เปิดตัว Aruba 510 Series AP มาตรฐาน 802.11ax เร็ว 4.8Gbps รองรับ Zigbee และ Bluetooth 5 ในตัว

HPE Aruba ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชัน Wi-Fi 6 แล้วอย่างเป็นทางการ ด้วยการเปิดตัว Access Point รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับทั้ง 802.11ax, Zigbee, Bluetooth 5 รวมถึง Switch ที่รองรับ PoE มาตรฐานใหม่ 802.3bt

 

Credit: Aruba

 

การเปิดตัวครังนี้มีผลิตภัณฑ์และโซลูชันต่างๆ ดังนี้

  • Aruba 510 Series AP อุปกรณ์ Access Point ตระกูลใหม่ มาพร้อมกับมาตรฐาน 802.11ax หรือ Wi-Fi 6 รองรับความเร็วสูงสุด 4.8Gbps พร้อมมี Zigbee และ Bluetooth 5 ตอบโจทย์ IoT ได้ในตัว ใช้ AI ทำ RF Optimization ประหยัดพลังงานได้ด้วย Green Mode
  • Aruba 2930M Access Switch รองรับ Power over Ethernet มาตรฐานใหม่ 802.3bt จ่ายไฟได้สูงสุด 60 Watt ต่อพอร์ต สำหรับให้ 802.11ax AP รุ่นใหญ่
  • รองรับ WPA3 และ Enhanced Open Security แล้ว
  • NetInsight ระบบ AI Analytics & Assurance เพิ่มความสามารถใหม่ Green AP ช่วยลดการใช้พลังงานของ Access Point ในพื้นที่ที่ไม่มีผู้ใช้งานลง

Aruba ระบุว่า Aruba 510 นี้จะมีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงกว่า AP ที่ใช้มาตรฐาน 802.11ac ถึง 4 เท่า, ประหยัดไฟลงได้ถึง 70% ด้วย Green AP และยังตอบโจทย์ IoT ได้ดีกว่าเดิม โดย Aruba 510 และ Aruba 2930M นี้เริ่มวางจำหน่ายแล้ว อีกทั้งในไตรมาสแรกของปี 2019 AP รุ่นนี้จะเปิดให้เช่าใช้งานแบบ Subscription ได้ด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.arubanetworks.com/products/networking/access-points/510-series/ และ https://www.arubanetworks.com/products/networking/multi-gigabit-ethernet/

 

ที่มา: https://news.arubanetworks.com/press-release/aruba-introduces-new-secure-ai-powered-mobility-innovations-experience-edgeAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เพิ่มความสามารถให้ Network Insights ยกระดับการป้องกันปัญหาแบบ Proactive

Cisco ได้เเผยความสามารถใหม่ในฟังก์ชัน Network Insights ใน Data Center Network Assurance ให้สามารถรวบรวมข้อมูลในเครือข่าย แจ้งเตือน และระบุปัญหา ได้ก่อนเกิดเหตุ

Cisco แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงใน Firepower Management และผลิตภัณฑ์อื่นกว่า 26 รายการแนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศ Advisory สำหรับช่องโหว่ต่างๆ กว่า 27 รายการ โดยมีช่องโหว่ร้ายแรง 1 รายการกระทบกับซอฟต์แวร์ Firepower Management Center จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดตครับ