Fortinet เปิดตัว Next-Generation Firewall รุ่นใหม่ เร็วที่สุดในตลาด สำหรับการใช้งาน 5G และ SASE

Fortinet ผู้นำทางด้าน Cybersecurity ประกาศเปิดตัว Fortigate 7121F สำหรับปกป้องเครือข่าย 5G และทำ Enterprise Zero Trust Access โดยเฉพาะ โดยมีความเร็วมากที่สุดในตลาด พร้อมกันนี้ยังประกาศเปิดตัว FortiExtender 511F ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Wireless WAN 5G สำหรับ SD-WAN และ SASE

Credit: Fortinet

การเติบโตของเทคโนโลยี 5G ทำให้องค์กรหันมาใช้งานเครือข่าย 5G เป็นเส้นทางหลักเพื่อทำการเชื่อมต่อเข้าสู่ส่วนกลางมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากมีข้อดีในเรื่อง Latency ที่ต่ำและได้ Throughput ที่สูง ในขณะเดียวก็นำมาซึ่งความเสี่ยงในการถูกโจมตีมากขึ้น Foritinet จึงได้เปิดตัวโซลูชันที่ออกแบบมาสำหรับช่วยเสริมความมั่นคงปลอดในการเชื่อมต่อจากระบบเครือข่าย 5G โดยเฉพาะ ซึ่งรองรับการใช้งานสำหรับองค์กรขนาดใหญ่และ Mobile Operator

Fortigate 7121F appliance นั้นใช้ SPU ASIC รุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถทำความเร็วในการประมวลผลได้สูง มีความเร็ว Security Compute Rating สูงที่สุดในตลาด โดยมีความเร็วในการประมวลผลที่ 1.89 Tbps มีความสามารถในการทำ Threat Protection ที่ 520Gbps และยังมีความเร็วในการทำ SSL decryption ที่ 540 Gbps ซึ่งเร็วกว่าค่าเฉลี่ยในท้องตลาดถึง 19 เท่า โดยตัวอุปกรณ์มีพอร์ทเชื่อมต่อความเร็ว 400Gbps เพื่อรองรับการเชื่อมต่อระดับ Data Center ทั้งนี้ยังมี FortiGuard Service ที่ใช้ AI ในการตรวจจับเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยง และสามารถวิเคราะห์การเข้ารหัสข้อมูลแบบ TLS 1.3 ได้ เพื่อให้มันใจว่าจะสามารถตรวจจับภัยคุกคามต่างๆที่ซ่อนตัวอยู่ในรูปแบบการเข้ารหัสได้

นอกจากนี้ Fortinet ยังเปิดตัว FortiExtender 511F สำหรับใช้งานกับเครือข่าย 5G หรือ Secure Access Service Edge (SASE) โดยเฉพาะ โดยตัวอุปกรณ์รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายผ่านระบบ 5G แบบ 6 GHz ช่วยยกระดับความเร็วในการเชื่อมต่อได้ถึง 10 เท่าเมื่อเทียบกับเครือข่าย LTE แบบเดิม ทั้งนี้อุปกรณ์สามารถทำหน้าที่เป็น WAN edge และ Next-generation Firewall ได้ในตัวเดียว มีความสามารถในการตรวจสอบทราฟฟิคที่เข้ารหัส, ทำ Multi-path steering และ Self-healing connection

ที่มา: https://www.fortinet.com/corporate/about-us/newsroom/press-releases/2021/fortinet-extends-security-fabric-worlds-fastest-ngfw-5g-connectivity-sase


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า