Black Hat Asia 2023

Microsoft เปิดตัว Windows 10 October 2020 Update (20H2) พร้อมส่ง Release Preview ให้ลองใช้งานแล้ว

Microsoft ได้อกมาประกาศเปิดตัว Windows 10 October 2020 Update (20H2) ซึ่งเป็นอัปเดตใหญ่รุ่นล่าสุดของ Windows 10 และเปิดให้เริ่มดาวน์โหลดไปใช้งานใน Release Preview Ring แล้ว โดยหลังจากนี้ Microsoft จะมีการอัปเดต Patch ให้กับ Release นี้ไปอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเปิดตัวสู่สาธารณะอีกครั้งในอนาคต

Credit: Microsoft

ในอัปเดตครั้งนี้ได้มีการปรับปรุง Start Menu, Task Bar และ Notification ให้ดีขึ้น รวมถึงมีการปรับแก้ระบบ Tab ของ Microsof Edge ให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น แต่ก็ยังมีประเด็นปัญหาที่ Microsoft รับทราบแล้วใน Windows Subsystem for Linux อยู่ โดยรหัสของอัปเดตรุ่นนี้ที่เปิดให้โหลดได้แล้วคือ Build 19042.508 (KB4571756)

สำหรับผู้ที่ใช้ Windows 10 Enterprise และ Windows 10 Pro สามารถเริ่มต้นใช้งานอัปเดตล่าสุดดังกล่าวนี้พร้อมรับการสนับสนุนจาก Microsoft ได้ทันที ดังรายละเอียดและเงื่อนไขดังต่อไปนี้ https://blogs.windows.com/windows-insider/2020/09/18/preparing-the-windows-10-october-2020-update-ready-for-release/

ส่วนวันที่จะเปิดให้ใช้ได้โดยสาธารณะนั้นยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการ แต่หากคาดจากชื่ออัปเดตก็คงพอจะทราบกันได้ว่า Microsoft คงตั้งใจจะเปิดตัวอัปเดตนี้ในเดือนตุลาคม 2020 นี้ ซึ่งถือว่าเร็วกว่ารอบของปีก่อนที่ปล่อยอัปเดตออกมาในเดือนพฤศจิกายน 2019 เล็กน้อย

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/windows-10-october-2020-update-20h2-is-now-rolling-out-to-the-release-preview-ring


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …