Raspberry Pi ประกาศเปิดตัว PoE HAT รับไฟผ่าน PoE ได้แล้ว

ทีมพัฒนา Raspberry Pi ได้ออกมาประกาศวางจำหน่าย PoE HAT เพื่อให้บอร์ด Raspberry Pi 3 Model B+ สามารถรับไฟผ่านสาย Ethernet ได้

 

Credit: Raspberry Pi

 

Power over Ethernet (PoE) นี้เป็นมาตรฐานในการจ่ายไฟฟ้าผ่านสาย Ethernet ที่เรามักจะเห็นการรองรับในอุปกรณ์ Wireless Access Point, IP Phone และ CCTV Camera เพื่อลดปริมาณการเดินสายที่เกิดขึ้นในการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ และตั้งค่าการเปิดปิดการจ่ายพลังงานได้ผ่านอุปกรณ์ Switch ที่รองรับ PoE

PoE HAT นี้จะทำการเชื่อมต่อผ่านช่อง 0.1″, 40-way GPIO, 4-pin Header และสามารถติดตั้งแบบ Stack ซ้อนกันได้ 2 ชั้น ส่วนการจ่ายไฟนั้นรองรับมาตรฐาน 802.3af ที่จ่ายไฟได้สูงสุด 15W ต่อ Ethernet 1 เส้น

สำหรับราคาของ PoE HAT นี้จะอยู่ที่ประมาณ 20 เหรียญหรือ 640 บาท

 

ที่มา: https://www.raspberrypi.org/blog/introducing-power-over-ethernet-poe-hat/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ