CDIC 2023

อีเทอร์เน็ตสวิตช์กิกะบิตรุ่นใหม่ที่มาพร้อม AVB/TSN และ PHYs บูรณาการสำหรับระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม [Guest Post]

LAN9662 มีระบบ Real-Time Engine ในการประมวลผลข้อมูลวัฏจักร (Cyclical Data) ด้วยความเร็วสูงในระหว่างปฏิบัติงาน

23 สิงหาคม พ.ศ. 2566 — ระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและการปรับใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Transformation) กำลังขับเคลื่อนการเติบโตของตลาดสำหรับโซลูชันเครือข่ายที่ปรับขนาดได้และเป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อตอบสนองความต้องการในการปรับใช้เทคโนโลยีด้านการปฏิบัติการ (Operational Technology – OT) เชิงพาณิชย์ และเพื่อให้ผู้ผลิตระบบอัตโนมัติได้ใช้โซลูชันเครือข่ายที่ครอบคลุม วันนี้ บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (Nasdaq: MCHP) จึงเปิดตัว อีเทอร์เน็ตสวิตช์กิกะบิต LAN9662 สี่พอร์ต พร้อมมาตรฐาน Audio-Video Bridging และ Time Sensitive Network (AVB/TSN) กับ PHYs10/100/1000BASE-T แบบบูรณาการสองชั้น รวมทั้งระบบย่อย CPU 600 MHz Arm® Cortex®-A7

เพื่อรองรับการปรับใช้อีเทอร์เน็ตทางอุตสาหกรรม LAN9662 มีระบบ Real-Time Engine (RTE) ที่ให้ความสามารถในการปรับแต่งเฟรมอีเทอร์เน็ตในระหว่างปฏิบัติงาน ทำให้อัตราข้อมูลวัฏจักรเร็วยิ่งขึ้นและมีความหน่วงต่ำ LAN9662 เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมที่สำคัญ อาทิ OPC Unified Architecture (OPC/UA) และ PROFINET software stack ให้ความสามารถการสื่อสารเชิงกำหนด (Deterministic Communication) ที่จำเป็นต่อการปรับใช้เครือข่ายในทางอุตสาหกรรม

ชาร์ลส์ ฟอร์นี รองประธานประจำหน่วยธุรกิจ USB และเครือข่ายของไมโครชิพ กล่าวว่า “การขยายตัวในตระกูล LAN966x ทำให้ผลิตภัณฑ์ LAN9662 ได้เปิดทางให้เทียบกับอุปกรณ์ปลายทางเครือข่ายที่ใช้ TSN โซลูชันของเราช่วยให้ลูกค้ามีข้อได้เปรียบในการเริ่มงานออกแบบที่สอดคล้องกับมาตรฐานอุตสาหกรรม รองรับโดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุม”

ด้วย PHYs บูรณาการสองชั้น LAN9662 จึงมีความหน่วงระดับต่ำมากในการรองรับโทโพโลยีสายโซ่เดซี (Daisy Chain) อินเตอร์เฟส PHY ให้การประมวลผลข้อมูลที่รวดเร็วในเวลาที่กำหนด เพื่อให้เครือข่ายมีความวางใจได้ในการปรับใช้ระบบอัตโนมัติ อาทิ ระบบควบคุมมอเตอร์ เครื่องนำส่ง และหุ่นยนต์หลายแกน 

LAN9662 รองรับ RGMII/RMII สูงสุดสองวงจร 1000BASE-X/SerDes/2.5GBASE-X/KX สูงสุดสองอินเตอร์เฟส และอินเตอร์เฟส Quad-SGMII/Quad-USGMII อินเตอร์เฟสปรับค่าได้ช่วยให้นักออกแบบสามารถเข้าถึงชั้นกายภาพได้หลายประเภทหรือเชื่อมชั้นเหล่านั้นระหว่างกันได้ตามความจำเป็น

ไมโครชิปเป็นผู้จัดหาโซลูชันเครือข่ายเกรดอุตสาหกรรมที่ได้รับการยอมรับ มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ทนทาน ประหยัดพลังงาน และมีการบูรณาการขั้นสูง พร้อมระบบ Deterministic Switching และ Fault-tolerant Redundancy ผลิตภัณฑ์ของ
ไมโครชิพช่วยลดความซับซ้อนและค่าใช้จ่ายในการปรับใช้อีเทอร์เน็ตในการปฏิบัติงานทางอุตสาหกรรมที่หลากหลายได้อย่างมีนัยสำคัญ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันอีเทอร์เน็ตของไมโครชิพ คลิกที่นี่

เครื่องมือในการพัฒนา

LAN9662 รองรับ Switch API ของไมโครชิพ ซึ่งก็คือชุดบอร์ด EVB-LAN9662 และ EVB-LAN9662 นอกจากนี้  Platform BSP, Linux® Switchdev และ PROFINET Software Stack ยังให้การรองรับด้านซอฟต์แวร์อีกด้วย

ราคาและความสามารถในการสั่งซื้อ

LAN9662 สามารถสั่งซื้อในปริมาณมากได้ในราคา 13.10 ดอลลาร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและการสั่งซื้อ กรุณาติดต่อตัวแทนฝ่ายขายของไมโครชิพ ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตทั่วโลก หรือเข้าชมเว็บไซต์สั่งซื้อและบริการลูกค้าของไมโครชิพ www.microchipdirect.com


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง