Oracle เปิดตัว MySQL Cluster 7.4 ทำความเร็วได้สูงถึง 200,000,000 Read/s

oracle_logo

Oracle ได้ประกาศเปิดตัว MySQL Cluster 7.4 รุ่นล่าสุด ที่ได้ทำการเพิ่มทั้งประสิทธิภาพให้สูงขึ้น เพื่อตอบโจทย์ของระบบ Application ต่างๆ ที่นับวันจะต้องมีขนาดใหญ่ เพื่อรองรับผู้ใช้งานจำนวนมหาศาลมากขึ้น, เพิ่มความทนทานมากขึ้น และปรับปรุงให้สามารถบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของ Database Administrator และ DevOps ให้ดีขึ้น

techtalkthai_virtualization_data_center

MySQL Cluster นี้เป็น Open Source สำหรับทำ ACID-compliant Transactional Database ที่มีประสิทธิภาพสูงระดับ Real-time ด้วยการทำงานแบบ In-memory และมีความทนทานสูงถึง 99.999% โดยในรุ่น 7.4 ได้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาดังนี้

มีประสิทธิภาพและการเพิ่มขยายที่ดีขึ้น

โดยมีความเร็วในการทำงานแบบ Read only เพิ่มขึ้นจากรุ่น 7.3 ถึง 50% และมีความเร็วในการทำงานแบบ Read/Write เพิ่มขึ้น 40% อีกทั้งยังสามารถทำงานได้ทั้งในแบบ SQL และ NoSQL ร่วมกับ Java, C++, HTTP, Memcached และ Javascript/Node.js ซึ่งจากผลการทดสอบ MySQL Cluster 7.4 จำนวน 32 Node สามารถทำความเร็วสำหรับ NoSQL Reads ได้ที่ 200 ล้านครั้งต่อวินาที และที่จำนวน 16 Node สามารถประมวลผล SQL ได้ 2.5 ล้าน Statement ต่อวินาที

รองรับ Workload ที่หลากหลายสำหรับการทำ Analytics ได้ดีขึ้น

ด้วยการนำเทคโนโลยี In-memory มาใช้ ทำให้การประมวลผลที่ซับซ้อนสามารถทำได้ด้วย Latency ระดับต่ำกว่า Millisecond และรองรับ Concurrent ของ OLTP ได้สูงขึ้น โดยยังสามารถทำงานร่วมกันระหว่าง In-memory Table และ Disk-based Table ได้อีกด้วย

สามารถทำ Redundancy ข้ามสาขาได้

การทำ Disaster Recovery ระหว่าง Data Center ในแบบ Active-Active สามารถเป็นไปได้จริงแล้ว และการอัพเดตข้อมูลยังสามารถทำได้จากแต่ละสาขาพร้อมๆ กัน

การบริหารจัดการที่ยืดหยุ่นขึ้น

ทั้งการใช้งาน MySQL Cluster แบบ Cloud และ On-premise จะมีการเพิ่มเติมรายงานของการใช้งาน Distributed Memory เพิ่มขึ้น, สามารถทำ Performance Tuning ได้ลึกยิ่งขึ้น และสามารถอัพเกรด Software ได้รวดเร็วกว่าเดิมถึง 5 เท่า

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถ Download ได้ทันทีที่ http://dev.mysql.com/downloads/cluster/

ที่มา: http://www.oracle.com/us/corporate/press/2431648


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริมพลังประมวลผลให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ทุกการทำ Digital Transformation ด้วย HPE Superdome Flex 280 Server

เมื่อธุรกิจต่างหันมาพึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางการขายหรือการให้บริการแก่ลูกค้า, การนำซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM มาใช้เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือกรณีอื่นๆ แนวโน้มเหล่านี้ได้ส่งผลให้ธุรกิจองค์กรนั้นต้องมองหาแนวทางที่จะทำให้ระบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างมั่นคงทนทานและมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด

[Guest Post] 5 แนวโน้มธุรกิจไทย หลังประกาศใช้กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ปีนี้นอกจากภาคธุรกิจต้องฟื้นฟูกิจการจากพิษโควิดแล้ว การบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใน 1 มิถุนายนนี้ กำลังเริ่มเป็นที่จับตาของภาคธุรกิจไทยเชื่อมโยงไปถึงธุรกิจโลก เพราะทุกที่กำลังจับตาดูว่าไทยจะใช้กฎหมายนี้อย่างจริงจังขนาดไหน เพื่อเชื่อมโยงกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละประเทศที่บังคับกันอย่างจริงจังแล้ว โดยเฉพาะในสหภาพยุโรปซึ่งหากการบังคับใช้ไม่เกิดผลจริงจัง การกีดกันทางการค้าคงมีผลตามมา