Black Hat Asia 2023

SolarWinds NPM & NCM คู่หูที่รู้ใจที่ช่วยให้การบริหารจัดการเครือข่ายของไทยแอร์เอเชียเป็นเรื่องง่าย

solarwinds_logo

ทุกวันนี้ระบบเครือข่ายในองค์กรต่างๆ มีความซับซ้อนมากขึ้น เนื่องจากแต่ละองค์กรมีการนำอุปกรณ์เครือข่ายจำนวนมากจากหลากหลาย Vendor เข้ามาใช้งาน เพื่อสามารถรองรับการขยายตัวของเครือข่ายตามการเติบโตของธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีเสถียรภาพมากที่สุด รวมถึงสามารถรับมือกับภัยคุกคามต่างๆ ที่มีเกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลาได้อย่างทันท่วงที ด้วยความซับซ้อนดังกล่าว ส่งผลให้งานด้านการบริหารจัดการเครือข่ายไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สำหรับผู้ดูแลเครือข่าย โดยเฉพาะในองค์กรที่มี อุปกรณ์จำนวนมากและต้องพึ่งพาระบบเครือข่ายในการดำเนินธุรกิจค่อนข้างมาก อย่างบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด

solarwinds_air_asia_01

ด้วยเหตุนี้ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด จึงตัดสินใจนำ 2 โซลูชั่นด้านการบริหารจัดการเครือข่ายของ SolarWinds ที่มีประสิทธิภาพสูงราคาสมเหตุสมผล และง่ายต่อการใช้งานมาใช้ นั่นคือ โซลูชั่น SolarWinds Network Performance Monitor (NPM) และโซลูชั่น SolarWinds Network Configuration Manager (NCM) เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการติดตามและบริหารจัดการระบบเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถจัดการกับค่า Configuration ของอุปกรณ์เครือข่ายที่มีจำนวนมากได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบและวิศวกรเครือข่าย ประหยัดเวลาในการทำงานและช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น

ยกระดับการบริหารจัดการเครือข่าย เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น

solarwinds_air_asia_02

คุณปิยะเชษฐ์ ลิขิตเดชาโรจน์ ในฐานะ ICT Supervisor ซึ่งดูแลฝ่ายICT Network ของบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด ได้กล่าวถึงการประสบการณ์ในการบริหารจัดการเครือข่ายของบริษัทฯ ก่อนและหลังการนำโซลูชั่นของ SolarWinds มาใช้ว่า “ก่อนหน้านี้ เราไม่มีระบบสำหรับบริหารจัดการทางด้านเน็ตเวิร์กโดยเฉพาะ หากต้องการดูสถานะของอุปกรณ์ตัวใด ก็ต้องเข้าไปดูที่อุปกรณ์ตัวนั้นๆ โดยตรง ซึ่งปัจจุบันเรามีอุปกรณ์กว่า 50 ตัว ทำให้กว่าเราจะรู้ว่าอุปกรณ์ตัวใดทำงานผิดปกติหรือหาสาเหตุพบก็ต้องใช้เวลาพอสมควร และเครือข่ายของเรายังมีการเชื่อมต่อกับหลายระบบที่แอร์เอเชียใช้ร่วมกัน ซึ่งไม่ได้อิมพลีเมนต์ที่เมืองไทย เช่น ระบบ New Skies Reservation System ระบบ Flight Schedule ระบบการเงิน และระบบอีเมล เป็นต้น ทำให้การบริหารจัดการเครือข่ายทำได้ยากขึ้น เนื่องจากไม่สามารถจัดการปัญหาได้เอง ต้องประสานงานกับผู้ดูแลระบบที่ปลายทาง”

“ดังนั้น เราจึงนำโซลูชั่น SolarWinds NPM และ SolarWinds NCM มาใช้ โดยเริ่มใช้ SolarWinds NPM เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา เพื่อช่วยมอนิเตอร์สถานะของอุปกรณ์ต่างๆ และมอนิเตอร์ประสิทธิภาพแบนด์วิดธ์ของเครือข่ายของเรา โดยหลังจากที่นำมาใช้โซลูชั่นนี้ช่วยงานเราได้อย่างมาก เราสามารถลดเวลาในการค้นหาสาเหตุในการทำงานผิดพลาดต่างๆ ลงได้ และสามารถดูประวัติการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการประสานงานกับผู้ดูแลระบบที่ต่างประเทศได้ดีขึ้น นอกจากนี้ SolarWinds NPM ยังสามารถตรวจพบอุปกรณ์ที่มีแนวโน้มที่จะเสียได้ล่วงหน้า เช่น สวิตช์ที่เห็นว่าทำงานได้ตามปกติ แต่จริงๆ มีพัดลมด้านในบางตัวเสีย เป็นต้น ทำให้เราสามารถแจ้ง Vendor ให้เข้ามาตรวจสอบและนำอุปกรณ์มาเปลี่ยนได้ ก่อนที่อุปกรณ์นั้นจะเสีย แล้วส่งผลกระทบต่อการให้บริการกับพนักงานของเรา”

solarwinds_air_asia_03

สำหรับฟีเจอร์ในโซลูชั่น SolarWinds NPM ที่ตอบโจทย์ทีมบริหารจัดการเครือข่ายของไทยแอร์เอเชียอย่างมาก คือ Top 10 โดยคุณปิยะเชษฐ์เล่าว่า ”ฟีเจอร์ที่ผมชอบใน SolarWinds NPM คือ Top 10 ซึ่งเราจะเปิดฟีเจอร์นี้ทิ้งไว้ สำหรับติดตามประสิทธิภาพของเครือข่ายด้านต่างๆ ในหน้าจอเดียว เช่น Top 10 Latency Time, Bandwidth Utilization, Response Time, Non-Response และ Delay Time เป็นต้น ทำให้เราเห็นภาพทั้งระบบได้อย่างครอบคลุม และเลือกดูเฉพาะโหนดที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดปัญหาได้โดยไม่ต้องนั่งดูทั้งหมด ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้น”

“ส่วนโซลูชั่น SolarWinds NCM นั้น เราเพิ่งนำมาใช้เมื่อ 1-2 เดือนที่ผ่าน เพื่อช่วยในการแบ็กอัพค่า Configuration ของอุปกรณ์ต่างๆ ได้อัตโนมัติ ไม่ต้องนั่งกดแบ็กอัพค่า Configuration ของอุปกรณ์ทีละตัว เพราะตอนนี้เรามีอุปกรณ์กว่า 50 ตัว และในอนาคตน่าจะมีเพิ่มขึ้นถึง 100 ตัว ด้วยโซลูชั่นนี้จะช่วยให้เราทำงานได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น เมื่อมีอุปกรณ์เสียหาย เราก็แค่โทรแจ้ง Vendor ให้นำอุปกรณ์ตัวใหม่มาเปลี่ยน แล้วอัพโหลดค่า Configuration นั้นกลับไปเท่านั้น นอกจากนี้ฟีเจอร์ Inventory Report ใน SolarWinds NCM ยังช่วยให้การทำรายงานอุปกรณ์สำหรับโยกย้ายเป็นเรื่องง่าย ยิ่งในช่วงนี้ที่ทางบริษัทกำลังย้ายสำนักงานจากสุวรรณภูมิไปที่ดอนเมือง ซึ่งต้องโยกย้ายอุปกรณ์จำนวนมากฟีเจอร์นี้ช่วยเราได้อย่างมาก เราไม่ต้องไปนั่งเก็บข้อมูลอุปกรณ์ทีละตัวว่าเป็นรุ่นอะไร โมเดลอะไร ใช้เฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นไหน” คุณปิยะเชษฐ์กล่าว

ใน SolarWinds ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมาก อาทิ การแจ้งเตือนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงค่า Configuration และคำแนะนำในการกำหนดค่า Configuration ของอุปกรณ์ให้สอดคล้องกับมาตรฐานด้านการรักษาความปลอดภัยต่างๆ เป็นต้น ซึ่งอยู่ระหว่างการทดลองใช้งานของทางบริษัทฯ ก่อนที่จะนำไปใช้จริง เพื่อยกระดับการบริหารจัดการเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น

ติดตามและบริหารประสิทธิภาพเครือข่ายอย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาพแวดล้อม ด้วย SolarWinds®Network Performance Monitor (NPM)

ด้วย SolarWinds NPM จะช่วยให้องค์กรตั้งแต่ขนาดเล็ก ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ระดับ Enterprise สามารถตรวจพบ วิเคราะห์สาเหตุ และแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะเกิดเหตุขัดข้องขึ้น โดย SolarWinds NPM สามารถค้นหาอุปกรณ์เครือข่ายที่รองรับโพรโตคอล SNMP ได้อัตโนมัติ และสามารถแสดงข้อมูลสถิติเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานแบบ Realtime ผ่านแผนผังเครือข่าย (network topology maps) แบบไดนามิก ที่เข้าไปดรายละเอียดแบบเจาะลึกได้ ทำให้ผู้ดูแลระบบมองเห็นภาพรวมของทั้งเครือข่าย และตามทันการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในเครือข่าย ส่งผลให้ผู้ดูแลระบบสามารถติดตามและเฝ้าระวังประสิทธิภาพของทั้งเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมี Realtime Dashboard ที่คอยแจ้งเตือน รายงาน และให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสิ่งที่ตรวจพบและวิธีแก้ไข ซึ่งจะช่วยให้การติดตามและบริหารจัดการเครือข่ายทำได้ง่ายขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ลดความยุ่งยากในการตั้งค่า (Configuration) ของอุปกรณ์เครือข่าย ด้วย SolarWinds® Network Configuration Manager (NCM)

ด้วย SolarWinds NCM ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการค่า Configuration ของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครือข่าย ซึ่งมาจากหลากหลาย Vendor ได้ผ่าน web console ที่ใช้งานง่าย นอกจากนี้ SolarWinds NCM ยังช่วยตรวจสอบค่า Configuration ของอุปกรณ์ต่างๆ แบบ Realtime โดยระบบจะแจ้งให้ทราบทันทีที่มีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่า Configuration พร้อมกับแสดงผลเปรียบเทียบค่า Configuration ก่อนและหลังการเปลี่ยนแปลง และสามารถเรียกคืนค่า Configuration (Rollback) เพื่อให้อุปกรณ์กลับไปใช้งานค่า Configuration ก่อนหน้าที่จะเกิดปัญหาจากการแก้ไขค่า Configuration ที่ผิดพลาดได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลสามารถจัดการแก้ไขปัญหาเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่มันจะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้

solarwinds_air_asia_04

SolarWinds NCM สามารถนำไปใช้งานแบบสแตนด์อะโลน หรือใช้งานร่วมกับโซลูชั่น SolarWinds NPM ได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ดูแลระบบมีโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบในการจัดการค่า Configuration ของอุปกรณ์ในเครือข่ายที่มีความซับซ้อนสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ดูแลระบบสามารถมองเห็นภาพรวมของเครือข่ายทั่วทั้งองค์กรได้แบบครบวงจรในหน้าจอคอนโซลเดียว นอกจากนี้ยังตรวจสอบค่า Configuration ของอุปกรณ์ในเครือข่ายตามมาตรฐาน Compliance และ Regulations เช่น HIPAA และ PCI และสามารถกำหนดมาตรฐานเองได้ เพื่อให้สอดคล้องตามมาตรฐานด้านการรักษาความปลอดภัย และนโยบายต่างๆ ของบริษัท

ตอบโจทย์ด้วยความง่ายและความคุ้มค่า

สำหรับธุรกิจสายการบินราคาประหยัด การตัดสินใจลงทุนด้านไอทีนั้นนอกจากจะต้องตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจแล้ว ยังต้องเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าด้วย เพื่อรักษาต้นทุนของธุรกิจให้สามารถมอบบริการที่ดีในราคาประหยัดให้กับผู้โดยสารได้ โดยคุณปิยะเชษฐ์กล่าวว่า “แผนกไอทีของ ไทยแอร์เอเชีย เรามีหน้าที่ตอบสนองความต้องการของธุรกิจโดยการนำไอทีเข้าไปช่วยเสริมกลยุทธ์ต่างๆ ของธุรกิจ เพื่อสนับสนุนการทำงานด้านโอเปอเรชั่นให้ดีขึ้น หรือมีค่าใช้จ่ายลดลง สำหรับเกณฑ์ในการลงทุนด้านไอทีนั้น เนื่องจากผลิตภัณฑ์ด้านไอทีมีให้เลือกหลากหลาย สิ่งแรกที่ผมพิจารณาคือ ดูที่ฟังก์ชั่นการใช้งานก่อน โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้ จากนั้นดูที่ความเสถียร เนื่องจากผลิตภัณฑ์ด้านเครือข่าย ต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และผู้ใช้บริการมักคาดหวังให้มันใช้งานได้ตลอดเวลา หลังจากนั้นจึงค่อยพิจารณาที่ขนาดและราคาของอุปกรณ์ให้เหมาะกับการใช้งานขององค์กรเรา เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่ากับการลงทุนมากที่สุด”

ส่วนการตัดสินใจเลือกใช้โซลูชั่นของ SolarWinds นั้น คุณปิยะเชษฐ์ให้เหตุผลว่า “ผมพิจารณาจากความยากง่ายในการใช้งาน และความยากง่ายของอินเทอร์เฟซ เพราะนอกจากทีมเน็ตเวิร์กจะใช้โซลูชั่นนี้ในการบริหารจัดการเครือข่ายแล้ว บางครั้งเรายังให้แผนกอื่น อย่างทีมซัพพอร์ต และทีมซิสเต็มส์ สามารถเข้ามาดูข้อมูลได้ ในกรณีที่เค้าต้องการตรวจสอบว่าระบบของเค้ามีปัญหาเนื่องจากอุปกรณ์เน็ตเวิร์กหรือไม่ ดังนั้น ระบบที่เลือกต้องให้คนอื่นดูแล้วเข้าใจง่ายด้วย นอกจากนี้ยังต้องมีความยืดหยุ่น สามารถปรับเพิ่มหรือลดโมดูลได้ในอนาคต”

“ในตอนแรก เราเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์อยู่หลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีข้อดี-ข้อเสีแตกต่างกัน แต่สุดท้ายเราเลือก SolarWinds เพราะเราคิดว่ามันให้ประโยชน์ได้ครอบคลุมที่สุด โดย SolarWinds มีโมดูลครบและยืดหยุ่น สามารถอินทิเกรตโมดูลอื่นๆ นอกเหนือจากตัว NPM และ NCM อย่าง IP Address Management หรือ Network Analyzer เพิ่มในภายหลังได้ง่าย โดยไม่ต้องซื้อหลายยี่ห้อมาใช้ร่วมกันเหมือนยี่ห้ออื่น ด้านการอิมพลีเมนต์ซอฟต์แวร์ของ SolarWinds ก็ทำได้ง่าย ในกรณีที่ติดปัญหาก็มีทีมซัพพอร์ตคอยช่วยเหลือและแนะนำวิธีแก้ไขให้อย่างเต็มที่ ผ่านทาง Support Ticket ในเว็บไซต์หรือทางโทรศัพท์ ซึ่งหลังจากแก้ไขตามคำแนะนำแล้ว ตอนนี้การใช้งานต่างๆ ก็เป็นไปด้วยดี ไม่ติดปัญหาอะไร”

ดังนั้น โซลูชั่น SolarWinds NPM และ SolarWinds NCM จึงเป็น 2 คู่หูที่ช่วยให้การบริหารจัดการเครือข่ายของบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัดเป็นเรื่องง่าย และถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ตามสไตล์ธุรกิจสายการบินราคาประหยัดอย่างแท้จริง

SolarWinds คำตอบของการบริหารระบบไอทีที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

นอกเหนือจากโซลูชั่น SolarWinds NPM และ SolarWinds NCM ที่บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด นำไปใช้งานแล้ว ทาง SolarWinds ยังมีผลิตภัณฑ์อีกมากมาย ที่ช่วยในการบริหารจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น เซิร์ฟเวอร์ และระบบเครือข่ายให้ดีขึ้น อาทิ

Netflow Traffic Analyzer (NTA)

solarwinds_air_asia_05

โซลูชั่นสำหรับมอนิเตอร์ bandwidth และวิเคราะห์การใช้งานเครือข่ายแบบ Realtime โดย NetFlow Traffic Analyzer จะทำให้คุณสามารถเก็บข้อมูล traffic ที่วิ่งผ่านเครือข่ายตลอดเวลา แล้วนำมาแปลงเป็นตัวเลขเพื่อสร้างเป็นแผนภาพและตารางที่เข้าใจง่าย ซึ่งจะทำให้ผู้ดูแลระบบรู้ว่าเครือข่ายขององค์กรถูกใช้มากแค่ไหน โดยใคร และเพื่อวัตถุประสงค์อะไร

IP Address Manager (IPAM)

solarwinds_air_asia_07

โซลูชั่นสำหรับบริหารจัดการ IP Address และ DHCP/DNS จากส่วนกลางผ่าน web console ซึ่งจะช่วยให้คุณทำงานง่ายขึ้น สามารถสแกนเครือข่ายเพื่ออัพเดตการเปลี่ยนแปลงของ IP Address และเช็ก IP Address Space ได้อัตโนมัติตามกำหนดเวลาที่คุณตั้งไว้ และแจ้งเตือนเมื่อมี IP Address ชนกัน มี Realtime Dashboard ที่ช่วยให้เห็นภาพทั้งระบบได้อย่างรวดเร็ว สามารถดูประวัติย้อนหลังได้ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบประหยัดเวลาในการแก้ไขปัญหา ลดข้อผิดพลาด และหลีกเลี่ยงปัญหาเครือข่ายล่มได้

Server & Application Monitor

solarwinds_air_asia_06

โซลูชั่นสำหรับตรวจสอบ แจ้งเตือน รายงาน และจัดการประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นและเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานง่าย โดยไม่ต้องติดตั้งเอเจนต์ที่เซิร์ฟเวอร์ โซลูชั่นนี้จะสนับสนุนการตรวจสอบฮาร์ดแวร์จากผู้ผลิตหลายรายทั้ง HP ProLiant, IBM System X, Dell PowerEdge, blade chassis และ VMware ESX/ESXi และยังรองรับมากกว่า 150 แอพพลิเคชั่น ทำให้ผู้ดูแลระบบแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว สามารถจัดการ Start / Stop service, Restart Serverและ Kill Process ที่ผิดปกติได้อย่างสะดวก ประหยัดเวลาการทำงานด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องตรวจสอบ และตรวจสอบเพื่ออะไร รวมถึงเกณฑ์การตรวจสอบที่เหมาะสม

Virtualization Manager

solarwinds_air_asia_08

โซลูชั่นสำหรับจัดการระบบ Virtualization ที่สามารถจัดการการทำงานของ VMware และ Microsoft Hyper-V โดยรวมเข้าไว้ในหน้า dashboard เดียวกัน โดยจะแสดงข้อมูลต่างๆ แบบ Realtime และยังช่วยในทำ capacity planning การตรวจสอบ performance การควบคุมการบริหารจัดการ Virtual Machine (VM sprawl control) การจัดการการตั้งค่า (configuration management) และการคิดค่าใช้จ่ายแบบอัตโนมัติทั้งหมดนี้เพื่อตอบสนองต่อการจัดการระบบ Virtualization ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

Log & Event Manager (LEM)

ระบบบริหารข้อมูลและเหตุการณ์ทางด้านความปลอดภัย (SIEM) ที่มีประสิทธิภาพ ราคาไม่แพง และง่ายต่อการใช้งานนี้ จะเก็บข้อมูล Log และเหตุการณ์จากอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อนำมาวิเคราะห์หาความสัมพันธ์แบบ Realtime แล้วแสดงเป็นภาพลำดับเหตุการณ์ที่ชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบมีระบบอัตโนมัติสำหรับจัดการกับภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็ว

Storage Manager

โซลูชั่นสำหรับตรวจสอบ performance และความจุ (Capacity) ของ Storage นี้ จะช่วยให้คุณเริ่มต้นการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานของระบบจัดเก็บข้อมูลใน Physical และ Virtual Storage จากหลากหลาย Vendor ได้อย่างรวดเร็ว สามารถทำ Mapping วางแผน และทำรายงานเกี่ยวกับพื้นที่ (Capacity) ของ Storage ได้โดยอัตโนมัติ จึงช่วยลดความ ยุ่งยากในการวิเคราะห์การใช้งาน Storage และจัดสรรทรัพยากรที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

SolarWinds พยายามอย่างหนักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ราคาสมเหตุสมผล ง่ายในการใช้งาน อิมพลีเมนต์ได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพสูง รองรับการใช้งานแบบ multi-vendor เพื่อให้การบริหารจัดการเครือข่ายเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกสภาพแวดล้อม

สำหรับผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ SolarWinds สามารถติดต่อทีมงาน Westcon Solutions ได้ทันทีที่ wsthproduct@westcon.com หรือโทร 02-938-9477-9


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์