Breaking News

ServiceNow อัปเดตแพลตฟอร์มใหม่ยกระดับความสามารถ AI

ServiceNow ได้ออกเวอร์ชันใหม่ของ Now Platform ที่ชื่อ ‘Orlando’ โดยความน่าสนใจคือได้เพิ่มฟีเจอร์ด้าน AI และ Analytics เข้ามามากมายเพื่อยกระดับการทำ Digital Transformation ของลูกค้า

credit : servicenow.com

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ใน Now Platform ถือเป็นการตอบคำถามที่ ServiceNow ได้เข้าซื้อกิจการบริษัทด้าน AI หลายแห่งเช่น Loom Systems เป็นต้น นอกจากนี้ผู้บริหารใหม่ที่มาจาก SAP ยังมีวิสัยทัศน์ในการมุ่งยกระดับ Digital Transformation ขององค์กร ด้วยเหตุนี้เอง Orlando Release จึงมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่กว่าหลายร้อยรายการ โดยเฉพาะด้าน AI และ Analytics ที่มีไฮไลต์เช่น

  • Cloud Insights – ฟีเจอร์ที่ช่วยแนะนำการบริการจัดการสินทรัพย์ Cloud เพื่อ Optimize ค่าใช้จ่าย
  • Advance Risk Assessment – ช่วยทีมหน้างานพบปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว
  • Software Exposure Assessment – ช่วยค้นหาช่องโหว่ของซอฟต์แวร์ อุปกรณ์ และเซิร์ฟเวอร์ ก่อนที่จะเริ่ม IT Workflow
  • Virtual Agent – มีการพัฒนาผู้ช่วยเสมือนให้เข้าใจภาษามนุษย์ได้ (Natural Language)
  • CI/CD – รองรับเครื่องมือมาตรฐานของ DevOps และสอดประสานต่อการพัฒนา Now Platform
  • Mobile Agent – เครื่องมือสำหรับเจ้าหน้าที่ Service Desk และ Operator บนมือถือ
  • Mobile Branding and Analytics – ความสามารถในการวิเคราะห์แคมเปญที่สามารถส่งข้อมูลไปยังพิกัด หน่วยงาน และเจ้าหน้าที่ได้อย่างเฉพาะกลุ่ม

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/servicenow-revs-its-now-platform-for-ai-automation-powered-workflows/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Apple จับมือ Google พัฒนาระบบแจ้งเตือนความเสี่ยง COVID-19 บน iPhone และ Android

เพื่อรับมือกับ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วโลกในเวลานี้ Apple จึงได้จับมือกับ Google เพื่อพัฒนาให้ Smartphone ของตนเองนั้นสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้งานได้หากผู้ใช้งานคนนั้นเคยมีประวัติเข้าใกล้ผู้ที่ติด COVID-19

TechTalk Webinar: Digital Workforce: The game changer now and COVID afterward โดย STelligence

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, COO, IT Manager, ผู้จัดการในส่วนต่างๆ ของธุรกิจ, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Digital Workforce: The game changer now and COVID afterward โดย STelligence" เพื่อร่วมรับฟังถึงทิศทางในอนาคตของโลกธุรกิจจากการมาของ Digital Workforce ที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงานไปอย่างสิ้นเชิง พร้อมแนะนำเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ในวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้