CDIC 2023

Juniper Networks ตั้ง Westcon เป็นตัวแทนจำหน่าย ขยายตลาด Network และ Security สำหรับองค์กร

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านทาง ในงาน Build the Future with Juniper and Westcon TH ทาง Juniper Networks ได้ประกาศถึงการแต่งตั้ง Westcon ประเทศไทยให้เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) ของ Juniper Networks อย่างเป็นทางการ เพื่อผลักดันการใช้งาน Juniper Networks ในตลาดองค์กรให้เติบโตยิ่งขึ้น โดยมีรายละเอียดและรุ่นของผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาทำตลาดในครั้งนี้ดังนี้

 

Juniper Networks แต่งตั้ง Westcon ประเทศไทยให้เป็นตัวแทนจำหน่าย ขยายตลาดใหม่ๆ เพิ่มเติม

ในการแถลงแต่งตั้ง Westcon เป็น Distributor ให้กับ Juniper Networks อย่างเป็นทางการครั้งนี้ ทางทีมงาน Juniper Networks นั้นได้ออกมาเล่าถึงภาพรวมของผลิตภัณฑ์โดยรวมที่ผ่านมา ว่า Juniper Networks นั้นทำตลาดได้อย่างแข็งแกร่งสำหรับลูกค้ากลุ่มโทรคมนาคมและ Operator รายใหญ่ทั่วโลกรวมถึงในไทยด้วย และด้วยการที่ผลิตภัณฑ์ของ Juniper Networks เองนั้นก็ได้ถูกพัฒนาต่อยอดเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในตลาดองค์กรเพิ่มเติมมาอย่างต่อเนื่อง ทาง Juniper Networks จึงเล็งเห็นโอกาสตรงนี้ และแต่งตั้ง Westcon ขึ้นมาช่วยขยายตลาดนี้โดยเฉพาะในครั้งนี้

การเลือก Westcon มาเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ Juniper Networks นี้มีสาเหตุหลักๆ คือการที่ผลิตภัณฑ์ของ Juniper Networks เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่อง Engineering มากกว่า Marketing และในเชิงเทคนิคเองก็มีแนวคิดการออกแบบระบบเครือข่ายที่ก้าวล้ำนำคู่แข่งในตลาดรายอื่นๆ ไปมากพอสมควร ด้วยการนำทั้งเทคโนโลยีฝั่ง Software-Defined Networking (SDN) มาผสานเข้ากับ Software-Defined Security (SDS) และ Software-Defined WAN (SD-WAN) อีกทั้งยังมีการนำแนวคิด Network Functions Virtualization (NFV) มาใช้กับเหล่าลูกค้าองค์กรแล้ว ดังนั้นทีมงานวิศวกรที่จะมาช่วยผลักดันผลิตภัณฑ์ของ Juniper Networks เองก็ต้องมีพื้นฐานที่ครอบคลุมทั้งในส่นของ Network และ Security รวมถึงยังต้องมีทักษะด้านการทำ Integration เข้ากับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วย ทำให้ Westcon กลายเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการทำตลาดให้กับ Juniper Networks ในครั้งนี้

 

คุณ Malcolm Loh ตำแหน่ง ASEAN Partner Director จาก Juniper Networks

 

คุณ Swiss Hongpitakpong ดำรงตำแหน่ง Lead Partner Account Manager ประจำประเทศไทยและ Indochina จาก Juniper Networks

 

คุณ Ittikorn Apiratichoke ตำแหน่ง Sales Director จาก Westcon Group (Thailand)

 

4 ผลิตภัณฑ์เรือธงสำหรับตลาดองค์กร: SRX, QFX, EX, NFX

ผลิตภัณฑ์ของ Juniper Networks ที่จะนำมาทำตลาดระดับองค์กรนี้จะแตกต่างออกไปจากตลาดของ ISP และ Mobile Operator อย่างชัดเจน เนื่องจากในตลาดนั้นผลิตภัณฑ์หลักจะเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่ม Router อัจฉริยะประสิทธิภาพสูง Juniper MX Series ที่มี Throughput เริ่มต้นที่ระดับ 20Gbps เป็นต้นไป ประสิทธิภาพระดับนี้ถือว่าเกินความต้องการของตลาดระดับองค์กรและธุรกิจไปมากพอสมควรทีเดียว ทำให้ Juniper Networks และ Westcon ต้องเลือกโฟกัสกับผลิตภัณฑ์กลุ่มอื่นๆ แทน ดังนี้

  • Juniper SRX Series อุปกรณ์ Next-Generation Firewall สำหรับองค์กรที่มีประสิทธิภาพสูงสุดถึงระดับ 2Tbps และยังรองรับการติดตั้งใช้งานได้ทั้งแบบ Physical, Virtual และ Container ได้ในหนึ่งเดียว
  • Juniper QFX Series ผลิตภัณฑ์ Data Center Switch ที่รองรับได้ทั้ง IP Networking และ Storage Area Networking ในหนึ่งเดียว ประสิทธิภาพสูงและเพิ่มขยายได้ง่ายด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Top-of-Rack, End-of-Row และ Spine-and-Core
  • Juniper EX Series อุปกรณ์ Cloud-grade L3 Switch ความสามารถหลากหลาย ใช้งานได้ทั้งใน Data Center และ Campus รวมถึงรองรับ Edge Computing ในอนาคตได้เป็นอย่างดี
  • Juniper NFX Series ระบบ Network Services Platform สำหรับทำหน้าที่เป็น CPE อัจฉริยะที่รองรับการติดตั้งบริการด้าน Network และ Security ใหม่ๆ ตามแนวคิดของ Network Functions Virtualiztion ได้อย่างอิสระ โดยรองรับการบริหารจัดการได้ผ่านศูนย์กลาง เหมาะกับองค์กรที่มีสาขาจำนวนมากและต้องการการจัดการด้านระบบเครือข่ายได้อย่างยืดหยุ่นสูงสุด

 

ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของ Juniper Networks นี้ก็จะรองรับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทั้ง Multi-Cloud, 100GbE, Open Networking และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อให้องค์กรนำไปปรับใช้ได้ตามความต้องการที่หลากหลาย เพื่อให้ระบบเครือข่ายและระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยนั้นมีความยืดหยุ่นสูงสุด รองรับต่อการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้งานได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง

 

Westcon พร้อมนำ Juniper Networks ผสานโซลูชันด้าน Network และ Security ร่วมกับผลิตภัณฑ์ชั้นนำ

ทางด้าน Westcon นั้นก็มองว่าตลาดสำหรับ Juniper Networks ในไทยนั้นอาจไม่ใช่ในฐานะของผลิตภัณฑ์เดี่ยวๆ แต่ต้องมีการนำเสนอไปเป็นโซลูชันร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ทางธุรกิจขององค์กรเป็นหลัก ซึ่ง Juniper Networks เองนั้นก็มีความโดดเด่นด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และความสามารถในการทำ Integration เพื่อทำ Network Automation ได้กับผู้ผลิตที่หลากหลายอยู่แล้ว จึงสามารถกลายเป็นระบบเครือข่ายหลักสำหรับโซลูชันต่างๆ เพื่อนำเสนอหลายๆ องค์กรได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ด้วยชื่อเสียงที่ดีของ Juniper Networks ในตลาดระดับ ISP และ Mobile Operator เองก็ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบที่ค่อนข้างน่าสนใจเมื่อเทียบกับผู้ผลิตระบบเครือข่ายรายอื่นๆ การนำ Juniper Networks มาสู่ตลาดองค์กรในครั้งนี้จึงเปรียบเสมือนการนำเทคโนโลยีที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วในระบบเครือข่ายระดับประเทศหรือระดับภูมิภาคมาให้เหล่าองค์กรได้ใช้งานอย่างมั่นใจก็ไม่ผิดนัก

 

ติดต่อ Westcon ได้โดยตรง

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ Juniper Networks และต้องการให้ Westcon เข้าไปช่วยนำเสนอ หรือต้องการเป็น Reseller ให้กับผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อทีมงาน Westcon ได้โดยตรงที่คุณ Chanon Ruangphunglhuang (Non) 02 938 9477-9 หรืออีเมล์ Chanon.Ruangphunglhuang@westcon.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …