CDIC 2023

VMware เผย NSX กลายเป็นระบบ SDN มาตรฐานสำหรับภาคธุรกิจไปแล้ว

Pat Gelsinger ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง VMware ได้ออกมาเผยในการแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส ถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วมากของ VMware NSX โซลูชันทางด้าน Software-Defined Networking (SDN)

 

Credit: VMware

 

ในการแถลงผลประกอบการครั้งนี้ที่ VMware มีรายรับสูงถึง 2,170 ล้านเหรียญหรือราวๆ 70,000 ล้านบาทต่อไตรมาส เติบโตจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้าถึง 13% โดย VMware NSX เองนั้นก็เติบโตมากถึง 40% และมีลูกค้ามากถึง 7,500 องค์กรทั่วโลกแล้ว โดยเป็นลูกค้าใน Fortune 100 มากถึง 82 ราย และ 9 ใน 10 ดีลใหญ่สุดของ VMware ประจำไตรมาสนี้ก็มีการเสนอ VMware NSX เข้าไปด้วยทั้งหมด

VMware NSX นี้ถือว่ามีบทบาทเป็นอย่างมากในการตอบโจทย์ทางด้าน Multi-Cloud, Container, Microsegmentation, Cloud Migration จนล่าสุด NSX เองก็ได้ถูกนำไปใช้ที่สาขาของธุรกิจองค์กรคู่กับโซลูชัน SD-WAN แล้ว และแผนการในอนาคตของ VMware นั้นก็คือการก้าวไปสู่ Microsegmentation 2.0 ที่ NSX จะเริ่มมองเห็นถึง Application Layer ต่อไป

อีกผลิตภัณฑ์ที่น่าจับตามองไม่แพ้กันก็คือ VMware vSAN ที่เติบโตถึง 70% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนหน้า ในขณะที่ VMware Cloud on AWS เองก็เติบโตและเริ่มมีลูกค้ามากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงหลักหลายร้อยองค์กรแล้วในปัจจุบัน

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/vmware-ceo-pat-gelsinger-nsx-is-the-standard-for-sdn/2018/08/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …