CDIC 2023

F5 แต่งตั้ง Westcon Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

F5 Networks ผู้นำด้าน Application Delivery Networking (ADN) ประกาศแต่งตั้ง Westcon Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพื่อรุกตลาด Security ภายใต้การสนับสนุนจากหนึ่งในที่ปรึกษาโซลูชัน Enterprise IT ที่ดีที่สุด พร้อมขยายสู่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม พลิกโฉมระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้พร้อมรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ในยุคดิจิทัล

Westcon Group ที่ปรึกษาและผู้จัดจำหน่ายโซลูชัน Enterprise IT ระดับโลก

Westcon Group เป็นบริษัทที่ปรึกษาและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางด้าน Data Center, Infrastructure, Collaboration และ Security แบบครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้ง และดูแลรักษาแบบ 7/24 รวมไปถึงเป็นศูนย์อบรมและสอบใบรับรองเพื่อพัฒนาบุคลากรอย่างเป็นทางการของผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากทั่วโลก

ปัจจุบันนี้ Westcon Group มีสาขามากกว่า 70 แห่งกระจายอยู่ตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก และครอบคุลม 12 ประเทศในเขตภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เข้าสู่ตลาดประเทศไทยมานานกว่า 9 ปี มีทีมฝ่ายขายและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญชาวไทยรวมแล้วเกือบ 50 คน ซึ่งพร้อมนำเสนอโซลูชันและนวัตกรรมดิจิทัลชั้นแนวหน้า ไม่ว่าจะเป็น AI & Analytics, Cloud & Virtualization, Cybersecurity, Compliance Management, IoT และ SD-WAN จากเจ้าของผลิตภัณฑ์ระดับโลกเพื่อช่วยให้ธุรกิจตั้งแต่ SMB ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่สามารถทำ Digital Transformation ได้อย่างรวดเร็วและยั่งยืน

“Westcon Group (Thailand) จับมือกับ F5 Networks เพื่อเปิดช่องทางการจัดจำหน่ายและสร้างโอกาสทางการตลาดใหม่ ด้วยการผสานจุดแข็งของบริษัทที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาโซลูชัน Enterprise IT กับนวัตกรรมที่ได้รับการยอบรับจากทั่วโลกของ F5 Networks ทำให้เราสามารถนำเสนอบริการด้าน Application Delivery Networking และ Cybersecurity อันแสนยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย รวมไปถึงประเทศไทยได้” — คุณสมนึก สุนทรเพ็ชรพันธุ์ Country Manager บริษัท Westcon Group (Thailand) กล่าว

คุณสมนึก สุนทรเพ็ชรพันธุ์ Country Manager บริษัท Westcon Group (Thailand)

Westcon Center of Excellence ศูนย์นวัตกรรมและบริการสำหรับโซลูชัน F5 โดยเฉพาะ

ถึงแม้ว่า Westcon Group (Thailand) จะเพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชันของ F5 Networks อย่างเป็นทางการในประเทศไทย แต่ในระดับโลกแล้ว Westcon Group ได้ร่วมมือกับ F5 Networks มานานหลายปี และเป็นหนึ่งในโซลูชันหลักที่ Westcon Group ให้บริการแก่ลูกค้า ถึงระดับที่มีการเปิด Center of Excellence เพื่อเป็นศูนย์นวัตกรรมและบริการสำหรับโซลูชันของ F5 โดยเฉพาะ ทำหน้าที่สนับสนุนการทำ Proof of Concept (PoC), Live Demo และซัพพอร์ตหลังการขาย รวมไปถึงมี Virtual Lab สำหรับให้ลูกค้าสามารถทดลองใช้งานโซลูชันและฟีเจอร์ต่างๆ ภายใต้สภาพแวดล้อมที่สอดคล้องกับธุรกิจของตนได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเซ็ตอัประบบทดสอบและยุ่งเกี่ยวกับระบบของลูกค้าโดยตรง

Westcon Group มีทีมสำหรับสนับสนุนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของ F5 Networks โดยเฉพาะ แบ่งเป็นทีมบริหารงาน 33 ท่าน และทีมงานฝ่ายเทคนิค 18 ท่าน ครอบคลุมประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนรวมไปถึงประเทศไทย ซึ่งทีมงานเหล่านี้จะมีการแชร์ข้อมูล แนวทางปฏิบัติ และกรณีศึกษาระหว่างกัน ทำให้ทีมงานมีองค์กรความรู้ที่ทรงพลัง พร้อมช่วยเหลือเหล่าพาร์ทเนอร์ในการส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

สำหรับประเทศไทยเอง Westcon Group (Thailand) มีทีม F5 Networks รวม 6 ท่าน เป็นทีมฝ่ายขาย 3 ท่านและทีมวิศวกรด้านเทคนิค 3 ท่าน ทั้งหมดผ่านการอบรมและได้ใบรับรองจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงมีประสบการณ์ในการให้บริการโซลูชันของ F5 Networks มานานกว่า 4 ปี

เตรียมรุกตลาด Security ในไทย ขยายสู่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

Westcon Group (Thailand) ได้วางกลยุทธ์การทำตลาดสำหรับ F5 Networks โดยให้บริการผ่านช่องทางจัดจำหน่ายเดิมที่มีศักยภาพแข็งแกร่งอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ธนาคาร หลักทรัพย์ ประกันภัย โมเดิร์นเทรด ซัพพลายเชน และไฮเปอร์มาร์เก็ต ควบคู่ไปกับการขยายช่องทางจัดจำหน่ายใหม่ ซึ่งจะเน้นเจาะตลาดองค์กรเอกชนขนาดกลางและขนาดย่อมที่ยังต้องเผชิญกับความท้าทายด้านความมั่นคงปลอดภัยในยุคดิจิทัล คาดว่าการร่วมมือกับ F5 Networks นี้จะทำให้ธุรกิจของ Westcon Group (Thailand) โตขึ้นโดยเฉลี่ย 20 – 25% ในปีนี้

“ด้วยการจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Westcon ช่วยให้เราสามารถขยายเส้นทางจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ F5 Networks สู่ตลาดใหม่ๆ ได้ ชื่อเสียงของ Westcon ในฐานะผู้นำด้านการจัดจำหน่ายโซลูชัน Enterprise IT และระบบ Partner Ecosystem ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดีช่วยนำผลลัพธ์ที่จับต้องได้ไปสู่ลูกค้าของเรา การเป็นพันธมิตรกับทาง Westcon นี้จะช่วยตอกย้ำความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นระหว่างเรากับลูกค้า ซึ่ง Westcon มีการวางโครงสร้างที่จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายได้อย่างเป็นระบบ” —  Kurt Hansen, Managing Director at F5 Networks Australia/New Zealand กล่าว

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดต่อเพื่อขอทดลองใช้งานฟรีได้ที่อีเมล products.th@westcon.com หรือโทร 02 938 9477-9 หรือ Inbox มาที่ Facebook Page: https://www.facebook.com/westcongroupthailand/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจอย่างหลากหลาย เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …