AIS สามารถให้บริการ Corporate Fixed Line หรือเบอร์โทรศัพท์ที่ขึ้นต้นด้วย 02 เชื่อมต่อไปยังองค์กรของธุรกิจได้โดยตรง หรือจะสามารถเชื่อมต่อใช้งานผ่านอุปกรณ์ IP Phone หรือ Soft Phone ก็ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ ธุรกิจองค์กรสามารถเลือกใช้งานเฉพาะความสามารถของระบบในส่วนที่ตนเองต้องการได้ เพื่อให้ระบบนั้นมีความสามารถเพียงพอที่จะตอบโจทย์ของธุรกิจ และมีค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมต่อการใช้งานจริง โดย AIS Business จะมีบริการด้วยกัน 4 ส่วนให้เลือกใช้งานได้ ดังนี้

1. เปลี่ยนระบบโทรศัพท์ขององค์กร เพิ่มความคุ้มค่าในระยะยาว ด้วยบริการ AIS Cloud PBX

ในกรณีที่ธุรกิจองค์กรต้องการมองหาระบบเพื่อมาทดแทนระบบ PBX หรือ IP-PBX ที่เป็นศูนย์กลางในการบริหารจัดการระบบโทรศัพท์ภายในองค์กรซึ่งมีอยู่เดิม ทาง AIS มีบริการ AIS Cloud PBX สำหรับใช้งานทดแทนระบบเดิมเหล่านี้ได้ทันที ทำให้องค์กรไม่ต้องดูแลรักษา Hardware เหล่านี้ที่มักมีราคาสูง, ดูแลรักษาได้ยาก และขาดความยืดหยุ่นในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

บริการ AIS Cloud PBX นี้จะเปิดให้ธุรกิจองค์กรนำอุปกรณ์ IP Phone หรือ Soft Phone เข้ามาเชื่อมต่อสำหรับใช้ในการโทรศัพท์ทั้งภายในองค์กร และโทรออกหรือรับสายจากภายนอกองค์กรได้ พร้อมทั้งยังสามารถกำหนดการทำงานเช่น ตั้งระบบเสียงตอบรับอัตโนมัติ (IVR), การกำหนด Call Flow, การจัดการ Queue ได้แบบ Real-time, การสร้าง Voicemailให้กับผู้ใช้งาน ไปจนถึงการบันทึกเสียงการสนทนาในระหว่างการโทรศัพท์

ที่ผ่านมาธุรกิจองค์กรไทยที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก มักเลือกใช้บริการ AIS Cloud PBX นี้ในการทดแทนระบบ PBX แบบเดิมและลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาระบบลง รวมถึงการปรับการทำงานไปสู่ Hybrid Work เพื่อให้พนักงานยังคงโทรออกและรับสายโทรศัพท์ที่ติดต่อเข้ามายังองค์กรได้ แม้จะทำงานจากที่บ้านก็ตาม

2. เร่งยอดขาย ตอบปัญหาลูกค้าจากทุกที่ ด้วยบริการ AIS Cloud Call Center

สำหรับธุรกิจองค์กรที่มีทีมขายทางโทรศัพท์ หรือต้องรับสายเพื่อให้บริการลูกค้าเป็นจำนวนมาก บริการ AIS Cloud Call Center คือโซลูชันที่จะมาตอบโจทย์นี้ได้อย่างครบวงจร

AIS Cloud Call Center จะช่วยบริหารจัดการ Agent ที่ทำหน้าที่ในการโทรออกหรือรับสายทั้งหมดได้จากศูนย์กลาง พร้อมระบบ Agent Matching ที่ช่วยให้ลูกค้าได้สนทนากับเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ความสามารถที่เหมาะสมกับปัญหา, มีระบบ Silent Monitor และ Whisper เพื่อให้ Supervisor ที่ดูแล Call Center สามารถติดตามและให้คำแนะนำแก่ Agent ได้ในระหว่างการสนทนา, พร้อมรายงานประสิทธิภาพการตอบสนองความต้องการของลูกค้า และระบบ Call Survey เพื่อสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าได้

นอกจากนี้ AIS Cloud Call Center ก็ยังสามารถเชื่อมต่อระบบเข้ากับ Customer Relationship Management (CRM), Business Application, Business Database ไปจนถึง Ticketing System จากผู้ให้บริการหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Oracle, SAP, Salesforce, Sage, Siebel, Solarwinds และอื่นๆ เพื่อให้ Agent แต่ละคนรับรู้ถึงข้อมูลของลูกค้าที่ทำการติดต่อเข้ามา และให้บริการได้อย่างตรงจุดแม่นยำ พร้อมบริหารจัดการการโทรศัพท์ติดต่อลูกค้าได้ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

3. ก้าวสู่ Omni-channel อย่างเต็มตัว ด้วยบริการ AIS Cloud Contact Center

ในกรณีที่ธุรกิจนั้นมีช่องทางการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าที่หลากหลาย AIS Cloud Contact Center จะช่วยให้ธุรกิจสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ทุกช่องทาง ด้วยระบบกลางที่ทำงานได้จากหน้าจอเดียว พร้อมข้อมูลของลูกค้าแต่ละรายประกอบการสนทนา

AIS Cloud Contact Center นี้จะมีความสามารถที่ต่อยอดขึ้นมาจาก AIS Cloud Call Center โดยเพิ่มความสามารถในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าผ่านทาง Facebook, LINE, Pantip, Web Chat, Email, Fax และช่องทางอื่นๆ เพิ่มเติม ทำให้ไม่ว่าลูกค้าจะพูดถึงแบรนด์ในช่องทางใด เจ้าหน้าที่ของแบรนด์จะสามารถเข้าไปสนทนาโต้ตอบกับลูกค้าได้ทันทีโดยไม่มีตกหล่น

บริการ AIS Cloud Contact Center นี้ได้รับความนิยมอย่างมากในการตอบโจทย์ด้านการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ในหลากหลายแบรนด์ เนื่องจากทำให้แบรนด์นั้นสามารถโต้ตอบพูดคุยกับลูกค้าได้ทั้งในเชิงรับสำหรับกรณีที่ลูกค้าติดต่อเข้ามาในช่องทางของแบรนด์บนโลกออนไลน์ด้วยตนเอง ไปจนถึงการทำงานแบบเชิงรุกที่เข้าไปให้ข้อมูลกับลูกค้าที่ไปตั้งกระทู้ถามในพื้นที่ต่างๆ อย่างเช่น Pantip เป็นต้น

4. การจ้างพนักงานประจำ Call Center/Contact Center เป็นเรื่องใหญ่? Outsource ให้ทีมงาน AIS ช่วยดูแลได้!

สำหรับธุรกิจที่เคยมีทีม Call Center หรือ Contact Center เดิมอยู่แล้วนั้นการปรับใช้เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ต่อ Hybrid Work ได้ก็อาจเพียงพอ แต่สำหรับหลายธุรกิจที่ต้องริเริ่มการทำ Call Center หรือ Contact Center ท่ามกลางวิกฤตที่ผ่านมานี้ คงเป็นโจทย์ที่ท้าทายไม่น้อย

AIS Business พร้อมที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณมีพนักงานมืออาชีพคอยให้บริการลูกค้าในรูปแบบ Call Center และ Contact Center ด้วยทักษะพื้นฐานทางด้านการสื่อสารกับลูกค้าที่ดี, รองรับหลากหลายภาษาและยังรู้จักกับสินค้า, บริการ หรือแบรนด์ของคุณเป็นอย่างดี ด้วยการเปิดให้คุณใช้บริการแบบ Outsource จาก AIS ได้โดยตรง

บริการนี้ AIS จะจัดหาบุคลากรตามมาตรฐาน Call Center ของ AIS ที่มีทักษะที่เหมาะสมตามโจทย์ของธุรกิจลูกค้า และทำการฝึกอบรมให้เจ้าหน้าที่มีความรู้เกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ ซึ่งอาจจะหมายถึงการเปิดให้คุณทำการอบรม หรือการให้เจ้าหน้าที่คนนี้เข้าไปทำการเรียนรู้การทำงานของธุรกิจของคุณโดยตรง หรือแม้แต่ให้เจ้าหน้าที่คนนี้ลองเป็นลูกค้าที่ใช้บริการธุรกิจของคุณด้วยตนเอง

ด้วยแนวทางดังกล่าวนี้ คุณก็จะมีพนักงาน Outsource ที่ให้บริการลูกค้าของคุณได้อย่างมืออาชีพ ตอบคำถามต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ เสมือนว่าพนักงานคนนี้คือพนักงานของคุณเองเลย โดยทีมงาน AIS จะมี KPI ในการวัดประสิทธิภาพของพนักงานจากความพึงพอใจที่ลูกค้าได้รับบริการ และปริมาณการให้บริการติดต่อสื่อสารในแต่ละเดือน

คิดค่าใช้จ่ายตามความสามารถระบบที่ต้องการใช้งานจริง สะดวกง่ายดายไม่ต้องดูแลรักษาระบบด้วยตนเอง

การคิดค่าใช้จ่ายสำหรับบริการเหล่านี้จะเป็นไปตามการเลือกใช้งานจริง โดยธุรกิจองค์กรสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ความสามารถใดของระบบเป็นจำนวนเท่าใดบ้าง เพื่อให้สอดคล้องต่อการใช้งานจริง เช่น สมัครใช้งานระบบสำหรับพนักงาน Call Center จำนวนหนึ่ง และสมัครใช้งานระบบ Contact Center สำหรับพนักงานอีกทีมหนึ่งที่ดูแลลูกค้าออนไลน์ โดยมีการคิดค่าใช้จ่ายเฉพาะส่วนที่พนักงานแต่ละคนใช้งานจริงๆ เท่านั้น

ในภาพรวม บริการเหล่านี้จะช่วยให้องค์กรสามารถลดค่าใช้จ่ายในระบบ PBX, Call Center และ Contact Center ได้อย่างคุ้มค่า สามารถเพิ่มลดขนาดและความสามารถของระบบได้อย่างอิสระ ในขณะที่สำหรับธุรกิจองค์กรที่กำลังมองหาช่องทางในการให้บริการเหล่านี้ ก็สามารถเริ่มต้นขึ้นระบบใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องกังวลกับประเด็นปัญหาทางด้านเทคนิคใดๆ เพราะทีมงาน AIS Business จะคอยช่วยเหลือดูแลตลอดการใช้งาน

สนใจเปลี่ยนระบบโทรศัพท์, Call Center และ Contact Center ขึ้นสู่ Cloud ติดต่อ AIS Business ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Cloud PBX, Cloud Call Center และ Cloud Contact Center สามารถติดต่อทีมงาน AIS Business ได้ที่ AIS Business Contact Center 1175 หรืออีเมล์ digitalbusiness@ais.co.th

ศึกษารายละเอียดบริการเพิ่มเติม

Cloud Contact Center คลิก https://business.ais.co.th/solution/cloud-contact-center.html 

Outsourced Contact Center คลิก https://www.tmccontactcenter.com/


About PRY

Check Also

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …