CDIC 2023

[Guest Post] ไมโครชิพได้ลดความซับซ้อนสำหรับการปรับใช้อุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi 6 และโหนด Small Cell ด้วยอุปกรณ์ First Multiport และ Multigigabit PoE Injector

ตอนนี้สามารถติดตั้ง WI-Fi 6 และโหนด Small Cell จำนวนมากขึ้นได้อย่างง่ายดาย ด้วยความคุ้มค่า ทุกที่ที่ต้องการ

 

องค์กรสามารถปรับใช้อุปกรณ์กระจายสัญญาน Wi-Fi 6 (APs) และ โหนดการเข้าถึง 5G Small Cell ในปัจจุบัน แค่ในบริเวณที่มีไฟฟ้ากระแสสลับหรือบริเวณที่มีการติดตั้งสวิตซ์สำหรับการส่งต่อพลังงานและข้อมูลตามความต้องการ บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (ตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก: MCHP) ได้สรรค์สร้างทางเลือกที่มีความยืดหยุ่นและมีความคุ้มค่ามากขึ้น ด้วยอุปกรณ์ Power Over Ethernet (PoE) และ อุปกรณ์ Power Sourcing Equipment (PSE) Injector หรือที่เรียกกันว่า midspan อุปกรณ์สำหรับการเปิดใช้งาน สวิตซ์มัลติกะบิตใด ๆ เพื่อรองรับความต้องการทางพลังงานสูงและอัตราการรับส่งข้อมูลของอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องกำหนดค่าเครือข่ายหรือตั้งค่าเวลาหยุดการทำงาน

“มัลติกะบิต PoE PSE Injector มัลติพอร์ตผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่ของเราเป็นอุปกรณ์ที่นำเสนอวิธีการที่ง่ายและคุ้มค่าที่สุดเพื่อการติดตั้งอุปกรณ์ Wi-Fi 6 และอุปกรณ์ Small Cell” กล่าวโดย ไอริส ชูเกอร์ ผู้อำนวยการของ หน่วยธุรกิจ PoE ของ Microchip “เทคโนโลยีจากทางไมโครชิพที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ตัวช่วยสำหรับการแก้ไขปัญหาด้านความท้าทายในการจ่ายไฟฟ้าให้แก่อุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งในขณะเดียวกันก็ยังสามารถรองรับอัตราข้อมูลได้ถึง 10 GBASE ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดความยุ่งยากในการปรับใช้ Wi-Fi 6 APs ตัวช่วยที่ทำให้ผู้บริการสามารถดำเนินการติดตั้งเครือข่าย 5G picocells และ femtocells ได้อย่างรวดเร็วและมีค่าใช้จ่ายที่ย่อมเยาว์ได้ตามความต้องการ โดยที่อุปกรณ์ชนิดนี้นั้นแทบจะไม่ต้องอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันกับเต้ารับไฟฟ้าเลย”

สวิตซ์เพื่อการเปิดใช้งาน Multigigabit PoE ที่มีกำลังไฟฟ้าเพียงพอสำหรับอุปกรณ์ Wi-Fi และอุปกรณ์เซลล์ขนาดเล็ก นั้นมีราคาแพงและไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสำหรับการนำมาใช้งาน เพื่อการประหยัดค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น สำหรับการอัดฉีดพลังงานเข้าสู่เครือข่ายสำหรับอุปกรณ์ความเร็วสูงเหล่านี้ สามารถดำเนินการได้ด้วยการติดตั้ง Multiport รูปแบบใหม่จากทางไมโครชิพหรือ Multigigabit Midspans ร่วมกับ สวิตซ์ Multigigabit มาตรฐานใด ๆ ที่มีให้เลือกสรรสำหรับการกำหนดค่าที่ 6 พอร์ต, 12 พอร์ต และ 24 พอร์ต โดยที่อุปกรณ์ Midspans ที่รองรับ Wi-Fi 6 แต่ละชิ้นนั้น สามารถรองรับอัตราข้อมูลสูง IEEE 802.11ax ของอุปกรณ์ และให้กำลังไฟฟ้าสูงถึง 60 วัตต์ (W) ต่อการจ่ายกระแสไฟฟ้าจากหนึ่งพอร์ท ตามข้อกำหนดรายละเอียดของ IEEE’s 802.3bt PoE และ 10GBase-T มากไปกว่านี้ Midspans ยังมีความสามารถในการตรวจสอบและทำการควบคุมจากระยะไกลได้อย่างปลอดภัย โดยใช้แพลตฟอร์ม PowerView Pro บนเว็บไซต์ของไมโครชิพ (Microchip)

ความพร้อมสำหรับการให้บริการ

Midspans PD-9506-10GC, Midspans PD-9512-10GC และ Midspans PD-9524-10GC จากทางไมโครชิพมีวางจำหน่ายแล้ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายของทางไมโครชิพหรือตัวแทนจำหน่ายจากทั่วโลกที่ได้รับการอนุญาต หรือสามารถเข้าเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ของไมโครชิพหรือที่ พอร์ทัลการซื้อขาย

 

ข้อเสนอเกี่ยวกับ PoE จากทางไมโครชิพ

หลักฐานรวบรวมข้อมูลทั้งในที่ร่มและที่กลางแจ้งของ Multiport และ Multigigabit จากทางไมโครชิพนั้น ยังกล่าวรวมถึงผลิตภัณฑ์ Multiport 1 กิกะบิต และ Multigigabit แบบ 1 พอร์ต ซึ่งบริษัทเป็นผู้จัดจำหน่ายเพียงรายเดียวสำหรับผลิตภัณฑ์ PoE Powered Device (PD) ICs, PoE PSE ICs, ระบบ PoE (injectors/midspans และ สวิตช์) และชุดอุปกรณ์ทดสอบ จากหลักฐานรวบรวมข้อมูลของระบบ PoE นั้นแสดงให้เห็นว่า อุปกรณ์สามารถจ่ายพลังงานที่มีความยืดหยุ่นและเชื่อถือได้ ด้วยอัตราสูงสุดที่ 90 วัตต์ ผ่านสายอีเทอร์เน็ตมาตรฐานไปยังจุดเชื่อมต่อ WLAN, กล้องเครือข่าย, โทรศัพท์ IP, กล้อง IP และอุปกรณ์ที่ใช้ IP ประเภทต่าง ๆ

 


About Maylada

Check Also

3 โซลูชันปรับปรุง Data Center Networking สู่ยุค Hybrid Cloud และ Automation จาก HPE Aruba โดย IT Green

ท่ามกลางการใช้งาน Cloud กันอย่างแพร่หลายในกลุ่มธุรกิจองค์กร แต่ความสำคัญของ Data Center ในองค์กรเองนั้นก็สูงขึ้นทุกวันในฐานะของระบบ IT Infrastructure เพียงหนึ่งเดียวที่ธุรกิจสามารถปรับแต่งได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวคุ้มค่าสูงสุด สำหรับ Optimize ทั้ง Workload และค่าใช้จ่ายได้ตามต้องการ …

CDNetworks และ 17LIVE ร่วมมือกันเพื่อมอบประสบการณ์สตรีมมิงสดชั้นนำในเอเชีย [Guest Post]

ด้วยบริการสตรีมมิงสดที่มีความหน่วงต่ำและซัพพอร์ตที่มีตลอด 24 ชั่วโมง CDNetworks สามารถทำให้ประสบการณ์ผู้ดูสตรีมมิงสดของ 17LIVE ได้ก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด