เปิดตัว Aruba 510 Series AP มาตรฐาน 802.11ax เร็ว 4.8Gbps รองรับ Zigbee และ Bluetooth 5 ในตัว

HPE Aruba ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชัน Wi-Fi 6 แล้วอย่างเป็นทางการ ด้วยการเปิดตัว Access Point รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับทั้ง 802.11ax, Zigbee, Bluetooth 5 รวมถึง Switch ที่รองรับ PoE มาตรฐานใหม่ 802.3bt

 

Credit: Aruba

 

การเปิดตัวครังนี้มีผลิตภัณฑ์และโซลูชันต่างๆ ดังนี้

  • Aruba 510 Series AP อุปกรณ์ Access Point ตระกูลใหม่ มาพร้อมกับมาตรฐาน 802.11ax หรือ Wi-Fi 6 รองรับความเร็วสูงสุด 4.8Gbps พร้อมมี Zigbee และ Bluetooth 5 ตอบโจทย์ IoT ได้ในตัว ใช้ AI ทำ RF Optimization ประหยัดพลังงานได้ด้วย Green Mode
  • Aruba 2930M Access Switch รองรับ Power over Ethernet มาตรฐานใหม่ 802.3bt จ่ายไฟได้สูงสุด 60 Watt ต่อพอร์ต สำหรับให้ 802.11ax AP รุ่นใหญ่
  • รองรับ WPA3 และ Enhanced Open Security แล้ว
  • NetInsight ระบบ AI Analytics & Assurance เพิ่มความสามารถใหม่ Green AP ช่วยลดการใช้พลังงานของ Access Point ในพื้นที่ที่ไม่มีผู้ใช้งานลง

Aruba ระบุว่า Aruba 510 นี้จะมีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงกว่า AP ที่ใช้มาตรฐาน 802.11ac ถึง 4 เท่า, ประหยัดไฟลงได้ถึง 70% ด้วย Green AP และยังตอบโจทย์ IoT ได้ดีกว่าเดิม โดย Aruba 510 และ Aruba 2930M นี้เริ่มวางจำหน่ายแล้ว อีกทั้งในไตรมาสแรกของปี 2019 AP รุ่นนี้จะเปิดให้เช่าใช้งานแบบ Subscription ได้ด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.arubanetworks.com/products/networking/access-points/510-series/ และ https://www.arubanetworks.com/products/networking/multi-gigabit-ethernet/

 

ที่มา: https://news.arubanetworks.com/press-release/aruba-introduces-new-secure-ai-powered-mobility-innovations-experience-edge


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว