Microsoft เปิดตัว Windows 10 October 2020 Update (20H2) พร้อมส่ง Release Preview ให้ลองใช้งานแล้ว

Microsoft ได้อกมาประกาศเปิดตัว Windows 10 October 2020 Update (20H2) ซึ่งเป็นอัปเดตใหญ่รุ่นล่าสุดของ Windows 10 และเปิดให้เริ่มดาวน์โหลดไปใช้งานใน Release Preview Ring แล้ว โดยหลังจากนี้ Microsoft จะมีการอัปเดต Patch ให้กับ Release นี้ไปอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเปิดตัวสู่สาธารณะอีกครั้งในอนาคต

Credit: Microsoft

ในอัปเดตครั้งนี้ได้มีการปรับปรุง Start Menu, Task Bar และ Notification ให้ดีขึ้น รวมถึงมีการปรับแก้ระบบ Tab ของ Microsof Edge ให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น แต่ก็ยังมีประเด็นปัญหาที่ Microsoft รับทราบแล้วใน Windows Subsystem for Linux อยู่ โดยรหัสของอัปเดตรุ่นนี้ที่เปิดให้โหลดได้แล้วคือ Build 19042.508 (KB4571756)

สำหรับผู้ที่ใช้ Windows 10 Enterprise และ Windows 10 Pro สามารถเริ่มต้นใช้งานอัปเดตล่าสุดดังกล่าวนี้พร้อมรับการสนับสนุนจาก Microsoft ได้ทันที ดังรายละเอียดและเงื่อนไขดังต่อไปนี้ https://blogs.windows.com/windows-insider/2020/09/18/preparing-the-windows-10-october-2020-update-ready-for-release/

ส่วนวันที่จะเปิดให้ใช้ได้โดยสาธารณะนั้นยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการ แต่หากคาดจากชื่ออัปเดตก็คงพอจะทราบกันได้ว่า Microsoft คงตั้งใจจะเปิดตัวอัปเดตนี้ในเดือนตุลาคม 2020 นี้ ซึ่งถือว่าเร็วกว่ารอบของปีก่อนที่ปล่อยอัปเดตออกมาในเดือนพฤศจิกายน 2019 เล็กน้อย

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/windows-10-october-2020-update-20h2-is-now-rolling-out-to-the-release-preview-ring


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริมพลังประมวลผลให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ทุกการทำ Digital Transformation ด้วย HPE Superdome Flex 280 Server

เมื่อธุรกิจต่างหันมาพึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางการขายหรือการให้บริการแก่ลูกค้า, การนำซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM มาใช้เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือกรณีอื่นๆ แนวโน้มเหล่านี้ได้ส่งผลให้ธุรกิจองค์กรนั้นต้องมองหาแนวทางที่จะทำให้ระบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างมั่นคงทนทานและมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนนาออนไลน์ในหัวข้อ “Turbocharge Your Projects and Unleash Your Innovations with Intelligent Workstation” [25 ม.ค. 2565-13.30น.]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ร่วมกับ อินเทล ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนนาออนไลน์ในหัวข้อ “Turbocharge Your Projects and Unleash Your Innovations with Intelligent Workstation” …