Red Hat ประกาศเปิดตัวโซลูชันสำหรับ Edge Computing และออกอัปเดต RHEL 8.4

Red Hat ประกาศเปิดตัวโซลุชัน Red Hat Edge สำหรับ Edge Computing โดยเฉพาะ พร้อมประกาศอัปเดต Red Hat Enterprise Linux 8.4

Credit: Red Hat

Red Hat Edge

Red Hat Edge เป็นโซลูชันที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานกับ Edge Computing โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับองค์กรต่างๆที่มีการเก็บข้อมูลจาก Edge Location เช่น Telecom, Smart Automobile หรือ Enterprise Device โดย Red Hat Edge เป็นการผสานเอาโซลูชันต่างๆของ Red Hat มาประกอบกันเพื่อให้ได้เทคโนโลยีที่เหมาะกับการติดตั้งที่ Edge Location โดยมีส่วนประกอบดังนี้

 • Red Hat Openshift: รองรับการติดตั้งแบบ 3-node cluster และ Remote worker node ทำให้สามารถติดตั้งในพื้นที่ที่มีทรัพยากรจำกัดได้
 • Red Hat Advanced Cluster Management for Kubernetes: สามารถบริหารจัดการ Edge Computing ได้ในลักษณะเดียวกับ Hybrid Cloud
 • Red Hat Ansible Automation Platform: สามารถสร้าง Automate Workflow ได้ เพื่อใช้ในบริหารจัดการ Software Stack ที่ Edge Location
 • Red Hat Integration: ใช้สำหรับเชื่อมต่อแอปพลิเคชันและข้อมูลระหว่าง Edge Location และ Hybrid Cloud
 • Red Hat Data Services: ใช้สำหรับจัดเก็บ วิเคราะห์ และกระจายข้อมูลระหว่าง Edge Location และ Data Center ได้

Red Hat Enterprise Linux 8.4

Red Hat ยังได้ประกาศเปิดตัว Red Hat Enterprise Linux 8.4 อีกด้วย ซึ่งมีการปรับแต่งให้สามารถทำงานกับ Edge Computing ได้ดีขึ้น โดยมีจุดเด่นดังนี้

 • ใช้ Podman เป็น Container engine ช่วยให้สามารถบริหารจัดการ Container ที่อยู่ภายใน Edge Location ได้อย่างง่ายดายและมีความปลอดภัย
 • ปรับปรุง Image Builder ช่วยให้สามารถปรับแต่ง Installation Image สำหรับ Edge Computing ได้ดีขึ้น
 • เพิ่ม Red Hat Universal Base Image (UBI) แบบ Micro image ที่มีขนาดเล็ก สำหรับใช้งานกับ Edge Computing
 • ปรับปรุง Red Hat Insights Subscription เพื่อใช้ในการตรวจสอบภาพรวมการใช้งาน Cloud-based application โดยรองรับการตรวจสอบ Red Hat Cloud Access
 • ปรับปรุง Red Hat Enterprise Linux Web Console สำหรับใช้ในการ Patch และ Update ระบบ
 • ปรับปรุงด้านความปลอดภัยด้วย Red Hat Enterprise Linux System for Crypto Policy และ Network-Bound Disk Encryption (NBDE) แบบ Container สามารถทำงานใน Distributed Environment ได้

Red Hat Enterprise Linux 8.4 จะเปิดตัวแบบ Generally Available (GA) ภายในไม่กี่อาทิตย์ถัดจากนี้ โดยผู้ที่ใช้งานสามารถดาวน์โหลดได้จาก Red Hat customer portal

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-powers-next-wave-edge-computing-latest-version-worlds-leading-enterprise-linux-platform


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Google เผยมือมืดผู้พัฒนาเครื่องมือใช้ช่องโหว่ Windows

มีบริษัทมากมายบนโลกได้นำเสนอการพัฒนาชุดเจาะระบบเพื่อขายให้แก่รัฐบาลต่างๆ ซึ่ง Google’s Threat Analysis Group (TAG) ได้ระบุตัวถึงอีกหนึ่งบริษัทในสเปนที่พัฒนาชุดเครื่องมือใช้งานช่องโหว่ใน Chrome, Firefox และ Microsoft Defender ซึ่งได้รับการแพตช์ครบตั้งแต่ต้นปี 2022

ตอบโจทย์ Hyper-connected Infrastructure ด้วยเครือข่าย LAN ที่แรงเพียงพอ

การแพร่ระบาดผ่านไปแล้วแต่รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงยังคงอยู่ เราจะเห็นการทำงานผ่านCloud มากขึ้น การสื่อสารผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือหัวใจสำคัญของแนวทางการทำ Digital Transformation ที่องค์กรต้องมี ด้วยเหตุนี้เองการเชื่อมต่อผ่านสาย LANแบบเดิมอาจไม่สามารถตอบโจทย์ต่อไปได้ ไฟเบอร์ออปติกจึงเป็นหลักสำคัญของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้