Black Hat Asia 2023

Pure Storage ประกาศรองรับ VMware VVols และ VASA 3.0 แล้วอย่างเป็นทางการ

Pure Storage ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการถึงการรองรับเทคโนโลยี VMware VVols ใน Purity 5.0.0 บน Pure Storage FlashArray ทุกรุ่นแล้วอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังสนับสนุน VASA 3.0 ด้วย ทำให้การบริหารจัดการและใช้งาน Pure Storage FlashArray ผ่านทางระบบ VMware ESXi นั้นสามารถเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

 

Credit: Pure Storage

 

VMware VVols และ VASA นี้ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาข้อจำกัดของ VMFS ที่มีอยู่เดิมในแง่ของความวุ่นวายในด้านการจัดการเรื่อง Volume, ประสิทธิภาพ, การ Scale ระบบ และการเชื่อมต่อกับ Storage ภายนอก โดยการใช้ VMware VVols และ VASA นี้จะทำให้ Storage Service ถูกเปลี่ยนจากการอ้างอิงกับ Datastore กลายมาเป็นการอ้างอิงกับ VM โดยตรงแทน และความสามารถต่างๆ ในการบริหารจัดการข้อมูลนั้นก็จะเปลี่ยนจากการจัดการราย Datastore กลายมาเป็นการจัดการราย VM แทนเช่นกัน

นอกจากนี้ การใช้ VMware VVols เองก็จะยังช่วยทำการเก็บข้อมูล VM ที่ถูกลบไปย้อนหลังเอาไว้ให้ 24 ชั่วโมง เผื่อกรณีลบข้อมูลผิดพลาดจะได้ยังคงกู้คืนได้อยู่ และยังสามารถทำงานร่วมกับ Pure1 Meta เพื่อทำ Predictive Performance & Capacity Planning ด้วย Machine Learning ได้ที่ระดับ VM อีกด้วย

 

คลิปอธิบาย VMware VVols ฉบับภาษาอังกฤษ

 

คลิปอธิบาย VMware VVols ฉบับภาษาไทยโดย Pure Storage Thailand ในงาน VMUG Meetup 2018 #1

 

ที่มา: https://blog.purestorage.com/announcing-pure-storage-flasharray-vvol-ga/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …