Windows 10 October 2020 Update เปิดให้โหลดได้แล้ว และจะค่อยๆ อัปเดตไปยัง PC ทุกเครื่องโดยอัตโนมัติหลังจากนี้

หลังจากที่ Microsoft ได้ออกมาประกาศถึง Windows 10 อัปเดตรุ่นใหม่ October 2020 Update ไปตั้งแต่เมื่อเดือนก่อน ในที่สุด Windows 10 รุ่นนี้ก็เปิดให้โหลดได้แล้วอย่างเป็นทางการ และจะค่อยๆ อัปเดตไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานโดยอัตโนมัติ

Credit: Microsoft

อัปเดตรุ่นนี้มีจุดเด่นที่การเปลี่ยน Default Browser ไปเป็น Microsoft Edge รุ่นใหม่ที่พัฒนาต่อยอดจาก Chromium ซึ่งเป็นแกนหลักของ Google Chrome ทำให้นอกจากจะมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีขึ้นแล้ว ก็ยังรองรับการใช้ Chrome Plug-ins ได้อีกด้วย

อีกสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนมากก็คือรูปแบบของการดูหน้าต่างทั้งหมดที่กำลังทำงานอยู่ผ่าน Alt + Tab และการเปลี่ยนแปลงใน Start Menu รวมถึงสามารถเปลี่ยนค่า Refresh Rate ของหน้าจอได้แล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจอยากรีบอัปเดตมาใช้งาน Windows 10 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ก็สามารถเข้าไปอัปเดตได้ที่ Windows Update ได้ด้วยตนเอง หรือรอให้ระบบทำการอัปเดตโดยอัตโนมัติก็ได้เช่นกัน

ที่มา: https://www.arnnet.com.au/article/683859/windows-10-october-2020-update-now-available-all/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผลกระทบจากควอนตัมต่อระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ประเทศไทยต้องเร่งเดินหน้าแผนรับมือ [Press Release]

การคำนวณเชิงควอนตัม (quantum computing)  การแข่งขันด้านเทคโนโลยีการคำนวณแบบใหม่ที่กำลังร้อนแรง และเศรษฐกิจเอเชียรวมถึงไทยก็เกาะติดกระแสอย่างใกล้ชิด แต่นักวิจัยและนักเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กำลังกังวลกับข้อดีข้อเสียของการคำนวณเชิงควอนตัม แม้ประโยชน์จะมีมากมาย ตั้งแต่เรื่องแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูล การวิจัยทางการแพทย์ ไปจนถึงวิทยาการรหัสลับและระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เทคโนโลยีเดียวกันก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงและช่องโหว่ใหม่โดยเฉพาะความสามารถในทะลุทะลวงการเข้ารหัสยุคใหม่ซึ่งถือเป็นรากฐานของอินเทอร์เน็ต การสื่อสาร และอีคอมเมิร์ซ ที่เชื่อมผสานสังคมของเราเข้าด้วยกัน

Veritas Backup Exec 22 ราคาไม่แพงแน่นะพี่วี ?

“Backup ข้อมูล 10 vm ราคาเริ่มต้นเพียง 19,000 บาท แถมฟรี Backup Microsoft 365 จำนวน 10 users”