ADPT

หลุด! หน้าตาของ Windows 11 ที่กำลังจะเปิดตัวในสัปดาห์หน้า

ใกล้วันเปิดตัวของ Microsoft Windows เวอร์ชันใหม่แล้ว ซึ่งล่าสุดมีรายงานจากหลายสำนักข่าวว่ามีภาพหลุดและฟีเจอร์ที่คาดว่าจะเป็นของ Windows 11 มาให้รับชมกันครับ

credit : howtogeek
credit : howtogeek

หน้าจอเมนูหลักของ Windows เป็นไปตามด้านบนคือจะสังเกตได้ว่าเมนูใน Taskbar อยู่ตรงกึ่งกลาง และหน้าแอปที่ปรากฏดูแปลกตาคล้ายกับ Windows 10x นอกจากนี้ยังมีการปรับฟังก์ชันของปุ่ม Maximize ในหน้าต่างให้สามารถเลือกรูปแบบที่ปรากฏได้ ในส่วน Weather Widget จะปรากฏขึ้นเหนือ Windows App และเดสก์ท้อปที่เรียกว่า ‘Windows Dashboard’ 

credit : howtogeek

สำหรับ Windows 10x ที่ถูกเก็งว่าจะนำความสามารถที่เคยคุยว่าออกแบบมาสำหรับ Dual Screen ยังไม่ปรากฏมากนัก โดยเฉพาะการรันแอปใน Container นอกเสียจากว่ามีเพียงหน้าตาที่ละม้ายกับ Windows 10x อีกเรื่องที่สำคัญคือ Windows 11 Home น่าจะไม่สามารถสร้าง Local Account ระหว่างการติดตั้งได้แล้ว

อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงภาพหลุดจาก Baidu ซึ่งชี้ว่าเป็น Build 219961 และสำนักข่าวได้มีการนำมาลองเล่นกัน ดังนั้นถ้าจะให้มั่นใจก็รอประกาศเปิดตัวแบบ Official อีกทีวันที่ 24 มิถุนายนนี้ครับ

ที่มา : https://www.howtogeek.com/734768/windows-11-confirmed-what-we-learned-from-the-leaked-build/ และ https://betanews.com/2021/06/15/windows-11-leaks-online/ และ https://www.zdnet.com/article/leaked-windows-11-build-shows-a-windows-10x-like-interface/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

IBM เผยความเสียหายจากเหตุการณ์ Data Breach แต่ละครั้งเฉลี่ยสูงขึ้นกว่าปีก่อนถึง 10%

IBM ได้ร่วมกับ Ponemon Institute จัดทำรายงานเรื่อง Data Breach ที่เกิดขึ้น โดยพบว่ามูลค่าความเสียหายของปีล่าสุดเพิ่มขึ้นกว่า 10% และสัมพันธ์กับเรื่องวิธีการทำงานที่เปลี่ยนไปจากโรคระบาด

[Guest Post] หัวเว่ยรุกหน้าต่อเนื่องเปิดตัว HUAWEI MatePad 11 แท็บเล็ตรุ่นแรกจากหัวเว่ยที่หน้าจอรองรับอัตราการรีเฟรช 120 Hz ตัวช่วยของคนรุ่นใหม่เพื่อการทำงานที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น

พร้อมชูฟังก์ชันสุดล้ำ ผสานการทำงานร่วมกับสมาร์ทดีไวซ์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ตอบโจทย์อินไซต์ของคนเจนใหม่ได้อย่างลงตัว