เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft ประกาศสนับสนุน OpenSSH ใน Windows Server 2019 และ Windows 10 1809 แล้ว

Microsoft ได้ประกาศสนับสนุน OpenSSH Client และ Server ใน Windows Server 2019 และ Windows 10 1809 แล้วแบบ Feature-on-Demand

Credit: Microsoft

ก่อนหน้านี้ OpenSSH เคยถูกสนับสนุนใน Windows 10 Fall Creators Update และ Windows Server 1709 แบบ Pre-release Feature มาก่อน จนใน Windows 10 1803 ก็ได้สนับสนุน OpenSSH ด้วย แต่ก็ไม่เคยสนับสนุนใน Windows Server 2016 มาก่อน จนมาสนับสนุนเอาใน Windows Server 2019 ในครั้งนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OpenSSH บน Windows สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://github.com/powershell/Win32-OpenSSH/wiki และ https://docs.microsoft.com/windows-server/administration/openssh/openssh_overview ส่วนการจัดการกับ OpenSSH Key สามารถศึกษาได้ที่ https://docs.microsoft.com/windows-server/administration/openssh/openssh_keymanagement

ที่มา: https://blogs.windows.com/buildingapps/2018/12/11/windows-server-2019-includes-openssh/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า