CDIC 2023

SolarWinds NPM & NCM คู่หูที่รู้ใจที่ช่วยให้การบริหารจัดการเครือข่ายของไทยแอร์เอเชียเป็นเรื่องง่าย

solarwinds_logo

ทุกวันนี้ระบบเครือข่ายในองค์กรต่างๆ มีความซับซ้อนมากขึ้น เนื่องจากแต่ละองค์กรมีการนำอุปกรณ์เครือข่ายจำนวนมากจากหลากหลาย Vendor เข้ามาใช้งาน เพื่อสามารถรองรับการขยายตัวของเครือข่ายตามการเติบโตของธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีเสถียรภาพมากที่สุด รวมถึงสามารถรับมือกับภัยคุกคามต่างๆ ที่มีเกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลาได้อย่างทันท่วงที ด้วยความซับซ้อนดังกล่าว ส่งผลให้งานด้านการบริหารจัดการเครือข่ายไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สำหรับผู้ดูแลเครือข่าย โดยเฉพาะในองค์กรที่มี อุปกรณ์จำนวนมากและต้องพึ่งพาระบบเครือข่ายในการดำเนินธุรกิจค่อนข้างมาก อย่างบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด

solarwinds_air_asia_01

ด้วยเหตุนี้ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด จึงตัดสินใจนำ 2 โซลูชั่นด้านการบริหารจัดการเครือข่ายของ SolarWinds ที่มีประสิทธิภาพสูงราคาสมเหตุสมผล และง่ายต่อการใช้งานมาใช้ นั่นคือ โซลูชั่น SolarWinds Network Performance Monitor (NPM) และโซลูชั่น SolarWinds Network Configuration Manager (NCM) เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการติดตามและบริหารจัดการระบบเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถจัดการกับค่า Configuration ของอุปกรณ์เครือข่ายที่มีจำนวนมากได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบและวิศวกรเครือข่าย ประหยัดเวลาในการทำงานและช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น

ยกระดับการบริหารจัดการเครือข่าย เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น

solarwinds_air_asia_02

คุณปิยะเชษฐ์ ลิขิตเดชาโรจน์ ในฐานะ ICT Supervisor ซึ่งดูแลฝ่ายICT Network ของบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด ได้กล่าวถึงการประสบการณ์ในการบริหารจัดการเครือข่ายของบริษัทฯ ก่อนและหลังการนำโซลูชั่นของ SolarWinds มาใช้ว่า “ก่อนหน้านี้ เราไม่มีระบบสำหรับบริหารจัดการทางด้านเน็ตเวิร์กโดยเฉพาะ หากต้องการดูสถานะของอุปกรณ์ตัวใด ก็ต้องเข้าไปดูที่อุปกรณ์ตัวนั้นๆ โดยตรง ซึ่งปัจจุบันเรามีอุปกรณ์กว่า 50 ตัว ทำให้กว่าเราจะรู้ว่าอุปกรณ์ตัวใดทำงานผิดปกติหรือหาสาเหตุพบก็ต้องใช้เวลาพอสมควร และเครือข่ายของเรายังมีการเชื่อมต่อกับหลายระบบที่แอร์เอเชียใช้ร่วมกัน ซึ่งไม่ได้อิมพลีเมนต์ที่เมืองไทย เช่น ระบบ New Skies Reservation System ระบบ Flight Schedule ระบบการเงิน และระบบอีเมล เป็นต้น ทำให้การบริหารจัดการเครือข่ายทำได้ยากขึ้น เนื่องจากไม่สามารถจัดการปัญหาได้เอง ต้องประสานงานกับผู้ดูแลระบบที่ปลายทาง”

“ดังนั้น เราจึงนำโซลูชั่น SolarWinds NPM และ SolarWinds NCM มาใช้ โดยเริ่มใช้ SolarWinds NPM เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา เพื่อช่วยมอนิเตอร์สถานะของอุปกรณ์ต่างๆ และมอนิเตอร์ประสิทธิภาพแบนด์วิดธ์ของเครือข่ายของเรา โดยหลังจากที่นำมาใช้โซลูชั่นนี้ช่วยงานเราได้อย่างมาก เราสามารถลดเวลาในการค้นหาสาเหตุในการทำงานผิดพลาดต่างๆ ลงได้ และสามารถดูประวัติการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการประสานงานกับผู้ดูแลระบบที่ต่างประเทศได้ดีขึ้น นอกจากนี้ SolarWinds NPM ยังสามารถตรวจพบอุปกรณ์ที่มีแนวโน้มที่จะเสียได้ล่วงหน้า เช่น สวิตช์ที่เห็นว่าทำงานได้ตามปกติ แต่จริงๆ มีพัดลมด้านในบางตัวเสีย เป็นต้น ทำให้เราสามารถแจ้ง Vendor ให้เข้ามาตรวจสอบและนำอุปกรณ์มาเปลี่ยนได้ ก่อนที่อุปกรณ์นั้นจะเสีย แล้วส่งผลกระทบต่อการให้บริการกับพนักงานของเรา”

solarwinds_air_asia_03

สำหรับฟีเจอร์ในโซลูชั่น SolarWinds NPM ที่ตอบโจทย์ทีมบริหารจัดการเครือข่ายของไทยแอร์เอเชียอย่างมาก คือ Top 10 โดยคุณปิยะเชษฐ์เล่าว่า ”ฟีเจอร์ที่ผมชอบใน SolarWinds NPM คือ Top 10 ซึ่งเราจะเปิดฟีเจอร์นี้ทิ้งไว้ สำหรับติดตามประสิทธิภาพของเครือข่ายด้านต่างๆ ในหน้าจอเดียว เช่น Top 10 Latency Time, Bandwidth Utilization, Response Time, Non-Response และ Delay Time เป็นต้น ทำให้เราเห็นภาพทั้งระบบได้อย่างครอบคลุม และเลือกดูเฉพาะโหนดที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดปัญหาได้โดยไม่ต้องนั่งดูทั้งหมด ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้น”

“ส่วนโซลูชั่น SolarWinds NCM นั้น เราเพิ่งนำมาใช้เมื่อ 1-2 เดือนที่ผ่าน เพื่อช่วยในการแบ็กอัพค่า Configuration ของอุปกรณ์ต่างๆ ได้อัตโนมัติ ไม่ต้องนั่งกดแบ็กอัพค่า Configuration ของอุปกรณ์ทีละตัว เพราะตอนนี้เรามีอุปกรณ์กว่า 50 ตัว และในอนาคตน่าจะมีเพิ่มขึ้นถึง 100 ตัว ด้วยโซลูชั่นนี้จะช่วยให้เราทำงานได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น เมื่อมีอุปกรณ์เสียหาย เราก็แค่โทรแจ้ง Vendor ให้นำอุปกรณ์ตัวใหม่มาเปลี่ยน แล้วอัพโหลดค่า Configuration นั้นกลับไปเท่านั้น นอกจากนี้ฟีเจอร์ Inventory Report ใน SolarWinds NCM ยังช่วยให้การทำรายงานอุปกรณ์สำหรับโยกย้ายเป็นเรื่องง่าย ยิ่งในช่วงนี้ที่ทางบริษัทกำลังย้ายสำนักงานจากสุวรรณภูมิไปที่ดอนเมือง ซึ่งต้องโยกย้ายอุปกรณ์จำนวนมากฟีเจอร์นี้ช่วยเราได้อย่างมาก เราไม่ต้องไปนั่งเก็บข้อมูลอุปกรณ์ทีละตัวว่าเป็นรุ่นอะไร โมเดลอะไร ใช้เฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นไหน” คุณปิยะเชษฐ์กล่าว

ใน SolarWinds ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมาก อาทิ การแจ้งเตือนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงค่า Configuration และคำแนะนำในการกำหนดค่า Configuration ของอุปกรณ์ให้สอดคล้องกับมาตรฐานด้านการรักษาความปลอดภัยต่างๆ เป็นต้น ซึ่งอยู่ระหว่างการทดลองใช้งานของทางบริษัทฯ ก่อนที่จะนำไปใช้จริง เพื่อยกระดับการบริหารจัดการเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น

ติดตามและบริหารประสิทธิภาพเครือข่ายอย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาพแวดล้อม ด้วย SolarWinds®Network Performance Monitor (NPM)

ด้วย SolarWinds NPM จะช่วยให้องค์กรตั้งแต่ขนาดเล็ก ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ระดับ Enterprise สามารถตรวจพบ วิเคราะห์สาเหตุ และแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะเกิดเหตุขัดข้องขึ้น โดย SolarWinds NPM สามารถค้นหาอุปกรณ์เครือข่ายที่รองรับโพรโตคอล SNMP ได้อัตโนมัติ และสามารถแสดงข้อมูลสถิติเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานแบบ Realtime ผ่านแผนผังเครือข่าย (network topology maps) แบบไดนามิก ที่เข้าไปดรายละเอียดแบบเจาะลึกได้ ทำให้ผู้ดูแลระบบมองเห็นภาพรวมของทั้งเครือข่าย และตามทันการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในเครือข่าย ส่งผลให้ผู้ดูแลระบบสามารถติดตามและเฝ้าระวังประสิทธิภาพของทั้งเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมี Realtime Dashboard ที่คอยแจ้งเตือน รายงาน และให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสิ่งที่ตรวจพบและวิธีแก้ไข ซึ่งจะช่วยให้การติดตามและบริหารจัดการเครือข่ายทำได้ง่ายขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ลดความยุ่งยากในการตั้งค่า (Configuration) ของอุปกรณ์เครือข่าย ด้วย SolarWinds® Network Configuration Manager (NCM)

ด้วย SolarWinds NCM ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการค่า Configuration ของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครือข่าย ซึ่งมาจากหลากหลาย Vendor ได้ผ่าน web console ที่ใช้งานง่าย นอกจากนี้ SolarWinds NCM ยังช่วยตรวจสอบค่า Configuration ของอุปกรณ์ต่างๆ แบบ Realtime โดยระบบจะแจ้งให้ทราบทันทีที่มีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่า Configuration พร้อมกับแสดงผลเปรียบเทียบค่า Configuration ก่อนและหลังการเปลี่ยนแปลง และสามารถเรียกคืนค่า Configuration (Rollback) เพื่อให้อุปกรณ์กลับไปใช้งานค่า Configuration ก่อนหน้าที่จะเกิดปัญหาจากการแก้ไขค่า Configuration ที่ผิดพลาดได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลสามารถจัดการแก้ไขปัญหาเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่มันจะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้

solarwinds_air_asia_04

SolarWinds NCM สามารถนำไปใช้งานแบบสแตนด์อะโลน หรือใช้งานร่วมกับโซลูชั่น SolarWinds NPM ได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ดูแลระบบมีโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบในการจัดการค่า Configuration ของอุปกรณ์ในเครือข่ายที่มีความซับซ้อนสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ดูแลระบบสามารถมองเห็นภาพรวมของเครือข่ายทั่วทั้งองค์กรได้แบบครบวงจรในหน้าจอคอนโซลเดียว นอกจากนี้ยังตรวจสอบค่า Configuration ของอุปกรณ์ในเครือข่ายตามมาตรฐาน Compliance และ Regulations เช่น HIPAA และ PCI และสามารถกำหนดมาตรฐานเองได้ เพื่อให้สอดคล้องตามมาตรฐานด้านการรักษาความปลอดภัย และนโยบายต่างๆ ของบริษัท

ตอบโจทย์ด้วยความง่ายและความคุ้มค่า

สำหรับธุรกิจสายการบินราคาประหยัด การตัดสินใจลงทุนด้านไอทีนั้นนอกจากจะต้องตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจแล้ว ยังต้องเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าด้วย เพื่อรักษาต้นทุนของธุรกิจให้สามารถมอบบริการที่ดีในราคาประหยัดให้กับผู้โดยสารได้ โดยคุณปิยะเชษฐ์กล่าวว่า “แผนกไอทีของ ไทยแอร์เอเชีย เรามีหน้าที่ตอบสนองความต้องการของธุรกิจโดยการนำไอทีเข้าไปช่วยเสริมกลยุทธ์ต่างๆ ของธุรกิจ เพื่อสนับสนุนการทำงานด้านโอเปอเรชั่นให้ดีขึ้น หรือมีค่าใช้จ่ายลดลง สำหรับเกณฑ์ในการลงทุนด้านไอทีนั้น เนื่องจากผลิตภัณฑ์ด้านไอทีมีให้เลือกหลากหลาย สิ่งแรกที่ผมพิจารณาคือ ดูที่ฟังก์ชั่นการใช้งานก่อน โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้ จากนั้นดูที่ความเสถียร เนื่องจากผลิตภัณฑ์ด้านเครือข่าย ต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และผู้ใช้บริการมักคาดหวังให้มันใช้งานได้ตลอดเวลา หลังจากนั้นจึงค่อยพิจารณาที่ขนาดและราคาของอุปกรณ์ให้เหมาะกับการใช้งานขององค์กรเรา เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่ากับการลงทุนมากที่สุด”

ส่วนการตัดสินใจเลือกใช้โซลูชั่นของ SolarWinds นั้น คุณปิยะเชษฐ์ให้เหตุผลว่า “ผมพิจารณาจากความยากง่ายในการใช้งาน และความยากง่ายของอินเทอร์เฟซ เพราะนอกจากทีมเน็ตเวิร์กจะใช้โซลูชั่นนี้ในการบริหารจัดการเครือข่ายแล้ว บางครั้งเรายังให้แผนกอื่น อย่างทีมซัพพอร์ต และทีมซิสเต็มส์ สามารถเข้ามาดูข้อมูลได้ ในกรณีที่เค้าต้องการตรวจสอบว่าระบบของเค้ามีปัญหาเนื่องจากอุปกรณ์เน็ตเวิร์กหรือไม่ ดังนั้น ระบบที่เลือกต้องให้คนอื่นดูแล้วเข้าใจง่ายด้วย นอกจากนี้ยังต้องมีความยืดหยุ่น สามารถปรับเพิ่มหรือลดโมดูลได้ในอนาคต”

“ในตอนแรก เราเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์อยู่หลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีข้อดี-ข้อเสีแตกต่างกัน แต่สุดท้ายเราเลือก SolarWinds เพราะเราคิดว่ามันให้ประโยชน์ได้ครอบคลุมที่สุด โดย SolarWinds มีโมดูลครบและยืดหยุ่น สามารถอินทิเกรตโมดูลอื่นๆ นอกเหนือจากตัว NPM และ NCM อย่าง IP Address Management หรือ Network Analyzer เพิ่มในภายหลังได้ง่าย โดยไม่ต้องซื้อหลายยี่ห้อมาใช้ร่วมกันเหมือนยี่ห้ออื่น ด้านการอิมพลีเมนต์ซอฟต์แวร์ของ SolarWinds ก็ทำได้ง่าย ในกรณีที่ติดปัญหาก็มีทีมซัพพอร์ตคอยช่วยเหลือและแนะนำวิธีแก้ไขให้อย่างเต็มที่ ผ่านทาง Support Ticket ในเว็บไซต์หรือทางโทรศัพท์ ซึ่งหลังจากแก้ไขตามคำแนะนำแล้ว ตอนนี้การใช้งานต่างๆ ก็เป็นไปด้วยดี ไม่ติดปัญหาอะไร”

ดังนั้น โซลูชั่น SolarWinds NPM และ SolarWinds NCM จึงเป็น 2 คู่หูที่ช่วยให้การบริหารจัดการเครือข่ายของบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัดเป็นเรื่องง่าย และถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ตามสไตล์ธุรกิจสายการบินราคาประหยัดอย่างแท้จริง

SolarWinds คำตอบของการบริหารระบบไอทีที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

นอกเหนือจากโซลูชั่น SolarWinds NPM และ SolarWinds NCM ที่บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด นำไปใช้งานแล้ว ทาง SolarWinds ยังมีผลิตภัณฑ์อีกมากมาย ที่ช่วยในการบริหารจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น เซิร์ฟเวอร์ และระบบเครือข่ายให้ดีขึ้น อาทิ

Netflow Traffic Analyzer (NTA)

solarwinds_air_asia_05

โซลูชั่นสำหรับมอนิเตอร์ bandwidth และวิเคราะห์การใช้งานเครือข่ายแบบ Realtime โดย NetFlow Traffic Analyzer จะทำให้คุณสามารถเก็บข้อมูล traffic ที่วิ่งผ่านเครือข่ายตลอดเวลา แล้วนำมาแปลงเป็นตัวเลขเพื่อสร้างเป็นแผนภาพและตารางที่เข้าใจง่าย ซึ่งจะทำให้ผู้ดูแลระบบรู้ว่าเครือข่ายขององค์กรถูกใช้มากแค่ไหน โดยใคร และเพื่อวัตถุประสงค์อะไร

IP Address Manager (IPAM)

solarwinds_air_asia_07

โซลูชั่นสำหรับบริหารจัดการ IP Address และ DHCP/DNS จากส่วนกลางผ่าน web console ซึ่งจะช่วยให้คุณทำงานง่ายขึ้น สามารถสแกนเครือข่ายเพื่ออัพเดตการเปลี่ยนแปลงของ IP Address และเช็ก IP Address Space ได้อัตโนมัติตามกำหนดเวลาที่คุณตั้งไว้ และแจ้งเตือนเมื่อมี IP Address ชนกัน มี Realtime Dashboard ที่ช่วยให้เห็นภาพทั้งระบบได้อย่างรวดเร็ว สามารถดูประวัติย้อนหลังได้ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบประหยัดเวลาในการแก้ไขปัญหา ลดข้อผิดพลาด และหลีกเลี่ยงปัญหาเครือข่ายล่มได้

Server & Application Monitor

solarwinds_air_asia_06

โซลูชั่นสำหรับตรวจสอบ แจ้งเตือน รายงาน และจัดการประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นและเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานง่าย โดยไม่ต้องติดตั้งเอเจนต์ที่เซิร์ฟเวอร์ โซลูชั่นนี้จะสนับสนุนการตรวจสอบฮาร์ดแวร์จากผู้ผลิตหลายรายทั้ง HP ProLiant, IBM System X, Dell PowerEdge, blade chassis และ VMware ESX/ESXi และยังรองรับมากกว่า 150 แอพพลิเคชั่น ทำให้ผู้ดูแลระบบแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว สามารถจัดการ Start / Stop service, Restart Serverและ Kill Process ที่ผิดปกติได้อย่างสะดวก ประหยัดเวลาการทำงานด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องตรวจสอบ และตรวจสอบเพื่ออะไร รวมถึงเกณฑ์การตรวจสอบที่เหมาะสม

Virtualization Manager

solarwinds_air_asia_08

โซลูชั่นสำหรับจัดการระบบ Virtualization ที่สามารถจัดการการทำงานของ VMware และ Microsoft Hyper-V โดยรวมเข้าไว้ในหน้า dashboard เดียวกัน โดยจะแสดงข้อมูลต่างๆ แบบ Realtime และยังช่วยในทำ capacity planning การตรวจสอบ performance การควบคุมการบริหารจัดการ Virtual Machine (VM sprawl control) การจัดการการตั้งค่า (configuration management) และการคิดค่าใช้จ่ายแบบอัตโนมัติทั้งหมดนี้เพื่อตอบสนองต่อการจัดการระบบ Virtualization ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

Log & Event Manager (LEM)

ระบบบริหารข้อมูลและเหตุการณ์ทางด้านความปลอดภัย (SIEM) ที่มีประสิทธิภาพ ราคาไม่แพง และง่ายต่อการใช้งานนี้ จะเก็บข้อมูล Log และเหตุการณ์จากอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อนำมาวิเคราะห์หาความสัมพันธ์แบบ Realtime แล้วแสดงเป็นภาพลำดับเหตุการณ์ที่ชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบมีระบบอัตโนมัติสำหรับจัดการกับภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็ว

Storage Manager

โซลูชั่นสำหรับตรวจสอบ performance และความจุ (Capacity) ของ Storage นี้ จะช่วยให้คุณเริ่มต้นการตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานของระบบจัดเก็บข้อมูลใน Physical และ Virtual Storage จากหลากหลาย Vendor ได้อย่างรวดเร็ว สามารถทำ Mapping วางแผน และทำรายงานเกี่ยวกับพื้นที่ (Capacity) ของ Storage ได้โดยอัตโนมัติ จึงช่วยลดความ ยุ่งยากในการวิเคราะห์การใช้งาน Storage และจัดสรรทรัพยากรที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

SolarWinds พยายามอย่างหนักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ราคาสมเหตุสมผล ง่ายในการใช้งาน อิมพลีเมนต์ได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพสูง รองรับการใช้งานแบบ multi-vendor เพื่อให้การบริหารจัดการเครือข่ายเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกสภาพแวดล้อม

สำหรับผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ SolarWinds สามารถติดต่อทีมงาน Westcon Solutions ได้ทันทีที่ wsthproduct@westcon.com หรือโทร 02-938-9477-9


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …