CDIC 2023

[Guest Post] บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว ScanSnap รุ่นที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา คือ ScanSnap รุ่น iX1600 และ iX1400 ให้การสแกนความเร็วสูงในการใช้งานประจำวันเป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยาก

บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสแกนเนอร์ ScanSnap  รุ่น iX1600 และ iX1400 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ ScanSnap * 1 Series ซึ่งจะทำให้การสแกนในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องง่าย และรวดเร็ว เพียงสัมผัสเดียว

 

คุณพรชัย พงศ์เอนกกุล หัวหน้ากลุ่มงานดิจิทัลโซลูชั่น บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า “ ด้วยรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จากผลกระทบของ COVID-19 อุปสรรคอย่างหนึ่งของการทำงานระยะไกล คือ งานเอกสารที่เป็นกระดาษ ScanSnap Series จะเชื่อมโยงกับแอพพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างราบรื่น และรองรับรูปแบบการทำงานที่ไร้พรมแดน ซึ่งส่งเสริมการใช้ และการแชร์ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ”

ScanSnap iX1600 เป็นรุ่นเรือธงที่พัฒนาขึ้นมาของกลุ่มผลิตภัณฑ์ ScanSnap Series สามารถสแกนด้วยความเร็วสูงถึง 40 ppm /80 ipm (เอกสารขนาด A4, สี, 300dpi) ซึ่งความเร็ว เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้า อย่าง iX1500 ถึง 33% ซึ่งมีซอฟต์แวร์เฉพาะของ ScanSnap คือ ScanSnap Home ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีขึ้นอย่างน่าตื่นตา ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน และการทำงาน ที่ปราศจากความเครียด ด้วยระยะเวลาการเริ่มต้นการทำงานที่รวดเร็วขึ้น และการสร้าง PDF ที่สามารถค้นหาได้การรองรับการสร้างไฟล์ PDF ที่ค้นหาได้ด้วย ScanSnap Home 2.0 ซึ่งตอนนี้สามารถทำการค้นหาได้ถึง 10 หน้า ( 20 แผ่น )  ในระยะเวลาเพียง 25 วินาที * 2 การสแกนที่ทำได้ง่ายเป็นพิเศษ ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ของไอคอนโปรไฟล์บนหน้าจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว ที่อ่านง่าย  ScanSnap รุ่น iX1600 ช่วยให้ผู้ใช้หลายคน สามารถเลือกการใช้งานผ่านโปรไฟล์ของตัวเองที่ตั้งไว้ เพื่อแสดงไอคอนส่วนตัวที่ทำให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้การทำงานร่วมกันของ Wi-Fi (2.4GHz) ยังช่วยให้คุณเชื่อมต่อแบบไร้สายกับคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์ Smart Devices หรือระบบบริการคลาวด์ * 3 ของคุณได้โดย ไม่ต้องใช้เครื่องพีซี

ScanSnap iX1400 เป็นรุ่นที่ เชื่อมต่อผ่าน USB ด้วยการสั่งงานเพียงปุ่มเดียวทำให้ใช้งานได้ง่าย ด้วยรูปแบบพื้นฐานของ ScanSnap iX1600 รุ่น iX1400 เป็นรุ่นที่ประหยัด และเหมาะสำหรับการสแกนไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์

 

ฟีเจอร์หลัก

ScanSnap iX1600 เป็นเรือธงรุ่นล่าสุดของเราใน ScanSnap Series ที่จะมอบประสบการณ์การสแกนที่สะดวกสบายด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว และการเชื่อมต่อ Wi-Fiไอคอนโปรไฟล์บนหน้าจอสัมผัสสามารถปรับแต่ง ให้เหมาะกับความต้องการของคุณได้การจัดระเบียบข้อมูล และการใช้งานทั้งหมดที่สมบูรณ์เพียงแค่สัมผัสเดียว

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแชร์เป็นทีม

ด้วยการใช้วานที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแชร์เป็นทีม และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดระเบียบเอกสารในสำนักงานและที่บ้าน ด้วยการกรองผ่านโปรไฟล์ที่ตั้งไว้ตามไอคอนส่วนบุคคลที่ เพื่อการใช้งานที่ง่าย และเลือกอุปกรณ์ที่คุณต้องการสแกน ร่วมกับผู้ใช้ 4 ท่าน ตาม user licenses ที่ได้ขออนุญาตไว้ ได้ถูกรวมไว้เป็นพื้นฐานสำหรับผู้ใช้หลายคน และสามารถใช้ร่วมกับระบบบริการคลาวด์ได้ * 3

บันทึกสู่ระบบคลาวด์ด้วย สัมผัสเพียงครั้งเดียว เพื่อการทำงานในรูปแบบ New Normal

ความเข้ากันได้ของ Wi-Fi (2.4GHz) ที่ช่วยให้คุณเชื่อมต่อแบบไร้สายกับคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ Smart Devices  ของคุณทำให้การจัดการเอกสาร และค่าใช้จ่ายต่างๆ เป็นเรื่องง่ายด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว บนหน้าจอสัมผัส การบันทึกไปยังระบบคลาวด์ จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับรูปแบบการทำงาน และช่วยสร้างรูปแบบการทำงานที่ไร้พรมแดน ในโลกของ New Normal ที่มีรูปแบบการทำงานที่หลากหลาย และมีความต้องการในการแปลงเอกสารเป็นดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น และการแชร์,  การบันทึกไปยังระบบคลาวด์ด้วย สัมผัสเพียงครั้งเดียว สำหรับทุกการเข้าถึง ในทุกที่ ทุกเวลา เชื่อมต่อสภาพแวดล้อมการทำงานระยะไกลที่มีประสิทธิภาพ

iX1400

ScanSnap iX1400 เป็นรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่ายเพียงสัมผัสเดียว ในขณะที่ยังคงรักษาความเร็วในการสแกน และคุณภาพของภาพที่ได้ ของ รุ่น iX1600 ไว้ โมเดลนี้ช่วยให้การสแกนในชีวิตประจำวัน เป็นเรื่องง่ายต่อการเชื่อมระหว่างช่องว่างของการเชื่อมต่อทางกายภาพ และดิจิทัลเข้าด้วยกัน

 • เชื่อมต่ออย่างง่ายดาย ด้วยการสัมผัสเพียงปุ่มเดียว
 • เป็นรุ่นที่เน้นการเชื่อมต่อ USB ที่เรียบง่าย และปลอดภัย ซึ่งเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการสแกนในสภาพแวดล้อมที่การใช้ Wi-Fi ถูกจำกัด

“ ScanSnap Home” ช่วยในการจัดการและการใช้งานที่ง่ายรวดเร็ว

ScanSnap Home เป็นซอฟต์แวร์ all-in-one ที่ช่วยในการจัดการ และการใช้งานเอกสาร ตลอดจนการปรับแต่งเครื่องสแกนเนอร์นับตั้งแต่เปิดตัว

ScanSnap Home มีการใช้งานการอัปเดตต่างๆ เช่น การเพิ่ม Quick Menu, การปรับปรุงความเร็วในการสร้างไฟล์ PDF ที่ค้นหาได้ และการเพิ่มโปรไฟล์ที่ใช้งานง่ายมากขึ้น

 

 

[การสแกน ด้วยสัมผัสเดียว]

 • สร้างไอคอน “โปรไฟล์” สำหรับการตั้งค่าที่ใช้บ่อย (บันทึกไปยังปลายทาง, การเชื่อมโยงระบบคลาวด์ * 3 , โหมดสี ฯลฯ )
 • ข้อมูลที่สแกนสามารถบันทึกเป็นไฟล์  PDF, PDF ที่ค้นหาได้ และ JPEG และยังสามารถสร้าง PDF ที่ค้นหาได้ในไม่กี่วินาทีด้วยการสแกนพร้อมกัน และการประมวลผล OCR

 

[จัดการง่าย และสะดวกในการบริหารจัดการ]

 • จัดประเภทของเอกสารด้วยระบบอัตโนมัติ – เอกสาร, ใบเสร็จ, นามบัตร, รูปถ่าย
 • ตั้งชื่อด้วยระบบอัตโนมัติ ตามข้อความที่รู้จัก
 • ค้นหาเอกสาร โดยการค้นหาข้อความในข้อมูลที่สแกน

 

[ การสแกน และการใช้งานที่ปราศจากความตึงเครียด ในทุกสภาพแวดล้อม ]

 • ข้อมูลที่สแกนสามารถแปลงเป็นไฟล์ Word, Excel, PowerPoint
 • เชื่อมโยงไปยังระบบคลาวด์ * 3 หรือ แนบเอกสารไปพร้อมกับอีเมล เพียงแค่สแกน
 • โปรไฟล์ ” Quick Menu ” ช่วยในการเลือกปลายทาง และการทำงาน หลังจากการสแกน

ทำความรู้จักกับ ScanSnap Home 2.0  นับตั้งแต่เปิดตัว ScanSnap Home ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ได้รับการปรับปรุงที่น่าสนใจบางอย่าง เช่น การเพิ่มคุณสมบัติ Quick Menu และไอคอนโปรไฟล์ที่ใช้งานง่าย และ ทำงานร่วมกับชิป Apple M1 chip (Apple Silicon) * 4 ได้

สามารถดูรายละเอียดอัปเดตเพิ่มเติมได้ที่  :   https://www.pfu.fujitsu.com/imaging/ss_hist/

 

ความพร้อมในการใช้งานของ ScanSnap Manager

ScanSnap Manager ยังสามารถใช้ได้กับทั้ง รุ่น iX1600 และ iX1400 สามารถใช้งานได้โดยผู้ใช้งาน ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานในแบบเดิมๆ แม้กระทั่งสำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับการใช้งาน ScanSnap ในช่วงก่อนหน้านี้ หรือ ผู้ที่ต้องการใช้ ScanSnap Manager ร่วมกับกระบวนการทางธุรกิจ และระบบต่างๆ

 

คุณสมบัติทั่วไปและข้อมูลจำเพาะระหว่างรุ่น

– ความเร็วในการสแกนสูงสุด 40 ppm / 80 ipm (เอกสารขนาด A4, สี, 300dpi)

 • ความเร็วในการสแกนสูงสุด 40 ppm / 80 ipm (เอกสารขนาด A4, สี, 300dpi)
 • ADF * 5 ความจุ 50 แผ่น สำหรับการสแกนในปริมาณมาก
 • เซ็นเซอร์อัลตราโซนิก และลูกกลิ้ง Brake Rollers คุณภาพสูง เพื่อการป้อนเอกสารที่สม่ำเสมอ
 • เริ่มต้นการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว พร้อมใช้งานเมื่อเปิดฝา
 • ช่องใส่เอกสาร ที่ให้การสแกนที่มีเประสิทธิภาพ สำหรับกระดาษที่มีขนาดไม่เท่ากัน

 

 

iX1600

iX1400

สี

White/Black

White

ความเร็วในการสแกน

40 ppm / 80 ipm

40 ppm / 80 ipm

หน้าจอสัมผัส

การเชื่อมตจจ่อ

Wi-Fi / USB

USB

การเชื่อมต่อกับ ระบบCloud และ w/o PC(1)

การสแกนเอกสารขนาด A3

Manual scan(2)

Carrier sheet(3) required

 

 

(1) ความพร้อมในการใช้งานของ ScanSnap Cloud อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค

(2) การสลับการใช้งานผ่านหน้าจอสัมผัส หรือกดปุ่มสแกนค้างไว้ สามารถเลือกใช้การสแกนโดยใช้ Carrier Sheets เป็นตัวเลือกได้เช่นกัน

(3) Carrier Sheets จะรวมอยู่ใน รุ่น iX1400

 

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ScanSnap Series

กลุ่มผลิตภัณฑ์ ScanSnap Series มาพร้อมกับรุ่นต่างๆที่หลากหลาย ตั้งแต่การใช้งานแบบมือถือ ไปจนถึงการใช้งานแบบเดสก์ท็อป  แต่ละรุ่นสามารถใช้ได้ทั้งบนระบบ Windows / Mac และ iOS / iPadOS / Android * 6

 

 

รายละเอียดราคา และวันที่วางจำหน่าย

สำหรับราคา และสินค้าในสต็อก  โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่าย ที่ได้รับอนุญาตของ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด

https://fujitsu-scansnap.com/where-to-buy/#Thailand

วางจำหน่าย ณ วันที่ : 5 มี.ค. 2564

 

เกี่ยวกับฟูจิตสึ

ฟูจิตสึเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำของญี่ปุ่น นำเสนอผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการด้านเทคโนโลยี  พนักงานของฟูจิตสึราว 130,000 คนให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก  เราใช้ประสบการณ์ของเราและพลังของไอซีทีเพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งอนาคตร่วมกับพนักงานของเรา บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด (TSE: 6702) มีรายได้รวม 3.9 ล้านล้านเยน (35,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2563  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.fujitsu.com/

 

เกี่ยวกับ บริษัท ฟูจิตสึ  (ประเทศไทย) จำกัด หรือ FTH    

บริษัท ฟูจิตสึ  (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้าน Digital Transformation พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์โซลูชั่นและการให้บริการทางด้านเทคโนโลยีอย่างครบถ้วน รวมไปถึง ดิจิทัลโซลูชั่น บริการด้านความปลอดภัย คลาวด์โซลูชั่น ซอฟต์แวร์อีอาร์พี การบริหารจัดการโครงสร้างทางด้านไอที การจัดวางระบบ ที่ปรึกษาทางด้านไอที คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์และสแกนเนอร์  บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งในประเทศไทยเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2533  และเติบโตอย่างต่อเนื่อง FTH มีบรรษัทภิบาลในการบริหารจัดการที่แข็งแกร่ง อิสระในการสร้างความสัมพันธ์และสนับสนุนความเข้าใจร่วมกันกับลูกค้าในประเทศ รวมถึงให้การตอบสนองและความรับผิดชอบในพื้นที่การทำธุรกิจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fujitsu.com/th

 

เครื่องหมายการค้า

 • ScanSnap เป็นเครื่องหมายการค้า ที่จดทะเบียนในนามของ PFU Limited Japan
 • ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริษัท เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน หรือเครื่องหมายการค้า ของบริษัทนั้นๆ

บันทึก

 1. เครื่องสแกน ScanSnap วางตลาดทั่วโลกในฐานะแบรนด์ระดับโลกที่เป็นหนึ่งเดียว โดย PFU Limited, PFU Group Companies,Fujitsu และ Fujitsu Group Companies
 2. อ้างอิงจากเกณฑ์มาตรฐานจาก PFU Limited ของ ScanSnap Home 2.0 และ iX1600 บนระบบปฏิบัติการ Windows 10
 3. ความพร้อมใช้งานของ ScanSnap Cloud อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับภูมิภาค
 4. ScanSnap Home ที่ทำงานบน Apple M1 Chip ร่วมกับ Rosetta 2 สามารถทำงานร่วมกันได้แบบดั้งเดิม มีการวางแผนไว้ ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2021
 5. ADF ย่อมาจาก “Automatic Document Feeder”
 6. สามารถใช้ได้กับรุ่นที่รองรับ Wi-Fi

 

 

 


About Maylada

Check Also

ลือ Huawei อาจทำลายกำแพงการผลิตชิป 5nm สำเร็จ เริ่มเผยสเป็ค Laptop รุ่นใหม่ใช้ชิปเทคโนโลยี 5nm แล้ว

ท่ามกลางกระแสการโดนแบนทางด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เหล่าบริษัทเทคโนโลยีของจีนต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปของตนเองขึ้นมา และล่าสุดก็มีข่าวว่า Huawei และ SMIC นั้นได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป 5nm ที่ผลิตเองในจีนแล้ว ทำให้จีนตามหลังสหรัฐอเมริกาด้านเทคโนโลยีการผลิตชิปเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

NETAND ตอกย้ำความมุ่งมั่นต่อประเทศไทย เดินหน้าสร้างพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศ [Guest Post]

ผู้ให้บริการโซลูชัน PAM และ IM นำเสนอการปกป้องความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลาง