Microsoft เริ่มกลับมาปล่อย Windows 10 October 2018 Update อีกรอบแล้ว

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Microsoft ได้ออกอัปเดต Windows 10 October 2018 Update และมีผู้ใช้งานรายงานถึงปัญหากลับไปเป็นจำนวนมากจนต้องหยุดอัปเดตไปก่อน ซึ่งตอนนี้ทาง Microsoft ได้แก้ปัญหาต่างๆ และกลับมาปล่อยอัปเดตใหม่อีกรอบแล้ว โดยความสามารถใหม่ๆ ที่จะมาในอัปเดตนี้จะมีดังนี้

 

Credit: Microsoft

 

  • Cloud Clipboard เซฟค่าต่างๆ ที่ทำการ Copy เอาไว้และ Sync ขึ้น Cloud เพื่อให้นำไปใช้ข้ามอุปกรณ์ได้ ความสามารถนี้ถูกปิดเอาไว้โดย Default
  • Your Phone App สามารถเข้าถึงเนื้อหาบน Smartphone ได้ผ่าน PC โดยบน Android จะสามารถเข้าถึงรูปภาพและข้อความได้ ส่วน iOS จะเปิดหน้า Web ที่เคยเปิดค้างเอาไว้ได้
  • Notepad รุ่นใหม่ มี Wrap Around Search, Text Zoom และรองรับ *nix Line Feed แล้ว
  • Dark Theme สำหรับ File Explorer
  • เปลี่ยน Windows Defender Security เป็น Windows Security พร้อมปรับปรุงหน้าบริหารจัดการใหม่
  • Snip & Sketch สำหรับบันทึกและแก้ไข Screenshot ได้ง่ายขึ้น
  • เพิ่มความสามารถใหม่ให้ Windows Subsystem for Linux โดยรองรับ Kali, Debian เพิ่มคำสั่ง Tar, Curl และเพิ่มเครื่องมือสำหรับแปลง Linux Distro ที่ต้องการมาเป็น WSL เองได้ รวมถึงสามารถสร้าง Windows Firewall Rule ให้ครอบคลุมถึง WSL ได้ด้วย

 

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-resumes-rollout-of-windows-10-october-2018-update/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริมพลังประมวลผลให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ทุกการทำ Digital Transformation ด้วย HPE Superdome Flex 280 Server

เมื่อธุรกิจต่างหันมาพึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางการขายหรือการให้บริการแก่ลูกค้า, การนำซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM มาใช้เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือกรณีอื่นๆ แนวโน้มเหล่านี้ได้ส่งผลให้ธุรกิจองค์กรนั้นต้องมองหาแนวทางที่จะทำให้ระบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างมั่นคงทนทานและมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนนาออนไลน์ในหัวข้อ “Turbocharge Your Projects and Unleash Your Innovations with Intelligent Workstation” [25 ม.ค. 2565-13.30น.]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ร่วมกับ อินเทล ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนนาออนไลน์ในหัวข้อ “Turbocharge Your Projects and Unleash Your Innovations with Intelligent Workstation” …